Tân Sơn Nhất kẹt xe nặng nề, Times Square thuê trực thăng chở khách VIP từ nóc tòa nhà ra thẳng sân bay

09/06/2017 07:00 PM | Kinh doanh

Chiếc máy bay được sử dụng có thể chở 10-12 hành khách, bay được với tốc độ 225-276km/h.

Tân Sơn Nhất kẹt xe nặng nề, Times Square thuê trực thăng chở khách VIP từ nóc tòa nhà ra thẳng sân bay

Theo tin từ Công ty Trực thăng miền Nam (VNH South), công ty này và Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square đang tiến hành thỏa thuận và ký kết Hợp đồng nguyên tắc dài hạn nhằm phục vụ khách VIP, lãnh đạo của Times Square và khách hàng lưu trú tại khách sạn Reverie Sài Gòn.

Theo đó, VNH South sẽ đưa đón các khách VIP và lãnh đạo với lộ trình bay từ sân đỗ trực thăng trên cao "Thời Đại" đi Sân bay Tân Sơn Nhất và ngược lại, hoặc từ Times Square đến các điểm khác ở khu vực phía Nam.

Trong ngày 9/6, VNH South sẽ thực hiện chuyến bay cho Times Square nhằm kiểm tra việc đón trả khách tại sân bay Tân Sơn Nhất và bãi đáp trực thăng trên cao Thời Đại. Việc này đã được Cục Tác chiến phê duyệt theo giấy phép bay số 2664/TC - QC ngày 30/05/2017.

Trước đó, vào ngày 5/5, VNH South cũng đã thực hiện thành công việc bay thử cho tòa nhà Times Square. Chuyến bay thực hiện nhằm kiểm tra, đánh giá các thông số kỹ thuật của bãi đỗ trực thăng và phương thức bay khi trực thăng cất hạ cánh tại bãi đỗ trực thăng trên nóc tòa nhà Times Square.


Máy bay EC 155B1 thực hiện bay thử trên nóc tòa nhà Times Square ngày 05/05/2017

Máy bay EC 155B1 thực hiện bay thử trên nóc tòa nhà Times Square ngày 05/05/2017

Chiếc trực thăng được sử dụng là loại EC 155-B1. Máy bay này do Airbus Helicopters (Pháp) sản xuất, được trang bị hai động cơ Arriel 2C2, một phiên bản tiếp theo của họ máy bay Dauphin nổi tiếng bởi tính linh hoạt và sang trọng.

EC-155 B1 có năm cánh quạt với độ rung thấp, mức độ tiếng ồn dưới 4,6 dB (dưới mức quy định của ICAO). Phù hợp trong vận chuyển hành khách trên biển và dùng cho các chuyến bay chuyên cơ.

Trọng tải cất cánh tối đa của EC-155 B1 là 4,8 tấn. Chiếc máy bay này có 2 ghế phi công và chở được 10-12 hành khách. Tốc độ bay là 225-276km/h, tầm bay tối đa 671km.

Dưới đây là một số hình ảnh của chiếc máy bay này:

Hiện TP HCM có khoảng 10 toà nhà có bãi đáp trực thăng, ví dụ như Diamond Plaza, toà tháp Bitexco, khách sạn Tân Sơn Nhất Sài Gòn…

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinsmart đóng mảng tivi, điện thoại di động, dồn lực cho VinFast

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Vingroup, việc sản xuất điện thoại hoặc ti vi thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển các dòng ô tô đặc biệt thông minh, các ngôi nhà thông minh, thậm chí kiến tạo các thành phố thông minh... sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm vượt trội cho nhân loại. Vì vậy, Vingroup quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này.

Câu chuyện kinh doanh

9x Việt lọt Forbes under 30 đăng video xin lỗi sau phốt dồn đồng hương vào ‘đường cùng’, cộng đồng phẫn nộ: Này CEO, anh chỉ đang cố PR chứ nào có xin lỗi chân thành!

Gọi hành động hủy offer của đồng hương vào phút chót là Ngu ngốc, Thiếu tôn trọng, Đáng xấu hổ, Không chuyên nghiệp, nhưng CEO 9x Việt từng lọt danh sách Forbes under 30 xin lỗi trên một video không công khai (unlisted) ở một kênh Youtube cá nhân chỉ có một video. Không có một lời xin lỗi chính thức nào từ trang LinkedIn hoặc các trang chính thức của Rens Original.

Elon Musk ‘thổi bay’ 22 tỷ USD vốn hóa Dogecoin sau khi xuất hiện trên chương trình ‘tấu hài’ Saturday Night Live

Giá trị vốn hóa của Dogecoin giảm từ 90 tỷ USD xuống còn 68 tỷ USD chỉ sau 1 giờ phát sóng Saturday Night Live.

Đọc thêm