Tài trợ chiến dịch khảo sát nước mắm của Vinastas là T&A Ogilvy nhưng doanh nghiệp đứng sau là ai?

29/11/2016 07:30 PM | Xã hội

Công ty TNHH Liên doanh T&A Ogilvy là nhà tài trợ cho cuộc khảo sát chất lượng nước mắm của Vinastas nhưng họ chỉ là đơn vị truyền thông, thường thực hiện các chiến dịch theo yêu cầu của khách hàng.

Tài trợ chiến dịch khảo sát nước mắm của Vinastas là T&A Ogilvy nhưng doanh nghiệp đứng sau là ai?

Câu hỏi về doanh nghiệp đứng sau nhà tài trợ được công bố được đặt ra cho đại diện Bộ Công Thương tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều nay (29/11).

Trả lời câu hỏi này, Bộ Công thương cũng cho biết, việc khảo sát được thực hiện dưới sự tài trợ của Công ty TNHH Liên doanh T&A Ogilvy.

Tuy nhiên, câu hỏi được nhà báo đặt ra là: T&A Ogilvy thực tế là một công ty truyền thông, thực hiện các yêu cầu theo hợp đồng của doanh nghiệp cụ thể khác. Vậy nhà tài trợ thực sự cho chiến dịch khảo sát chất lượng nước mắm của Vinastas là đơn vị, doanh nghiệp nào?

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết, việc thanh kiểm tra hoạt động của Vinastas đã khẳng định những sai phạm cụ thể của đơn vị này khi công bố thông tin nước mắm nhiễm arsen.

Khảo sát này đã không được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, không đúng theo quy định pháp luật. Vinastas có dấu hiệu vi phạm tại các Khoản 12, Điều 4 Luật An toàn thực phẩm và Khoản 6, Điều 10 Luật Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Những điều này đều đã được báo cáo lên Thủ tướng. Ngay sau khi nhận được báo cáo, Thủ tướng đã có những chỉ đạo cụ thể như yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo Vinastas cải chính thông tin, Bộ Nội vụ kiểm tra, chấn chỉnh lại Hiệp hội này. Sau đó, Vinastas đã đăng thông tin cải chính và công khai xin lỗi…

Tuy nhiên, phần trả lời của Bộ Công Thương không có danh tính doanh nghiệp đứng đằng sau T&A Ogilvy.

Theo Nam Dương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm