Tác phong khi đi phỏng vấn: 2 điều nên và 5 điều không nên làm với bàn tay

02/11/2016 09:43 AM | Công nghệ

Hãy cùng cuốn "Crazy Good Interview" của John B. Molidor và Barbara Parus tìm hiểu xem, bàn tay ta có "ma thuật" như thế nào khi tham gia một buổi phỏng vấn?

Tác phong khi đi phỏng vấn: 2 điều nên và 5 điều không nên làm với bàn tay

Để nhận được một công việc như ý, chúng ta phải trải qua khá nhiều "ải" khó khăn. Từ việc phải trình bày một CV sao cho hợp lý, hay cần gì cho một lá thư giới thiệu để thu hút được nhà tuyển dụng, nhưng quan trọng hơn cả là: Tác phong khi đi phỏng vấn trực tiếp.

Vậy đâu là những hành động nên và không nên, khi chúng ta phải đối mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng. Hãy cùng cuốn "Crazy Good Interview" của John B. Molidor và Barbara Parus tìm hiểu xem, bàn tay ta có "ma thuật" như thế nào?

Trước hết hãy lưu ý một số việc ta nên làm

Giữ lòng bàn tay ngửa

Điều này là tối quan trọng với các nhà tuyển dụng, khi hành động này cho thấy bạn là một người thẳng thắn, nhiệt tình và quan trọng nhất là bạn mang đến sự tin tưởng cho người ngồi đối diện.

Hãy chú ý, chỉ với một hành động đơn giản, bạn đang thể hiện nhiều hơn bạn tưởng đấy!

Chụm tay thể hiện sự tự tin

Chắc chắn đây sẽ là một hành động rất quan trọng nếu bạn muốn thể hiện sự tự tin với công việc.

Không những thế nó còn thể hiện sự khôn ngoan và thái độ tích cực. Một hành động thường thấy với các chính trị gia nổi tiếng.

Và những điều tuyệt đối KHÔNG nên làm trong buổi phỏng vấn trực tiếp

Úp lòng bàn tay xuống bàn

Hành động này khiến bạn như đang không hài lòng với ý kiến của người đối diện. Tạo cảm giác như bạn đang có gì đó muốn phản bác lại điều mà nhà tuyển dụng chia sẻ.

Giấu hai tay

Nếu bạn đặt hai tay lên đùi hay bất kì đâu khuất khỏi tầm mắt của người trao đổi trực tiếp, bạn giống như đang che giấu chuyện gì đó vậy. Hoặc có thể bạn đang bịa đặt điều gì đó khi phỏng vấn?

Đừng để người khác đọc được tâm lý đó nhé!

Khoanh tay trước ngực

Này, đâu có ai làm gì bạn đâu mà phải "thủ thế". Bạn khoanh tay trước ngực chứng tỏ bạn đang quá thận trọng và cần được cảm thấy an toàn.

Gõ tay

Chả ai thích tiếng động lạch cạch, lọc cọc khi đang phỏng vấn cả. Chỉ có khi mất bình tĩnh bạn mới hay làm thế thôi, cố gắng đừng để mất bình tĩnh là điều cũng rất quan trọng.

Múa tay liên tục

Đồng ý là nếu tự tin bạn có thể dùng ngôn ngữ tay để trình bày quan điểm của mình. Nhưng đây là buổi phỏng vấn, chứ không phải buổi trình diễn ảo thuật mà bạn cứ mua liên tục như thế được.

Nhớ hạn chế việc dùng tay để bày tỏ ý kiến cá nhân nhé!

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm