Tài sản của ông chủ Jollibee giảm gần 40% vì đại dịch

17/09/2020 11:17 AM | Kinh doanh

Tài sản của ông chủ Jollibee giảm gần 40% vì đại dịch

Tài sản của ông chủ Jollibee giảm gần 40% vì đại dịch

Tỷ phú đồ ăn nhanh Tony Tan Caktiong chứng kiến khối tài sản giảm mạnh trong năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù 90% các nhà hàng Jollibe của ông đã mở cửa trở lại vào cuối tháng 6, hầu hết các đơn hàng là mua mang đi hoặc giao tận nơi.

Việc hạn chế ăn uống tại các nhà hàng khiến doanh thu của Jollibee giảm gần một nửa, trong khi cổ phiếu cũng mất hơn 40% giá trị. Ông Tony Tan Caktiong hiện sở hữu tài sản 1,9 tỷ USD, giảm 37% so với năm ngoái.

Tài sản của ông chủ Jollibee giảm gần 40% vì đại dịch - Ảnh 1.

Tỷ phú Tony Tan Caktiong. Ảnh: Forbes

Thị trường quê nhà của Jollibee cũng khốn đốn vì đại dịch Covid-19. “Lệnh phong tỏa ảnh hưởng đáng kể đến kết quả kinh doanh tại Philippines khi phần lớn doanh thu của công ty đến từ việc phục vụ trực tiếp tại nhà hàng”, nhà phân tích Renzo Candano của DBP-Daiwa Capital Markets tại Manila nhận định.Năm 2018, vị tỷ phú này từng chia sẻ rằng ông muốn xây dựng Jollibee thành công ty thực phẩm lớn nhất thế giới. Doanh nghiệp của Tony Tan đang điều hành hơn 3.300 cửa hàng ở Philippines và hơn 2.400 cửa hàng ở các quốc gia khác – bao gồm chuỗi Smashburger và Coffee Bean & Tea Leaf – thương hiệu phải đóng cửa 70 địa điểm ở nước ngoài.

Ngân hàng Quốc gia Philippines dự báo Jollibee có thể lỗ 159 triệu USD trong năm nay. Công ty từ chối bình luận về điều này. Để vượt qua thách thức, chuỗi đồ ăn nhanh hy vọng sẽ mở rộng mô hình “nhà bếp trên mây” với cửa hàng đầu tiên được mở tại UAE vào tháng 3.

Linh Lam

NDH

Từ khóa:  tài sản
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm