Miền Bắc khả năng rét đậm, rét hại dịp Tết Nguyên đán năm nay

19/12/2019 14:18 PM | Xã hội

Theo dự báo, vào khoảng tháng 1 và tháng 2/2020 miền Bắc sẽ đón liên tiếp 3-5 đợt rét đậm, rét hại. Đây cũng là thời điểm trùng với dịp Tết nguyên đán Canh Tý và các hoạt động, lễ hội đầu năm trên cả nước.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc Gia, miền Bắc sẽ có khoảng 3-5 đợt rét đậm, rét hại tập trung trong tháng 1 và tháng 2/2020. Đây cũng chính là thời điểm người dân trên cả nước đón Tết nguyên đán Canh Tý và diễn ra các hoạt động, lễ hội đầu năm.

Tuy nhiên những đợt rét này chỉ kéo dài ngắn ngày. Theo dự báo, mùa Đông Xuân năm nay miền Bắc có nhiệt độ trung bình mùa ở mức cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ C. Nhiệt độ thấp nhất toàn mùa từ 7-9 độ C.

Đáng chú ý tại khu vực miền núi Bắc Bộ, trong các đợt rét phải đề phòng khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Miền Bắc khả năng rét đậm, rét hại dịp Tết Nguyên đán năm nay - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ


Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc Gia, sáng sớm nay (19/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc Bắc Bộ.

Dự báo: Ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày hôm nay, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ chiều nay, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào. Ở Bắc Bộ trời trở lạnh, từ đêm nay trời rét; các tỉnh Bắc Trung Bộ từ đêm nay trời trở lạnh.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay, có mưa, mưa nhỏ; trời trở lạnh, từ đêm nay trời rét.

Theo Tùng

Cùng chuyên mục
XEM