Tập đoàn Nhật Bản ISA rót vốn đầu tư vào lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam

17/10/2017 05:31 PM | Kinh doanh

“Hiện nay các nước châu Á đang đóng một vai trò quan trọng trong xã hội toàn cầu, mở rộng hiểu biết về châu Á và tôn trọng châu Á là một khía cạnh không thể thiếu của giáo dục quốc tế”, ông Atsushi Ikegame, Giám đốc điều hành cao cấp Tập đoàn ISA Nhật Bản cho biết.

Tập đoàn Nhật Bản ISA rót vốn đầu tư vào lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam

ISA, tổ chức giáo dục hàng đầu Nhật Bản gần đây đã quyết định đầu tư vào lĩnh vực giáo dục Việt Nam thông qua thỏa thuận hợp tác ký kết với Công ty cổ phần Golden Path Acadeics (GPA) vào chiều 16/10. Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng hai bên cho biết thỏa thuận này giúp ISA đóng góp một phần vốn chủ sở hữu vào GPA.

Đại diện Nhật Bản, ông Atsushi Ikegame cho biết ISA được thành lập từ năm 1970 nhưng chưa bao giờ hợp tác thông qua đầu tư. Đây là lần đầu tiên tập đoàn tiến hành xây dựng quan hệ đối tác thông qua đầu tư và cũng là lần đầu tiên, họ thành lập liên minh với một công ty châu Á.

“Yếu tố thúc đẩy ISA nhiều nhất là sự tương đồng trong tầm nhìn của GPA và công ty chúng tôi. Khi hợp tác với nhau, GPA và ISA có thể tạo ra những cơ hội mới để giúp nhiều thanh thiếu niên Việt Nam và Nhật Bản phát triển tài năng, xây dựng động lực, để đóng vai trò tích cực trong một thế giới toàn cầu hóa”.


Ông Atsushi Ikegame, Giám đốc điều hành cao cấp Tập đoàn ISA Nhật Bản

Ông Atsushi Ikegame, Giám đốc điều hành cao cấp Tập đoàn ISA Nhật Bản

Được biết thỏa thuận hợp tác lần này sẽ giúp GPA Việt Nam tiếp cận với kiến thức chuyên môn và mạng lưới các công ty con của ISA, mở rộng các trại hè quốc tế đến nhiều điểm đến trên toàn thế giới, trong đó bao gồm kế hoạch thiết lập các chương trình trao đổi hai chiều giữa học sinh Việt Nam và Nhật Bản.

Ngoài ra theo bà Đào Thu Hiền, khoản đầu tư từ ISA sẽ cho phép họ tiếp tục đào tạo giáo viên và nhân viên, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, cho ra những chương trình đào tạo độc đáo, hiệu quả.

Những năm gần đây, lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam đang trở thành điểm thu hút ngoại tệ từ phía các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt trong bối cảnh giáo dục công còn nhiều hạn chế, giáo trình cũng như phương pháp đào tạo chậm cập nhật.

Thống kê mới nhất cho thấy năm 2016 đã có 70 dự án vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực giáo dục, đào tạo ở Việt Nam, với tổng vốn đăng ký hơn 47 triệu USD. Trong đó, không ít tập đoàn lớn của nước ngoài như Forval của Nhật Bản, tập đoàn giáo dục hàng đầu Chungdahm của Hàn Quốc.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

BizInsider

Tại sao khi so sánh việc sử dụng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động lại bị khập khiễng?

So sánh việc dùng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động giống như đang đặt 1 người phụ nữ tảo tần bên cạnh cô gái năng động. Đâu thể nói ai tốt hơn ai khi họ vốn không cùng hệ quy chiếu?

Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Buộc chủ đất tự tháo dỡ nhà trái phép

Đoàn liên ngành TP Bảo Lộc đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh khoe trên mạng xã hội đã mua và xây homestay gây xôn xao dư luận.

Đọc thêm