Sự khác biệt “một trời một vực” giữa suất ăn hạng thương gia và hạng phổ thông trên máy bay, tiền nào của nấy không lệch đi đâu được

16/12/2019 04:02 PM | Kinh doanh

Biết là có sự khác biệt giữa các hạng vé máy bay, nhưng không ngờ là “một trời một vực” tới mức này.

Sự khác biệt “một trời một vực” giữa suất ăn hạng thương gia và hạng phổ thông trên máy bay, tiền nào của nấy không lệch đi đâu được

Bốn hạng ghế phổ biến tương ứng với mức giá từ cao đến thấp trên máy bay hiện nay là: Hạng nhất, hạng thương gia, hạng phổ thông đặc biệt và hạng phổ thông. Ứng với từng loại là các suất ăn đi kèm phục vụ cho hành khách nếu mua trước. Và suất ăn của hạng cao cấp như thương gia với hạng phổ thông có sự khác biệt rõ rệt, nếu không muốn nói là “một trời một vực”.

Dưới đây là sự đối lập giữa suất ăn hạng thương gia - phổ thông của một số hãng bay nổi tiếng trên thế giới, hành khách xem xong không khỏi… chạnh lòng:

1. British Airways

Bên trái là suất ăn hạng phổ thông, có rau củ nghiền được quay nóng bằng lò vi sóng, phục vụ trong hộp nhựa. Bên phải (cho hạng thương gia) là sandwich cá ngừ, phục vụ bằng chén đĩa đàng hoàng, có cả rượu vang và trà để nhâm nhi.

2. American Airlines

Sự khác biệt “một trời một vực” giữa suất ăn hạng thương gia và hạng phổ thông trên máy bay, tiền nào của nấy không lệch đi đâu được - Ảnh 1.

Suất ăn bên trái cho hạng phổ thông toàn đồ đóng hộp, chưa ăn đã có cảm giác “nhừa nhựa” rồi! Bên phải cho hạng thương gia là món cá ngừ áp chảo thượng hạng, còn có cả 1 ly vang trắng.

3. Virgin Atlantic

Sự khác biệt “một trời một vực” giữa suất ăn hạng thương gia và hạng phổ thông trên máy bay, tiền nào của nấy không lệch đi đâu được - Ảnh 2.

Mỗi suất ăn hạng phổ thông (trái) của hãng này được phục vụ trên một khay nhựa (phủ lớp vỏ gỗ), còn suất hạng thương gia (phải) có bộ bát chén sứ riêng. Chất lượng món ăn thì nhìn là biết “trời vực” rồi.

4. Qantas

Sự khác biệt “một trời một vực” giữa suất ăn hạng thương gia và hạng phổ thông trên máy bay, tiền nào của nấy không lệch đi đâu được - Ảnh 3.

Bữa sáng của khách hạng phổ thông (trái) và hạng thương gia (phải), trông bên trái có vẻ nhiều hơn, nhưng chỉ toàn là đồ đóng gói và ít tiền thôi…

5. Finnair

Sự khác biệt “một trời một vực” giữa suất ăn hạng thương gia và hạng phổ thông trên máy bay, tiền nào của nấy không lệch đi đâu được - Ảnh 4.

Bữa trưa bên trái là của hạng phổ thông với mì sốt cà chua. Bên phải (hạng thương gia) trông sơ sài hơn nhưng lại toàn món cao cấp như bò áp chảo, canh miso, rượu vang…

6. KLM Royal Dutch Airlines

Sự khác biệt “một trời một vực” giữa suất ăn hạng thương gia và hạng phổ thông trên máy bay, tiền nào của nấy không lệch đi đâu được - Ảnh 5.

Một trong những suất ăn hạng phổ thông và thương gia có khác biệt lớn nhất về chất lượng là của KLM. Hạng phổ thông (bên trái) chủ yếu là rau, hạng thương gia (bên phải) có sushi và mì.

7. Emirates

Sự khác biệt “một trời một vực” giữa suất ăn hạng thương gia và hạng phổ thông trên máy bay, tiền nào của nấy không lệch đi đâu được - Ảnh 6.

Suất ăn hạng phổ thông (trái) của Emirates trông có vẻ đầy đặn (ăn cho no) nhưng suất thương gia (phải) thì thượng hạng hơn nhiều.

8. Turkish Airlines

Sự khác biệt “một trời một vực” giữa suất ăn hạng thương gia và hạng phổ thông trên máy bay, tiền nào của nấy không lệch đi đâu được - Ảnh 7.

Chất lượng món ăn của hai suất không quá khác nhau, nhưng nhìn một bàn đầy đồ nhựa, đóng hộp với một bàn ăn bát đĩa sứ đã chỉ rõ sự khác biệt.

9. Air France

Sự khác biệt “một trời một vực” giữa suất ăn hạng thương gia và hạng phổ thông trên máy bay, tiền nào của nấy không lệch đi đâu được - Ảnh 8.

Hạng phổ thông (trái) của Air France được phục vụ trên chén đĩa sứ, nhưng về độ bắt mắt và chất lượng thì không bằng hạng thương gia (phải).

10. Delta Air Lines

Sự khác biệt “một trời một vực” giữa suất ăn hạng thương gia và hạng phổ thông trên máy bay, tiền nào của nấy không lệch đi đâu được - Ảnh 9.

Từ cách trình bày cho đến nguyên liệu đã thấy… tổn thương vì quá khác nhau, thôi thì tiền nào của nấy thôi!

Nguồn: dailymail.

Theo GIA HIỂN

Helino

Từ khóa:  suất ăn
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Siêu đập khổng lồ, hiện thân cho khát vọng trị thủy nghìn năm của Trung Quốc, đang đến hồi kết thúc

Với một quốc gia có lịch sử nông nghiệp, trị thủy không chỉ là mục tiêu mà còn là khát vọng ngàn đời của người Trung Quốc. Đó cũng là lý do khiến Trung Quốc liên tiếp xây dựng những con đập "xô đổ mọi kỷ lục" từng tồn tại trước đó.

Nếu phải đưa ra quyết định quan trọng, hãy nghe theo Jeff Bezos : ‘Đừng làm theo lý trí’

Tất cả mọi quyết định sáng suốt nhất của Jeff Bezos trong công việc lẫn cuộc sống đều xuất phát từ trái tim, trực giác, linh tính… chứ không phải nhờ phân tích các số liệu.

TP. HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: Nhiều người dân đồng tình "ồn ào và trở thành vấn nạn" ảnh hưởng đến đời sống

Việc tụ tập hát karaoke bằng loa kéo gây tiếng ồn luôn là vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người, chính vì vậy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM mới đây đã chính thức đưa ra đề nghị chấm dứt việc hát karaoke bằng loa kéo.

Đọc thêm