Tại sao chúng ta thay người yêu như thay áo: Phải qua bao cuộc chia tay thì mới tìm được một nửa thực sự của đời mình

18/03/2018 01:47 PM | Sống

Mỗi một cuộc tình đi qua, đều để lại bao nhiêu tiếc nuối, đau khổ đối với người bị tổn thương và kể cả người gây ra những tổn thương đó. Dù phải trải qua nhiều đổ vỡ, điều chúng ta cần làm là học cách buông tay để yêu lại lần nữa.

Lý do mà con gái thường cảm thấy đau lòng hơn khi trải qua một cuộc tình đổ vỡ, không hẳn bởi vì họ là "giống loài nhạy cảm", mà hầu hết là do những mơ mộng hão huyền của con gái khi yêu.

Trong họ luôn tồn tại một thứ niềm tin nguy hiểm rằng, tình yêu đích thực sẽ đến vào lúc thanh xuân nhất, chúng ta rồi sẽ gặp gỡ, yêu nhau và đi đến hôn nhân hạnh phúc mãi mãi về sau.

Sở dĩ kịch bản cho một tình yêu hoàn hảo như thế không phải là không tồn tại. Đó có thể là ông bà, bố mẹ của chúng ta từ xưa, những người đã gặp gỡ và yêu nhau vào thuở thiếu thời. Vậy nên, những ai đang đắm say trong men tình đều mong muốn mình và người yêu sẽ có một cái kết đẹp đẽ, trọn vẹn như thế.

Còn với những trái tim cô đơn lẻ bóng, họ lại tiếp tục củng cố niềm tin đó mà ráo riết đi tìm "người ấy" của mình. Trong khi thực tế, cuộc đời mỗi người sẽ phải gặp qua rất nhiều "người ấy" trước khi đến với "người ấy" cuối cùng.

Tại sao chúng ta thay người yêu như thay áo: Phải qua bao cuộc chia tay thì mới tìm được một nửa thực sự của đời mình - Ảnh 1.

Cuộc đời mỗi người sẽ phải gặp qua nhiều "người ấy" trước khi đến với "người ấy" cuối cùng.

Theo cuộc thăm dò ý kiến gần đây nhất từ kênh truyền thông Guardian & TSB, trung bình một người Anh sẽ trải qua ba mối tình đậm sâu nhất trong cuộc đời họ trước khi tìm ra "người ấy".

Bạn thấy đấy, có những mối quan hệ nếu ta đủ dũng khí để buông tay, ta mở ra cho mình một cơ hội mới để đến với một người tốt hơn, và người đó, rất có thể là bạn đời của bạn sau này. Khi một cánh cửa yêu thương khép lại, thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra chờ đón bạn.

Vấn đề đáng nói ở đây là, mỗi giai đoạn trong cuộc đời bạn sẽ xuất hiện một người mà bạn nghĩ là sẽ yêu thương người đó mãi mãi không xa rời. Sự thật thì khi yêu, ai cũng mong muốn điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cả hai.

Nhưng dù có yêu thương đậm sâu thế nào đi chăng nữa, bạn và người ấy cũng chưa thể là mảnh ghép còn thiếu của nhau, nếu cả hai không có sự đồng điệu tâm hồn.

Trong một mối quan hệ, sự thấu hiểu, cảm thông là quan trọng hơn cả việc bạn yêu thương người ấy đến mức nào.

Vậy nên, chúng ta phải học cách buông tay, thường là trải qua tận ba lần như thế, để đón nhận tình yêu một lần nữa.

Tại sao chúng ta thay người yêu như thay áo: Phải qua bao cuộc chia tay thì mới tìm được một nửa thực sự của đời mình - Ảnh 2.

Bạn và người ấy không thể là mảnh ghép còn thiếu của nhau, nếu cả hai không có sự đồng điệu tâm hồn.

Nhưng cớ sao chúng ta phải đau khổ nhiều lần đến thế?

Đó là vì thời gian trôi đi, con người thay đổi, cảm xúc cũng thay đổi theo. Điều đó không có nghĩa là tình yêu một thời gắn bó là không thật lòng. Đơn giản chỉ là khi bạn ở tuổi 30, sự nghiệp và địa vị đều đã có trong tay, thì cô bạn hoặc anh bạn cùng lớp năm ấy bạn từng theo đuổi bỗng trở nên không còn phù hợp với bạn nữa.

Một người bạn trạc tuổi có thể mang đến ta những rung động đầu đời. Hai nửa trái tim đơn côi đã gặp nhau thật đúng lúc, nhìn thấy nhau và tình nguyện ở cạnh nhau để bù đắp thiếu sót cho đối phương. Và cũng như thế, một lúc nào đó, cả hai đều sẽ rung động trước những đối tượng khác.

Xin bạn cũng đừng quá đau lòng khi những việc như thế cứ xảy ra trong đời. Đây có thể xem như, tình yêu đúng người nhưng sai thời điểm.

Chúng ta đau khổ, vật vã sau một mối tình tan vỡ là bởi vì ta cứ tưởng rằng, người yêu hiện tại chính là nửa kia đích thực, và ta sẽ chẳng thể tìm được ai tốt hơn người ấy để yêu thương ta đến cuối đời. Ta bắt đầu lờ đi mọi lỗi lầm của họ và đổ lỗi tất cả lên bản thân vì đã tự đánh mất tình yêu này.

Tại sao chúng ta thay người yêu như thay áo: Phải qua bao cuộc chia tay thì mới tìm được một nửa thực sự của đời mình - Ảnh 3.

Học cách buông tay để yêu lại lần nữa.

Nhưng thực chất, tình yêu là sự cố gắng từ cả hai phía. Chẳng cần biết ai đúng ai sai, nếu một mối quan hệ đã đến lúc kết thúc thì nó nên kết thúc như vậy. Nếu bạn có thể dứt khoát đổi việc làm khi cảm thấy không phù hợp, hãy đối xử với tình yêu y hệt vậy.

Điều quan trọng bạn cần nhớ rằng, thà độc thân một mình còn hơn là yêu nhầm một người không hợp để rồi lại vẫn cô đơn. Bạn và người yêu có thể vì nhau mà thay đổi để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, nhưng nếu không thể, hãy nói lời chia tay để tốt cho cả hai.

Vậy nên, nếu bạn vừa phải trải qua một cuộc tình đổ vỡ, đừng tiếc chi quá khứ và tự nhắc bản thân rằng: "người ấy" của bạn vẫn chưa xuất hiện.

P.V

Theo Tham khảo Medium

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm