Tài sản của ông chủ Jollibee giảm gần 40% vì đại dịch

17/09/2020 11:17 AM | Kinh doanh

Tài sản của ông chủ Jollibee giảm gần 40% vì đại dịch

Tài sản của ông chủ Jollibee giảm gần 40% vì đại dịch

Tỷ phú đồ ăn nhanh Tony Tan Caktiong chứng kiến khối tài sản giảm mạnh trong năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù 90% các nhà hàng Jollibe của ông đã mở cửa trở lại vào cuối tháng 6, hầu hết các đơn hàng là mua mang đi hoặc giao tận nơi.

Việc hạn chế ăn uống tại các nhà hàng khiến doanh thu của Jollibee giảm gần một nửa, trong khi cổ phiếu cũng mất hơn 40% giá trị. Ông Tony Tan Caktiong hiện sở hữu tài sản 1,9 tỷ USD, giảm 37% so với năm ngoái.

Tài sản của ông chủ Jollibee giảm gần 40% vì đại dịch - Ảnh 1.

Tỷ phú Tony Tan Caktiong. Ảnh: Forbes

Thị trường quê nhà của Jollibee cũng khốn đốn vì đại dịch Covid-19. “Lệnh phong tỏa ảnh hưởng đáng kể đến kết quả kinh doanh tại Philippines khi phần lớn doanh thu của công ty đến từ việc phục vụ trực tiếp tại nhà hàng”, nhà phân tích Renzo Candano của DBP-Daiwa Capital Markets tại Manila nhận định.Năm 2018, vị tỷ phú này từng chia sẻ rằng ông muốn xây dựng Jollibee thành công ty thực phẩm lớn nhất thế giới. Doanh nghiệp của Tony Tan đang điều hành hơn 3.300 cửa hàng ở Philippines và hơn 2.400 cửa hàng ở các quốc gia khác – bao gồm chuỗi Smashburger và Coffee Bean & Tea Leaf – thương hiệu phải đóng cửa 70 địa điểm ở nước ngoài.

Ngân hàng Quốc gia Philippines dự báo Jollibee có thể lỗ 159 triệu USD trong năm nay. Công ty từ chối bình luận về điều này. Để vượt qua thách thức, chuỗi đồ ăn nhanh hy vọng sẽ mở rộng mô hình “nhà bếp trên mây” với cửa hàng đầu tiên được mở tại UAE vào tháng 3.

Linh Lam

NDH

Từ khóa:  tài sản
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một hãng thời trang cao cấp Hà Nội bị tố xử tệ với khách: Admin trả treo "Giảm 70% chưa đủ rẻ?", đuổi khách “ngủ đi cho sớm”, quà xin lỗi là bánh trung thu kèm giấy ăn vò nát và tóc

Không ít thương hiệu gặp vấn đề khi nhân viên tư vấn online có thái độ kém với khách hàng, và danh sách các thương hiệu này mới đây đã có thêm nhãn hàng thời trang D.C.

Báo Mỹ nói về giấc mơ của ông Phạm Nhật Vượng với xe điện: Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận nhiều năm thua lỗ để tạo ra 'cuộc cách mạng'

Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận phải vài năm nữa mới có lợi nhuận, ông Phạm Nhật Vượng quyết tạo ra "cuộc cách mạng" với xe điện.

Canh bạc mới không ngờ của Masayoshi Son: TikTok!

Âm thầm đàm phán mua TikTok Ấn Độ nhưng bất thành, Masayoshi Son bất ngờ có 1 ghế trong hội đồng quản trị TikTok Mỹ.

Đọc thêm