Sự thật đau lòng đằng sau những con chim bồ câu đội mũ siêu dễ thương từng gây sốt mạng xã hội: Hóa ra chẳng có gì đáng cười ở đây cả

19/12/2019 03:17 PM | Thời sự

Sau khi tìm hiểu, tổ chức cứu trợ động vật Lofty Hopes tại Las Vegas đã phát hiện ra một sự thật đằng sau những con chim bồ câu đội mũ đang gây sốt ở thành phố này.

Sự thật đau lòng đằng sau những con chim bồ câu đội mũ siêu dễ thương từng gây sốt mạng xã hội: Hóa ra chẳng có gì đáng cười ở đây cả

Chim bồ câu là loài chim phổ biến trong thành phố, tồn tại ở rất nhiều nơi trên thế giới. Nhưng vài tuần gần đây, cư dân tại Las Vegas (Hoa Kỳ) đã được chứng kiến một cảnh tượng hết sức thú vị liên quan đến loài chim này, khi nhiều người bắt gặp vài chú chim bồ câu nhởn nhơ bay lượn với một chiếc mũ đỏ trên đầu.

Sự thật đau lòng đằng sau những con chim bồ câu đội mũ siêu dễ thương từng gây sốt mạng xã hội: Hóa ra chẳng có gì đáng cười ở đây cả - Ảnh 1.

Một trong những con chim câu đội mũ gây sốt tại Las Vegas

Chim bồ câu đội mũ, nghe là thấy dễ thương rồi, nên hiển nhiên cảnh tượng này nhanh chóng trở nên viral khắp cộng đồng mạng. Từ các diễn đàn cho đến mạng xã hội, hình ảnh những con chim câu đội mũ xuất hiện ở khắp mọi nơi. Thậm chí có người còn hình thành thói quen "soi" vỉa hè mỗi khi ra đường, mục kích cho được một con chim như vậy.

Bồ câu đội mũ tung tăng khắp Las Vegas

Chim câu tất nhiên không thể tự đội mũ, nên chắc chắn có người đã đội cho chúng. Nhưng câu hỏi là làm sao lũ chim có thể đội mũ đi loăng quăng khắp nơi mà không rơi, trong khi cấu tạo đầu của bồ câu khiến việc giữ được mũ là không hề dễ dàng?

Để tìm ra câu trả lời, một tổ chức cứu trợ động vật thử nghiên cứu và phát hiện ra sự thật tàn nhẫn: Hóa ra, người ta không đơn giản chỉ là đội mũ cho chim, mà chiếc mũ ấy đã được gắn chặt vào đầu bằng keo.

Cụ thể, Maria Hillman - đồng sáng lập tổ chức cứu trợ động vật Lofty Hopes tại Las Vegas đã tìm cách theo dõi một trong những chú chim đang nổi như cồn trên mạng xã hội. Sau khi bẫy thành công, họ đã phát hiện ra sự thật động trời nêu trên.

"Đây là khi chúng tôi xét xem cái mũ của Cluck Norris (tên họ đặt cho chú chim) được gắn chặt như thế nào, để xác nhận những tổn hại đáng chú ý," - trích bài đăng của Hillman kèm hình ảnh trên Facebook.

"Dành cho những ai thắc mắc hành động này là hài hước hay tàn nhẫn, thì đây là minh chứng rõ ràng nhất."

Sự thật đau lòng đằng sau những con chim bồ câu đội mũ siêu dễ thương từng gây sốt mạng xã hội: Hóa ra chẳng có gì đáng cười ở đây cả - Ảnh 3.
Sự thật đau lòng đằng sau những con chim bồ câu đội mũ siêu dễ thương từng gây sốt mạng xã hội: Hóa ra chẳng có gì đáng cười ở đây cả - Ảnh 4.

Chiếc mũ được gắn chặt vào đầu của những chú chim câu

Cũng theo bài đăng của Hopes, tình hình của chú chim Cluck Norris đã ổn. Chiếc mũ đã được lấy ra mà không gây tổn hại gì nhiều. Tuy nhiên sau đó, họ tìm cách giải cứu một chú chim khác - Billie the Pidge - thì thấy thương tổn là hết sức nghiêm trọng.

"Cả hai đều ổn rồi. Chúng rất thoải mái sau khi được tháo mũ."

Sự thật đau lòng đằng sau những con chim bồ câu đội mũ siêu dễ thương từng gây sốt mạng xã hội: Hóa ra chẳng có gì đáng cười ở đây cả - Ảnh 5.
Sự thật đau lòng đằng sau những con chim bồ câu đội mũ siêu dễ thương từng gây sốt mạng xã hội: Hóa ra chẳng có gì đáng cười ở đây cả - Ảnh 6.
Sự thật đau lòng đằng sau những con chim bồ câu đội mũ siêu dễ thương từng gây sốt mạng xã hội: Hóa ra chẳng có gì đáng cười ở đây cả - Ảnh 7.
Sự thật đau lòng đằng sau những con chim bồ câu đội mũ siêu dễ thương từng gây sốt mạng xã hội: Hóa ra chẳng có gì đáng cười ở đây cả - Ảnh 8.
Sự thật đau lòng đằng sau những con chim bồ câu đội mũ siêu dễ thương từng gây sốt mạng xã hội: Hóa ra chẳng có gì đáng cười ở đây cả - Ảnh 9.

Hình ảnh của Cluck Norris và chú chim câu Billie the Pidge sau khi lột mũ

"Đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng," - Hillman chia sẻ. Dù không rõ ai và mục đích của họ khi gắn mũ cho chim là gì, nhưng nó cho thấy con người đang sẵn sàng gây tổn hại cho các loài động vật chỉ vì lợi ích của chính mình.

Hiện tại, vẫn chưa rõ có tổng cộng bao nhiêu chú chim vẫn đang bị "chụp mũ" tại Las Vegas, nhưng Hillman cho biết bản thân sẽ cố gắng giải cứu đến tận con cuối cùng.

Tham khảo: CNN, Auduborn

Theo JD

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm