Tài xế "nhấp môi một ngụm rượu" bị xử phạt 2,5 triệu, tạm giữ phương tiện 7 ngày

31/12/2019 14:12 PM | Xã hội

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT xác định nồng độ cồn trong hơi thở của ông T. ở mức độ 1, bị phạt 2,5 triệu đồng và bị tạm giữ phương tiện trong vòng 7 ngày.

Thực hiện kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đang thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán và lễ hội đầu xuân năm 2020.

Trong đợt cao điểm này, trên lĩnh vực giao thông đường bộ, cảnh sát giao thông tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trong đó tập trung vào kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và các hành vi vi phạm như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường. Xe ôtô chở khách, ôtô vận tải container và xe máy là những đối tượng tập trung kiểm soát, xử lý.

Tối 30/12, tại Km 6, cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1 (Cục Cảnh sát giao thông) đã thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát.

Trung tá Vũ Hồng Ánh – Phó Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1 cho biết: Thực hiện cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý, xử lý các vi phạm giao thông đường bộ, đơn vị triển khai toàn bộ lực lượng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm như điều khiển phương tiện sử dụng bia rượu và nồng độ cồn quá mức cho phép.

Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác đã dừng xe nhiều tài xế để kiểm tra nhanh nồng độ cồn.

Một tài xế điều khiển xe ô tô hiệu Mazda 3 màu đỏ, biển số 19 (tỉnh Phú Thọ) khi bị kiểm tra nồng độ cồn, thiết bị báo kết quả 0,074 miligam/l khí thở.

Tài xế được xác định là ông Nguyễn T.T. (quê Vĩnh Phúc) đang chở người thân di chuyển về hướng Hà Nội. Mức nồng độ cồn trong hơi thở của ông T. ở mức độ 1, bị phạt 2,5 triệu đồng và bị tạm giữ phương tiện trong vòng 7 ngày.

Tài xế T. phân trần: "Ngày hôm nay về quê, tôi chỉ nhấp môi đúng một ngụm rượu. Tôi bị đau dạ dày nên cũng không uống rượu bia. Tham gia lái xe nhiều năm tôi rất hiểu và chấp hành luật lệ nhưng không ngờ chỉ vì nhấp môi một ngụm rượu mà bị xử lý nặng như thế này".

Theo lãnh đạo đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1, trong tuần vừa qua, đơn vị này đã xử lý được 7 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Theo Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM