Dân Úc lại ‘càn quét’ các siêu thị vì Covid-19, chỉ riêng một quầy bị ghẻ lạnh không ai có tâm trạng mua!

05/08/2020 05:35 PM | Kinh doanh

Một tờ báo nhận định rằng người tiêu dùng Úc đang không có thời gian và tâm trạng để sử dụng sản phẩm ở quầy hàng này.

Dân Úc lại ‘càn quét’ các siêu thị vì Covid-19, chỉ riêng một quầy bị ghẻ lạnh không ai có tâm trạng mua!

Ngày 2/8 vừa qua, bang Victoria đã ban bố tính trạng thảm họa và áp đặt lệnh phong tỏa cấp độ 4 đối với thành phố Melbourne để hạn chế số lượng ca mắc SARS-CoV-2 mới đang ngày càng gia tăng.

Biện pháp hạn chế lần này bao gồm giờ giới nghiêm từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng và đóng cửa tất cả những doanh nghiệp không thiết yếu. Các khu vực còn lại của bang Victoria hiện trong giai đoạn phong tỏa cấp độ 3. Việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng là bắt buộc và các quán đồ ăn, đồ uống chỉ được phục vụ khách mang đi.

Sau khi quy định mới được thông báo, người dân Úc một lần nữa lại đổ xô đến các siêu thị để mua tích trữ do lo ngại khan hiếm nhu yếu phẩm.

Dân Úc lại ‘càn quét’ các siêu thị vì Covid-19, chỉ riêng một quầy bị ghẻ lạnh không ai có tâm trạng mua!   - Ảnh 1.

Quầy thịt trống trơn tại một siêu thị ở bang Victoria.

Nhiều bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy quầy thịt lợn và thịt bò ở các siêu thị đều trống trơn. Thế nhưng, có một mặt hàng bị "hắt hủi" và gần như vẫn còn nguyên trên kệ: Thịt gà!

Trang News.com.au nhận định rằng người tiêu dùng Úc đang không có thời gian và tâm trạng để quay gà. Một mặt hàng khác cũng chung số phận với thịt gà chính là thịt kangaroo. Có thể nói, người dân có vẻ như không muốn thay thế thịt lợn hay thịt bò bằng các loại thịt khác như gà hay kangaroo nên mới xảy ra tình trạng trên.

Để hạn chế tình trạng mua tích trữ, một siêu thị đã giới hạn mỗi khách hàng chỉ được mua số lượng thịt lợn xay, thịt cừu, thịt bò và đồ nguội nhất định.

Các chuyên gia ngành thực phẩm cho biết biện pháp hạn chế mới của bang Victoria sẽ khiến nhiều nhà máy sản xuất thịt phải cắt giảm nhân viên. Điều này dẫn tới sản lượng thịt giảm và có thể gây ra tình trạng khan hiếm nguồn cung thịt.

Dân Úc lại ‘càn quét’ các siêu thị vì Covid-19, chỉ riêng một quầy bị ghẻ lạnh không ai có tâm trạng mua!   - Ảnh 2.

Người dân Úc có vẻ không mặn mà với thịt gà và thịt kangaroo.

Ông Flavio Macau, chuyên gia quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Edith Cowan nhận địnhh: "Người dân đổ xô đi mua thịt không phải vì cần thiết mà vì sợ hết thịt. Chỉ một thời gian nữa thôi, mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Nó sẽ có tác động đến mọi người trong cuộc sống hàng ngày nhưng không phải tác động quá lớn".

Ông Matt Swindells, giám đốc điều hành của chuỗi siêu thị Coles cho biết họ sẽ tiếp tục áp dụng quy định giới hạn lượng mua thịt để giúp mọi người có đủ nguồn thực phẩm trong 6 tuần phong tỏa tới đây. Ông chia sẻ: "Người dân đã bình tĩnh hơn trước. Khi dịch bệnh mới bùng phát, chúng tôi từng bị khan hiếm giấy vệ sinh nhưng hiện tại, mọi thứ có vẻ ổn thỏa hơn".

Bên cạnh đó, nhiều siêu thị cho biết họ đang tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp để đảm bảo nguồn cung thực phẩm và hàng tạp hóa cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, họ khuyên người dân bang Victoria không nên mua quá nhiều thực phẩm và đồ thiết yếu trong một lần. Hơn nữa, theo quy định, các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng rau quả, tiệm làm bánh… vẫn sẽ được phép hoạt động để phục vụ nhu cầu hàng ngày của người dân.

Tính đến ngày 5/8, Úc ghi nhận 19.444 ca mắc SARS-CoV-2 và 247 trường hợp tử vong. Trong đó, thành phố Melbourne của bang Victoria đang là "điểm nóng" với 12.000 ca nhiễm và hơn 136 ca tử vong.

T.H

Theo News.com.au

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm