Sự khác biệt giữa đàn ông có bản lĩnh và đàn ông không có bản lĩnh

02/10/2019 13:10 PM | Sống

Đàn ông, là trụ cột của một gia đình, đàn ông có bản lĩnh hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tiền đồ của gia đình đó. Đàn ông càng bản lĩnh, gia đình càng hạnh phúc thuận hòa; đàn ông càng không có bản lĩnh gia đình càng tăm tối, mịt mờ.

01
Đàn ông có bản lĩnh tung hoành bên ngoài, đàn ông không có bản lĩnh ở nhà giễu võ giương oai

Từng đọc được một câu nói của ông trùm xã hội đen ở bến Thượng Hải, Trung Quốc Đỗ Nguyệt Sanh:

"Người đứng đầu, có bản lĩnh, không nóng nảy; người nhị đẳng, có bản lĩnh, hơi nóng nảy; kẻ vô dụng, không bản lĩnh, quá nóng nảy."

Đàn ông càng có năng lực, giáo dục, tâm lý và sự kiên nhẫn càng tốt, họ có thể kiểm soát cảm xúc của mình một cách hiệu quả, đặc biệt là không bao giờ giận cá chém thớt khi về nhà.

Bên ngoài, họ có thể là những doanh nhân chăm chỉ, những người ưu tú, những lãnh đạo công ty, những anh hùng đầu đội trời chân đạp đất, ngày thường cũng không thiếu những lúc khắt khe, nóng giận, nhưng ngay khi trở về nhà, họ sẽ trở nên dịu dàng hơn bao giờ hết.

Trong trái tim họ, nhà là bến trú ẩn an toàn, là nơi ấm áp và yên bình nhất của cuộc sống. Cho dù có phải chịu đựng bao nhiêu khó khăn từ bên ngoài, cho dù có mệt mỏi ra sao thì khi về đến nhà, mọi thứ đều có thể tan biến.

Còn đàn ông không bản lĩnh thì hoàn toàn ngược lại.

Ở bên ngoài, không những không giỏi giang, làm gì cũng không xong, mà khởi nghiệp cũng không chịu được khổ, làm công cũng không trụ được lâu, ngày này qua tháng khác luôn trong trạng thái "sống cho qua ngày".

Đã không có bản lĩnh, tính khí lại còn không tốt đẹp. Bên ngoài trông "lực bất tòng tâm" vậy nhưng về nhà lập tức "giễu võ ra oai", không nạt vợ thì cũng quát con, đó dường như cũng là việc mà họ chẳng cần ai dạy bảo cũng tự nhiên giỏi giang.

Người đàn ông đích thực thay gia đình che mưa chắn gió, còn người đàn ông tồi lại gây ra phong ba bão táp cho tổ ấm của mình.

Sự khác biệt giữa đàn ông có bản lĩnh và đàn ông không có bản lĩnh - Ảnh 1.

02
Đàn ông bản lĩnh yêu thương vợ, đàn ông không có bản lĩnh yêu bản thân

Một người đàn ông có bản lĩnh thường có một gia đình hạnh phúc.

Họ có giáo dục, biết nhớ ơn, biết rằng thành tựu của họ gắn liền với sự hỗ trợ mạnh mẽ và những nỗ lực thầm lặng của người vợ, điều đó khiến họ trong khi nỗ lực kiếm tiền để nuôi sống gia đình cũng nuông chiều vợ của mình hơn.

Gia hòa vạn sự hưng, đàn ông muốn thành công, và gia đình trước tiên phải hòa thuận. Vì vậy, gia đình đối với họ là vô cùng quan trọng.

Khi bận rộn, họ sẽ tìm cách dành thời gian cho gia đình, có mệt mỏi ra sao, họ vẫn sẽ giúp vợ chia sẻ công việc khi về nhà.

Họ hiếm khi tức giận với vợ, cũng không bao giờ hứng lên là mắng vợ mắng con, bởi họ biết rằng làm tổn thương người thân yêu nhất chính là biểu hiện tồi tệ nhất của kẻ bất tài.

Ngược lại, những người đàn ông không có bản lĩnh, họ sẽ luôn chỉ yêu bản thân mình, bất kể làm gì, họ cũng sẽ chỉ nghĩ cho chính mình.

Cãi nhau, không bao giờ để ý đến cảm nhận của vợ, nhường nhịn lại càng không có trong từ điển của họ, chỉ có những tiếng quát tháo và bạo lực khiến người vợ sợ hãi mà khuất phục.

Công việc cũng chưa chắc đã bận rộn hơn vợ bao nhiêu, nhưng về đến nhà là cứ như người tàn phế vậy, ngồi trên sofa cả ngày không muốn đứng lên. Không xem TV thì là chơi game, không bao giờ chia sẻ việc nhà cho vợ, ngay cả để ý, quan tâm con cái cũng lười.

Với bản thân thì vô cùng hào phóng, lấy tiền tích góp chung của hai vợ chồng mua xe, đổi điện thoại, nhưng lại vô cùng keo kiệt với vợ, đến một bộ quần áo hơi đắt một chút cũng không nỡ mua cho vợ.

Người đàn ông có bản lĩnh yêu vợ nhất, người đàn ông không có bản lĩnh yêu mình hơn cả.

Sự khác biệt giữa đàn ông có bản lĩnh và đàn ông không có bản lĩnh - Ảnh 2.

03
Đàn ông có bản lĩnh luôn cầu tiến, đàn ông không có bản lĩnh suốt ngày phàn nàn

Người xưa nói rất đúng, nghèo vật chất không đáng sợ, nghèo tinh thần mới là thứ đáng lo.

Đàn ông có bản lĩnh đều rất giàu có về mặt tinh thần.

Xuất thân không tốt, không sao, gia cảnh bình thường, không vấn đề, khó khăn trước mắt cũng không phải cái hố không bao giờ vượt qua được, thứ cấp thiết nhất chính là quyết tâm và dũng khí thay đổi hiện tại.

Những người đàn ông thành công, trước giờ chưa bao giờ oán than ông trời không công bằng.

Họ luôn vui vẻ lạc quan tiến về phía trước, lúc nào cũng mang trong mình một nguồn năng lượng vô cùng tích cực.

Vì để tạo điều kiện sống tốt hơn cho gia đình, họ không hề ngần ngại làm việc chăm chỉ để phấn đấu cho mục tiêu của mình.

Ông trời có mắt, người càng nỗ lực nhất định sẽ càng may mắn.

Nhưng còn những người đàn ông không có bản lĩnh lại đang làm gì?

Ngoài ca thán ra thì cũng là phàn nàn.

Một lúc lại ca thán mệnh khổ, không được đầu thai vào gia đình có điều kiện, cha mẹ cũng chẳng để lại được cho núi vàng núi bạc.

Một lúc lại ca thán xã hội bất công, sơn hào hải vị đều cho người khác ăn, mình đến bát canh để uống cũng không có.

Một lúc lại ca thán vợ không tốt, không có nhiều tiền cho mình tiêu với, không làm được nhiều việc để chia sẻ với mình hơn.

Ngày nay, vì sao càng ngày càng có nhiều phụ nữ không muốn kết hôn?

Không phải họ không muốn kết hôn mà họ sợ gả cho nhầm người.

Thay vì gả cho một người đàn ông bất tài, khiến chất lượng cuộc sống của mình giảm xuống thì thà rằng cứ FA, vui vẻ lạc quan, tự do tự tại.

Còn nếu muốn lấy chồng thì nhất định phải tỉnh táo, mở to con mắt ra, tìm cho mình một người đàn ông bản lĩnh để gửi gắm cuộc đời.

Như Quỳnh

Cùng chuyên mục
XEM