Tạm dừng chạy tàu Hà Nội-Yên Bái, Hà Nội-Hải Phòng do ảnh hưởng dịch

06/05/2021 08:38 AM | Xã hội

Từ ngày 8/5, CTCP Vận tải đường sắt Hà Nội quyết định tạm dừng chạy tàu tuyến Hà Nội-Yên Bái, Hà Nội - Hải Phòng do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Theo CTCP Vận tải đường sắt Hà Nội, trước khi tạm dừng, đôi tàu YB3/YB4 tuyến Hà Nội - Yên Bái chỉ chạy dịp cuối tuần. Tàu YB3 xuất phát ga Hà Nội vào thứ Bảy, tàu YB4 xuất phát ga Yên Bái vào Chủ nhật.

Trước đó, ngày 3/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái đã có công văn về việc thực hiện giãn cách xã hội tại các khu vực công cộng kể từ 0h ngày 3/5 để phòng chống dịch COVID-19.

CTCP Vận tải đường sắt Hà Nội cũng cho biết, từ ngày 8/5 sẽ tạm dừng chạy các tàu HP1/LP2 giữa Hà Nội - Hải Phòng đến khi có thông báo mới. Các tàu này chạy vào dịp cuối tuần, tàu HP1 xuất phát ga Hà Nội, tàu LP2 xuất phát ga Hải Phòng.

Hành khách có vé đi các tàu YB3/YB4, HP1/LP2 trong những ngày tàu ngừng chạy sẽ trả vé không thu phí trước giờ tàu chạy.

Trong khi đó, tuyến tàu cao tốc Cà Mau - Nam Du - Phú Quốc tiếp tục tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch. Tuyến này phải dừng hoạt động chỉ sau 5 ngày vận hành trở lại. Những khách hàng mua vé các chuyến tàu này sẽ được hủy vé miễn phí tại các đại lý và phòng vé.

PV

Cùng chuyên mục
XEM