Tài sản tăng phi mã, tỷ phú giàu nhất hành tinh muốn bán bớt cổ phiếu Amazon thu về hơn 3 tỷ USD

06/08/2020 02:25 PM | Kinh doanh

Tính cả giao dịch hồi đầu năm, tỷ phú này bán ra lượng cổ phiếu trị giá khoảng 7,2 tỷ USD. Jeff Bezos đang trên con đường hướng tới kỷ lục mới- người có khối tài sản vượt 200 tỷ USD.

Tài sản tăng phi mã, tỷ phú giàu nhất hành tinh muốn bán bớt cổ phiếu Amazon thu về hơn 3 tỷ USD

Tỷ phú giàu nhất hành tinh Jeff Bezos đã đăng kí bán ra 1 triệu cổ phiếu Amazon (AMZN) có trị giá hơn 3,1 tỷ USD. Tuy nhiên, đối với Jeff Bezos, khoản bán ra này chẳng thấm tháp gì so với số lượng cổ phần ông còn sở hữu tại gã khổng lồ ngành thương mại điện tử.

Trước đó, đầu năm nay ông cũng đã bán ra 4,1 tỷ USD cổ phiếu AMZN. Lượng 7,2 tỷ USD bán trong năm nay chỉ bằng một phần nhỏ của khối tài sản tăng trưởng phi mã của Jeff trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc mọi người phải ở nhà và tạo ra sự gia tăng nhu cầu đối với các dịch vụ thương mại của Amazon.

Với Jeff Bezos, năm nay là một sự đảo ngược sau nhiều năm hạn chế việc giảm bớt cổ phần của ông tại Amazon. Ông vẫn nắm tới 54 triệu cổ phiếu AMZN, tương đương với khối tài sản giá trị 189,8 tỷ USD theo số liệu của Bloomberg. Tài sản của ông đã tăng 74,9 tỷ USD trong năm nay khi AMZN tăng tới 73%.

Tài sản tăng phi mã, tỷ phú giàu nhất hành tinh muốn bán bớt cổ phiếu Amazon thu về hơn 3 tỷ USD - Ảnh 1.

Tài sản của Bezos và các ông lớn khác trong lĩnh vực công nghệ đã đẩy nhóm này tới việc bị tăng cường các đợt soát xét. Bezos đã điều trần trước Quốc hội tháng trước cùng với CEO của Facebook, Apple và Google để bảo vệ quyền lực và tầm ảnh hưởng của họ. Điều đó cũng nhấn mạnh sự bất bình đẳng thu nhập ngày càng mở rộng của nền kinh tế Mỹ vốn đang bước vào thời kì suy thoái tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại Suy thoái.

Trong tuyên bố mở đầu trước Quốc hội, Bezos, người được sinh ra từ một bà mẹ đơn thân và nuôi nấng bởi người cha nuôi di cư gốc Cuba của ông khi ông lên bốn, đã nhắc đến cách ông được nuôi dưỡng một cách khiêm tốn: "sự giàu có của một gia đình tràn ngập yêu thương, một gia đình thúc đẩy sự tò mò của tôi và khuyến khích tôi mơ ước lớn."

Cú hích lớn nhất đối với sự giàu có của Bezos là vụ ly hôn vào năm ngoái. Vợ cũ của ông, MacKenzie Scott, đã nhận được 4% cổ phần của Amazon như một phần của vụ ly hôn. Scott, hiện có khối tài sản trị giá 61,6 tỷ USD, là người giàu thứ 13 trên thế giới.

Nhiều người giàu nhất thế giới đã trở nên giàu có hơn trong năm 2020, nhưng Bezos đang vượt xa so với nhóm còn lại. Ông giàu hơn 70 tỷ USD so với người đồng sáng lập Microsoft Corp, Bill Gates, người giàu thứ hai trên thế giới.

Jeff Bezos hiện đang trên đường hướng tới một kỷ lục khác: tỷ phú với khối tài sản vượt mức 200 tỷ đô la.

Hạ Linh

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm