Tài trợ chiến dịch khảo sát nước mắm của Vinastas là T&A Ogilvy nhưng doanh nghiệp đứng sau là ai?

29/11/2016 19:30 PM | Xã hội

Công ty TNHH Liên doanh T&A Ogilvy là nhà tài trợ cho cuộc khảo sát chất lượng nước mắm của Vinastas nhưng họ chỉ là đơn vị truyền thông, thường thực hiện các chiến dịch theo yêu cầu của khách hàng.

Câu hỏi về doanh nghiệp đứng sau nhà tài trợ được công bố được đặt ra cho đại diện Bộ Công Thương tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều nay (29/11).

Trả lời câu hỏi này, Bộ Công thương cũng cho biết, việc khảo sát được thực hiện dưới sự tài trợ của Công ty TNHH Liên doanh T&A Ogilvy.

Tuy nhiên, câu hỏi được nhà báo đặt ra là: T&A Ogilvy thực tế là một công ty truyền thông, thực hiện các yêu cầu theo hợp đồng của doanh nghiệp cụ thể khác. Vậy nhà tài trợ thực sự cho chiến dịch khảo sát chất lượng nước mắm của Vinastas là đơn vị, doanh nghiệp nào?

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết, việc thanh kiểm tra hoạt động của Vinastas đã khẳng định những sai phạm cụ thể của đơn vị này khi công bố thông tin nước mắm nhiễm arsen.

Khảo sát này đã không được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, không đúng theo quy định pháp luật. Vinastas có dấu hiệu vi phạm tại các Khoản 12, Điều 4 Luật An toàn thực phẩm và Khoản 6, Điều 10 Luật Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Những điều này đều đã được báo cáo lên Thủ tướng. Ngay sau khi nhận được báo cáo, Thủ tướng đã có những chỉ đạo cụ thể như yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo Vinastas cải chính thông tin, Bộ Nội vụ kiểm tra, chấn chỉnh lại Hiệp hội này. Sau đó, Vinastas đã đăng thông tin cải chính và công khai xin lỗi…

Tuy nhiên, phần trả lời của Bộ Công Thương không có danh tính doanh nghiệp đứng đằng sau T&A Ogilvy.

Theo Nam Dương

Cùng chuyên mục
XEM