Tài trợ chiến dịch khảo sát nước mắm của Vinastas là T&A Ogilvy nhưng doanh nghiệp đứng sau là ai?

29/11/2016 07:30 PM | Thời sự

Công ty TNHH Liên doanh T&A Ogilvy là nhà tài trợ cho cuộc khảo sát chất lượng nước mắm của Vinastas nhưng họ chỉ là đơn vị truyền thông, thường thực hiện các chiến dịch theo yêu cầu của khách hàng.

Tài trợ chiến dịch khảo sát nước mắm của Vinastas là T&A Ogilvy nhưng doanh nghiệp đứng sau là ai?

Câu hỏi về doanh nghiệp đứng sau nhà tài trợ được công bố được đặt ra cho đại diện Bộ Công Thương tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều nay (29/11).

Trả lời câu hỏi này, Bộ Công thương cũng cho biết, việc khảo sát được thực hiện dưới sự tài trợ của Công ty TNHH Liên doanh T&A Ogilvy.

Tuy nhiên, câu hỏi được nhà báo đặt ra là: T&A Ogilvy thực tế là một công ty truyền thông, thực hiện các yêu cầu theo hợp đồng của doanh nghiệp cụ thể khác. Vậy nhà tài trợ thực sự cho chiến dịch khảo sát chất lượng nước mắm của Vinastas là đơn vị, doanh nghiệp nào?

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết, việc thanh kiểm tra hoạt động của Vinastas đã khẳng định những sai phạm cụ thể của đơn vị này khi công bố thông tin nước mắm nhiễm arsen.

Khảo sát này đã không được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, không đúng theo quy định pháp luật. Vinastas có dấu hiệu vi phạm tại các Khoản 12, Điều 4 Luật An toàn thực phẩm và Khoản 6, Điều 10 Luật Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Những điều này đều đã được báo cáo lên Thủ tướng. Ngay sau khi nhận được báo cáo, Thủ tướng đã có những chỉ đạo cụ thể như yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo Vinastas cải chính thông tin, Bộ Nội vụ kiểm tra, chấn chỉnh lại Hiệp hội này. Sau đó, Vinastas đã đăng thông tin cải chính và công khai xin lỗi…

Tuy nhiên, phần trả lời của Bộ Công Thương không có danh tính doanh nghiệp đứng đằng sau T&A Ogilvy.

Theo Nam Dương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm