Những tỷ phú Mỹ có tài sản tăng mạnh nhất trong một năm qua

12/09/2020 09:03 AM | Kinh doanh

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ năm 2020, tính theo giá cổ phiếu đến ngày 24/7.

Những tỷ phú Mỹ có tài sản tăng mạnh nhất trong một năm qua

Dưới đây là 5 tỷ phú Mỹ trong danh sách Forbes 400 có tài sản tăng mạnh nhất, tính theo tỷ lệ phần trăm:

Những tỷ phú Mỹ có tài sản tăng mạnh nhất trong một năm qua - Ảnh 1.

Elon Musk

Tài sản: 68 tỷ USD

Tăng so với năm ngoái: 48,1 tỷ USD, tương đương 242%

Cổ phiếu Tesla tăng hơn 5 lần so với thời điểm chốt danh sách Forbes 400 năm ngoái giúp Elon Musk trở thành tỷ phú có tài sản tăng mạnh nhất tính theo tỷ lệ phần trăm. Vị CEO "lập dị" này cũng lần đầu tiên sở hữu tài sản hơn 100 tỷ USD vào cuối tháng 8, chưa đầy 2 tháng sau khi Tesla vượt qua Toyota để trở thành nhà sản xuất ôtô giá trị nhất thế giới.

Những tỷ phú Mỹ có tài sản tăng mạnh nhất trong một năm qua - Ảnh 2.

Jensen Huang

Tài sản: 9,8 tỷ USD

Tăng so với năm ngoái: 5,6 tỷ USD, tương đương 133%

Cổ phiếu của nhà sản xuất chip Nvidia tăng 25.000% kể từ khi Jensen Huang đưa công ty này lên sàn vào năm 1999. Ông Huang đảm nhiệm vị trí CEO từ khi thành lập Nvidia vào năm 1993 và sở hữu khoảng 3,6% cổ phần của công ty. (Ảnh: Forbes)

Những tỷ phú Mỹ có tài sản tăng mạnh nhất trong một năm qua - Ảnh 3.

Jay Chaudhry

Tài sản: 6,9 tỷ USD

Tăng so với năm ngoái: 3,3 tỷ USD, tương đương 92%

Trước khi thành lập công ty an ninh mạng Zscaler - công ty có cổ phiếu tăng 90% so với năm ngoái - Chaudhry đã thành lập 4 công ty công nghệ khác và sau đó bán lại. Ông và vợ của mình đã nghỉ việc, dùng tiền tiết kiệm để thành lập công ty đầu tiên - startup an ninh mạng SecureIT. (Ảnh: Bloomberg)

Những tỷ phú Mỹ có tài sản tăng mạnh nhất trong một năm qua - Ảnh 4.

Ernest Garcia III

Tài sản: 4,2 tỷ USD

Tăng so với năm ngoái: 1,9 tỷ USD, tương đương 83%

Garcia III từng là giám đốc tại công ty kinh doanh ôtô cũ của cha mình mang tên DriveTime Automotive Group trước khi đồng sáng lập hãng bán xe đã qua sử dụng trực tuyến Carvana vào năm 2012. Được quảng cáo là "Amazon của thị trường ôtô", cổ phiếu của Carvana đã tăng 77% so với danh sách Forbes 400 năm ngoái. (Ảnh: Carvana)

Những tỷ phú Mỹ có tài sản tăng mạnh nhất trong một năm qua - Ảnh 5.

Ernest Garcia II

Tài sản: 9,6 tỷ USD

Tăng so với năm ngoái: 3,9 tỷ USD, 68%

Hãng kinh doanh ôtô cũ DriveTime của Ernest Garcia II điều hành 127 đại lý trên khắp nước Mỹ và đã cung cấp dịch vụ tài chính cho hơn 4 triệu người mua xe. Carvana từng được đầu tư và hoạt động như một phần của DriveTime trước khi được tách riêng và niêm yết vào năm 2017. (Ảnh: The Republic)

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Đọc thêm