Sự thật về giờ bay đẹp nhất trong ngày được tiết lộ từ những tiếp viên hàng không, du khách nào cũng cần lưu ý!

27/06/2019 03:06 PM | Sống

Đây là chia sẻ của những tiếp viên lâu năm tại Mỹ về giờ bay đẹp nhất trong ngày, nếu đặt được vé vào khoảng thời gian đó thì hành khách sẽ có chuyến bay dễ chịu, thoải mái hơn.

Sự thật về giờ bay đẹp nhất trong ngày được tiết lộ từ những tiếp viên hàng không, du khách nào cũng cần lưu ý!

Việc đi máy bay đã trở nên quá quen thuộc với con người ở năm 2019, với một số người họ còn sử dụng phương tiện này như “cơm bữa” mỗi ngày. Thế nhưng không phải ai cũng biết hết những mẹo để cho một chuyến bay thoải mái, bớt bị đông đúc hay gặp sự cố.

Dường như chúng ta thường xuyên đặt vé máy bay “tiện lúc nào bay lúc đó” mà không hề chú ý đến việc đó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng chuyến bay như thế nào. Dưới đây là những sự thật về thời điểm bay đẹp nhất mà du khách nào cũng cần lưu tâm.

 Sự thật về giờ bay đẹp nhất trong ngày được tiết lộ từ những tiếp viên hàng không, du khách nào cũng cần lưu ý! - Ảnh 1.

Những người trong phi hành đoàn luôn là người hiểu rõ nhất về dịch vụ di chuyển của họ.

Anya Mary, một tiếp viên lâu năm đã trả lời phỏng vấn tờ Traveltalk rằng: "Một sự thật ít ai biết là những chuyến bay vào sáng sớm sẽ êm ả hơn. Những người có thói quen dậy sớm hãy thử một lần bay vào buổi sáng và cảm nhận sự khác biệt”.

 Sự thật về giờ bay đẹp nhất trong ngày được tiết lộ từ những tiếp viên hàng không, du khách nào cũng cần lưu ý! - Ảnh 2.

Nếu lên chuyến bay vào buổi sáng, hành khách sẽ có hành trình bay thuận lợi, ít gặp sự cố thời tiết hơn.

Ai cũng biết ở trên không thì giông bão có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nếu lý giải theo khoa học, hiện tượng này ít xuất hiện vào sáng sớm và thường xảy ra vào buổi chiều.

Stella Connolly, một tiếp viên sống tại New York (Mỹ), tiếp tục chia sẻ thêm lý do khiến những chuyến bay đầu tiên trong ngày lý tưởng hơn cả: "Những chuyến bay sáng sớm luôn đúng giờ. Khi ngày dần kết thúc, nếu một chuyến bay trước đó trễ giờ, khả năng cao là các chuyến sau đó sẽ bị hoãn".

Thế nên, để đảm bảo sẽ được lên máy bay trong ngày hôm đó với tỷ lệ delay thấp hơn thì hành khách nên mua vé chuyến bay vào buổi sáng.

 Sự thật về giờ bay đẹp nhất trong ngày được tiết lộ từ những tiếp viên hàng không, du khách nào cũng cần lưu ý! - Ảnh 3.

Thêm nữa, vào buổi sáng thì các tiếp viên hàng không sẽ có tâm trạng tốt hơn. “Chúng tôi cũng muốn về nhà hay đến đích sớm như hành khách vậy”, Stella nói.

Ngoài ra vào các chuyến bay đầu của mỗi ngày mới, máy bay thường được tổng vệ sinh sạch sẽ hơn từ đêm hôm trước, đem lại không gian thoải mái hơn cho hành khách. Cho dù giữa các chuyến bay trong ngày, máy bay có được dọn dẹp nhưng do thời gian gấp rút, giới hạn nhân viên vệ sinh nên chất lượng không thể kỹ lưỡng, chu đáo như lần dọn cuối cùng được.

 Sự thật về giờ bay đẹp nhất trong ngày được tiết lộ từ những tiếp viên hàng không, du khách nào cũng cần lưu ý! - Ảnh 4.

Tiếp viên thu gom rác giữa các chặng bay. Ảnh: Boomberg.

Chưa kể đến những chia sẻ của các tiếp viên hàng không trên thì khởi đầu sớm bao giờ cũng có ích hơn cho mỗi người. Thế nên hãy cố gắng thu xếp để đặt vé máy bay vào buổi sáng trong ngày nhé!

Nguồn: Traveltalk.


Theo Gia Hiền

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm