Sự kiện Fintech: Lendbiz ra mắt ứng dụng di động dành cho nhà đầu tư phiên bản mới

20/11/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Tháng 11 này, Lendbiz sẽ ra mắt ứng dụng di động mới dành cho nhà đầu tư, hứa hẹn đem tới những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Cùng với sự phát triển của xã hội, những năm gần đây, xu hướng trải nghiệm các dịch vụ được cung cấp trực tuyến ngày càng "nở rộ". Một phần là bởi sự bùng nổ của khoa học, công nghệ, phần khác là do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, một số hoạt động trực tiếp bị hạn chế, bao gồm cả việc đầu tư tài chính.

Bên cạnh đó, người dân cũng có ý thức cao hơn về việc học đầu tư để tăng thu nhập. Nhằm giải quyết vấn đề này, đồng thời giúp nâng cao tiện ích cho người dùng, Lendbiz - một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Fintech đã nghiên cứu và cho ra mắt phiên bản ứng dụng hoàn toàn mới, giúp kết nối đầu tư giữa các cá nhân và doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại Việt Nam

Tích hợp đa dạng công nghệ

So với phiên bản tiền nhiệm, ứng dụng Lendbiz mới được tích hợp đa dạng công nghệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa quy trình công nghệ cho khách hàng.

Dẫn chứng như: Auto Invest (đầu tư tự động), e - KYC (định danh khách hàng), e - Signature (chữ ký điện tử), chỉ số NAR (Tỷ suất sinh lời bình quân)...

Đầu tư tự động

Với tính năng Auto Invest, nhà đầu tư sẽ không phải thiết lập các tiêu chí: lãi suất, thời gian, số tiền gửi tối thiểu hay tối đa… ở những lần tái đầu tư. Việc này chỉ cần thực hiện duy nhất ở lần đầu tiên, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Hàng tháng, khi số dư trong tài khoản của người dùng có thể đầu tư thì hệ thống sẽ tự động đặt lệnh, tái đầu tư để tận dụng tối đa sức mạnh của lãi suất kép - kỳ quan thứ 8 của thế giới.

Định danh khách hàng và chữ ký điện tử

Tính năng e - KYC và e - Signature trong phiên bản ứng dụng sắp ra mắt giúp tối ưu hóa quy trình, thủ tục đầu tư. e - KYC là công nghệ mới, được cung cấp bởi Savis - một trong những tổ chức uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong việc mang tới các dịch vụ định danh khách hàng. Thay vì việc gặp mặt trực tiếp của các bên liên quan như một số hình thức đầu tư truyền thống, e - KYC sẽ giúp định danh trực tuyến. Một số tính năng bổ trợ tích hợp như: xác thực sinh trắc học, nhận diện qua AI…

Còn với tính năng e-Signature sẽ tạo sự chủ động cho nhà đầu tư chủ động khi thiết lập hợp đồng. Các thao tác được thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Bộ đôi e - KYC và e - Signature không chỉ giúp đăng ký trực tuyến an toàn và tiện lợi mà còn đảm bảo độ bảo mật cao.

Tỷ suất sinh lời bình quân

Tiếp đó, Lendbiz còn khéo kết hợp chỉ số NAR (Net Annualized Return: Tỷ suất sinh lời bình quân) trong phiên bản app mới lần này với mong muốn mang tới sự chủ động cho nhà đầu tư. Sự chủ động được thể hiện ở việc nắm bắt các khoản vốn đầu tư đang phân bổ ra sao, hiệu quả của khoản vốn đầu tư như thế nào. Để từ đó đưa ra được quyết định đầu tư chính xác và kịp thời hơn.

Ngoài các điểm mới về công nghệ, tính năng như trên, trong ứng dụng lần này còn được cập nhật rất nhiều các tính năng ưu việt như: F&Q (câu hỏi thường gặp), Loyalty (tích điểm cho khách hàng thân thiết), tính năng cá nhân hóa giao diện hay chỉ dẫn thao tác…

Khớp lệnh giao dịch tự động

Hệ thống nâng cấp cho phép các lệnh giao dịch tự động khớp (auto matching) vô cùng nhanh chóng. Trước đây các lệnh giao dịch của nhà đầu tư đều cẩn kiểm soát viên duyệt thủ công, khiến thời gian hoàn thành giao dịch dài hơn và Nhà đầu tư phải chờ đợi. Hiểu được điều này, Lendbiz đã nâng cấp hệ thống thông minh, tìm và khớp các lệnh giao dịch tức thì. Mọi giao dịch như: nạp tiền, rút tiền, đầu tư, thoái vốn,… đều được tự động hóa, nhà đầu tư có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi kể cả ngoài giờ hành chính và ngày nghỉ.

Đổi mới sản phẩm và quy trình đầu tư

Từ việc nâng cấp công nghệ, quy trình đầu tư và các sản phẩm tại Lendbiz cũng được cải tiến, linh hoạt hơn. Thời gian giao dịch rút ngắn. Chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh cùng một vài thao tác đơn giản, khách hàng có thể đăng ký và trở thành nhà đầu tư của Lendbiz.

Sự kiện Fintech: Lendbiz ra mắt ứng dụng di động dành cho nhà đầu tư phiên bản mới - Ảnh 1.

Quy trình đầu tư đơn giản, nhanh chóng

Quá trình đăng ký, thực hiện đầu tư được thực hiện mọi lúc, mọi nơi, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau. Chính điều này đã giúp "phá bỏ" giới hạn không gian, thời gian. Những người có số tiền nhàn rỗi sẽ được chủ động và có thêm nhiều lựa chọn về các gói sản phẩm.

Cũng trong phiên bản ứng dụng mới, các câu hỏi thường gặp được cập nhật chi tiết, giải đáp nhanh chóng thắc mắc của khách hàng xoay quanh việc đầu tư, tiết kiệm.

Có thể thấy, việc ra mắt của ứng dụng di động mới là thành quả quá trình nghiên cứu của Lendbiz, nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, rút ngắn quy trình, thủ tục liên quan.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM