Tài sản tăng phi mã, tỷ phú giàu nhất hành tinh muốn bán bớt cổ phiếu Amazon thu về hơn 3 tỷ USD

06/08/2020 02:25 PM | Kinh doanh

Tính cả giao dịch hồi đầu năm, tỷ phú này bán ra lượng cổ phiếu trị giá khoảng 7,2 tỷ USD. Jeff Bezos đang trên con đường hướng tới kỷ lục mới- người có khối tài sản vượt 200 tỷ USD.

Tài sản tăng phi mã, tỷ phú giàu nhất hành tinh muốn bán bớt cổ phiếu Amazon thu về hơn 3 tỷ USD

Tỷ phú giàu nhất hành tinh Jeff Bezos đã đăng kí bán ra 1 triệu cổ phiếu Amazon (AMZN) có trị giá hơn 3,1 tỷ USD. Tuy nhiên, đối với Jeff Bezos, khoản bán ra này chẳng thấm tháp gì so với số lượng cổ phần ông còn sở hữu tại gã khổng lồ ngành thương mại điện tử.

Trước đó, đầu năm nay ông cũng đã bán ra 4,1 tỷ USD cổ phiếu AMZN. Lượng 7,2 tỷ USD bán trong năm nay chỉ bằng một phần nhỏ của khối tài sản tăng trưởng phi mã của Jeff trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc mọi người phải ở nhà và tạo ra sự gia tăng nhu cầu đối với các dịch vụ thương mại của Amazon.

Với Jeff Bezos, năm nay là một sự đảo ngược sau nhiều năm hạn chế việc giảm bớt cổ phần của ông tại Amazon. Ông vẫn nắm tới 54 triệu cổ phiếu AMZN, tương đương với khối tài sản giá trị 189,8 tỷ USD theo số liệu của Bloomberg. Tài sản của ông đã tăng 74,9 tỷ USD trong năm nay khi AMZN tăng tới 73%.

Tài sản tăng phi mã, tỷ phú giàu nhất hành tinh muốn bán bớt cổ phiếu Amazon thu về hơn 3 tỷ USD - Ảnh 1.

Tài sản của Bezos và các ông lớn khác trong lĩnh vực công nghệ đã đẩy nhóm này tới việc bị tăng cường các đợt soát xét. Bezos đã điều trần trước Quốc hội tháng trước cùng với CEO của Facebook, Apple và Google để bảo vệ quyền lực và tầm ảnh hưởng của họ. Điều đó cũng nhấn mạnh sự bất bình đẳng thu nhập ngày càng mở rộng của nền kinh tế Mỹ vốn đang bước vào thời kì suy thoái tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại Suy thoái.

Trong tuyên bố mở đầu trước Quốc hội, Bezos, người được sinh ra từ một bà mẹ đơn thân và nuôi nấng bởi người cha nuôi di cư gốc Cuba của ông khi ông lên bốn, đã nhắc đến cách ông được nuôi dưỡng một cách khiêm tốn: "sự giàu có của một gia đình tràn ngập yêu thương, một gia đình thúc đẩy sự tò mò của tôi và khuyến khích tôi mơ ước lớn."

Cú hích lớn nhất đối với sự giàu có của Bezos là vụ ly hôn vào năm ngoái. Vợ cũ của ông, MacKenzie Scott, đã nhận được 4% cổ phần của Amazon như một phần của vụ ly hôn. Scott, hiện có khối tài sản trị giá 61,6 tỷ USD, là người giàu thứ 13 trên thế giới.

Nhiều người giàu nhất thế giới đã trở nên giàu có hơn trong năm 2020, nhưng Bezos đang vượt xa so với nhóm còn lại. Ông giàu hơn 70 tỷ USD so với người đồng sáng lập Microsoft Corp, Bill Gates, người giàu thứ hai trên thế giới.

Jeff Bezos hiện đang trên đường hướng tới một kỷ lục khác: tỷ phú với khối tài sản vượt mức 200 tỷ đô la.

Hạ Linh

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị VieOn kiện vì đơn phương chấm dứt hợp đồng, ước tính thiệt hại tới 45%, MoMo nói gì?

Phía Momo cho rằng đã thực hiện đúng điều khoản hợp đồng và hiện chưa nhận được thông tin khởi kiện từ VieOn.

Câu chuyện kinh doanh

Nokia của thời điểm hiện tại: Bỏ lại ánh hào quang là 'ông vua di động', bán bằng sáng chế 'dạo', thu về 1,7 tỷ USD mỗi năm

Sau khi chịu thất bại thảm hại trước iPhone, "ông vua di động" Nokia vẫn sống khỏe nhưng theo một cách rất khác.

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao?

Dưới sự điều hành của Minh "nhựa", công ty ngày càng làm ăn phát đạt. Số liệu của chúng tôi cho thấy sau 2 năm liên tiếp sụt giảm cả về doanh thu và lợi nhuận, hoạt động kinh doanh của Nhựa Long Thành đã thực sự khởi sắc trong năm 2019.

Câu chuyện kỳ lân 7 tỷ USD Tokopedia đem công nghệ đến với giới kinh doanh bách hóa bình dân: Bài học thành công cho VinShop

Giới phân tích cho rằng việc VinShop xuất hiện và đem công nghệ vào bán lẻ truyền thống có thể đánh giá là nước đi tiên phong táo bạo, khôn ngoan và nếu thành công sẽ đem lại nhiều lợi ích từ độ phủ của VinShop cũng như hệ sinh thái của VinID.

Đọc thêm