Tác phong khi đi phỏng vấn: 2 điều nên và 5 điều không nên làm với bàn tay

02/11/2016 09:43 AM | Công nghệ

Hãy cùng cuốn "Crazy Good Interview" của John B. Molidor và Barbara Parus tìm hiểu xem, bàn tay ta có "ma thuật" như thế nào khi tham gia một buổi phỏng vấn?

Tác phong khi đi phỏng vấn: 2 điều nên và 5 điều không nên làm với bàn tay

Để nhận được một công việc như ý, chúng ta phải trải qua khá nhiều "ải" khó khăn. Từ việc phải trình bày một CV sao cho hợp lý, hay cần gì cho một lá thư giới thiệu để thu hút được nhà tuyển dụng, nhưng quan trọng hơn cả là: Tác phong khi đi phỏng vấn trực tiếp.

Vậy đâu là những hành động nên và không nên, khi chúng ta phải đối mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng. Hãy cùng cuốn "Crazy Good Interview" của John B. Molidor và Barbara Parus tìm hiểu xem, bàn tay ta có "ma thuật" như thế nào?

Trước hết hãy lưu ý một số việc ta nên làm

Giữ lòng bàn tay ngửa

Điều này là tối quan trọng với các nhà tuyển dụng, khi hành động này cho thấy bạn là một người thẳng thắn, nhiệt tình và quan trọng nhất là bạn mang đến sự tin tưởng cho người ngồi đối diện.

Hãy chú ý, chỉ với một hành động đơn giản, bạn đang thể hiện nhiều hơn bạn tưởng đấy!

Chụm tay thể hiện sự tự tin

Chắc chắn đây sẽ là một hành động rất quan trọng nếu bạn muốn thể hiện sự tự tin với công việc.

Không những thế nó còn thể hiện sự khôn ngoan và thái độ tích cực. Một hành động thường thấy với các chính trị gia nổi tiếng.

Và những điều tuyệt đối KHÔNG nên làm trong buổi phỏng vấn trực tiếp

Úp lòng bàn tay xuống bàn

Hành động này khiến bạn như đang không hài lòng với ý kiến của người đối diện. Tạo cảm giác như bạn đang có gì đó muốn phản bác lại điều mà nhà tuyển dụng chia sẻ.

Giấu hai tay

Nếu bạn đặt hai tay lên đùi hay bất kì đâu khuất khỏi tầm mắt của người trao đổi trực tiếp, bạn giống như đang che giấu chuyện gì đó vậy. Hoặc có thể bạn đang bịa đặt điều gì đó khi phỏng vấn?

Đừng để người khác đọc được tâm lý đó nhé!

Khoanh tay trước ngực

Này, đâu có ai làm gì bạn đâu mà phải "thủ thế". Bạn khoanh tay trước ngực chứng tỏ bạn đang quá thận trọng và cần được cảm thấy an toàn.

Gõ tay

Chả ai thích tiếng động lạch cạch, lọc cọc khi đang phỏng vấn cả. Chỉ có khi mất bình tĩnh bạn mới hay làm thế thôi, cố gắng đừng để mất bình tĩnh là điều cũng rất quan trọng.

Múa tay liên tục

Đồng ý là nếu tự tin bạn có thể dùng ngôn ngữ tay để trình bày quan điểm của mình. Nhưng đây là buổi phỏng vấn, chứ không phải buổi trình diễn ảo thuật mà bạn cứ mua liên tục như thế được.

Nhớ hạn chế việc dùng tay để bày tỏ ý kiến cá nhân nhé!

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm