Syria lại vừa bị không kích, ít nhất 9 người thiệt mạng

09/05/2018 09:58 AM | Thời sự

Ít nhất 9 tay súng ủng hộ chính phủ Syria đã thiệt mạng sau vụ không kích của Israel nhằm vào thủ đô Damascus, Syria hôm 8/5.

Syria lại vừa bị không kích, ít nhất 9 người thiệt mạng

Hiện trường không kích ở Syria.

Động thái của Israel diễn ra gần như ngay lập tức sau khi Tổng thống Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran mà chính phủ của người tiền nhiệm Barack Obama đã đạt được.

Vụ không kích diễn ra ngay khi Israel phát hiện "những chuyển động bất thường của lực lượng Iran" tại Syria. Hiện tại, chưa thể xác định những người thiệt mạng là công dân Syria hay quân nhân Iran. Hình ảnh từ vụ không kích được chia sẻ mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội. Tối cùng ngày, truyền thông Syria cho biết hệ thống phòng không của nước này đã đánh chặn thành công hai tên lửa Israel.

Quân đội Israel thường không đề cập công khai tới những cuộc không kích. Tuy nhiên, số lượng lớn các cuộc tấn công trong thời gian gần đây cho thấy căng thẳng nghiêm trọng giữa quốc gia này với Iran. Cùng ngày, phía Israel cũng ra lệnh mở các hầm trú ẩn ở vùng Cao nguyên Golan, phòng trường hợp nó bị tấn công bằng tên lửa. Tuy nhiên, không lệnh sơ tán nào được phát đi.

Vụ không kích xảy ra ngay sau khi Tổng thống Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran và ban hành các biện pháp trùng phạt mới với "quốc gia dẫn đầu nỗ lực tài trợ cho khủng bố". Ông Trump cũng cáo buộc sự liên quan của Iran với các vụ tấn công nhằm vào người Mỹ trong quá khứ đồng thời thiết lập "biện pháp trừng phạt kinh tế cao nhất".

Lửa bốc lên sau vụ không kích ở Syria

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Nguyễn Minh Tuấn: Nhiều người không hiểu gì về tự do tài chính nhưng đã muốn nghỉ hưu sớm!

Có một thực trạng là những thuật ngữ tài chính thường xuyên bị hiểu sai, dẫn đến hành động sai lầm. Ví dụ, theo bạn, nhà là tiêu sản hay tài sản? Tự do tài chính và nghỉ hưu sớm là gì?

Mỹ đứng trước nguy cơ đóng cửa, vỡ nợ

Ngày 27/9, Đảng Cộng hòa đã thành công trong việc chặn dự luật phân bổ ngân sách do Đảng Dân chủ đề xuất. Kết quả này đe dọa sẽ buộc Chính phủ Mỹ đóng cửa vào ngày 30/9.

Evergrande: Giấc mơ thời thơ ấu của tỷ phú Hứa Gia Ấn biến thành cơn ác mộng nợ nần, đẩy giới tài chính vào tình thế 'nóng như lửa đốt'

Vào một ngày thứ Hai u ám đầu năm 2017, Hứa Gia Ấn chủ trì một cuộc họp với nhân viên ở tỉnh Quảng Châu. Tại đó, ông đặt ra một mục tiêu táo bạo cho China Evergrande - một mục tiêu sẽ đẩy nhà phát triển này trở thành trung tâm của cơn bão "xé toạc" giới tài chính vào 4 năm sau đó.

Chủ tịch Vinamit: Nhiều nhân viên không muốn “3 tại chỗ” và rất sợ bị ngoáy mũi, nếu sản xuất lại mà chưa có sự thoải mái thì vẫn không hiệu quả

Theo Chủ tịch Nguyễn Lâm Viên, nhiều nhân viên Vinamit đã có gia đình tại Bình Dương không muốn đến nhà máy để tham gia 3T, với những người chấp nhận đến, thì việc test nhiều quá khiến họ sợ hãi, thậm chí có người còn bị viêm mũi. Vậy nên, trong thời gian tới, nếu nhà nước cho sản xuất lại thì nên nới lỏng các điều kiện, đừng bắt doanh nghiệp 3T nữa, vì không ai chịu nổi.

Đọc thêm