Sự bẽ bàng của Elon Musk: Tesla không được mời tham dự cuộc họp bàn về mục tiêu xe điện ở Nhà Trắng dù là nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới

06/08/2021 10:30 AM | Kinh doanh

Không được mời tới cuộc họp bàn về xe điện ở Nhà Trắng, Elon Musk ngồi nhà tweet: "Việc đó khá kỳ lạ".

Sự bẽ bàng của Elon Musk: Tesla không được mời tham dự cuộc họp bàn về mục tiêu xe điện ở Nhà Trắng dù là nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới

Tờ CNN đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa tổ chức buổi họp bàn về mục tiêu xe điện đầy tham vọng của mình tại Nhà Trắng. Thành phần tham dự là lãnh đạo của các công ty xe hơi hàng đầu thế giới gồm GM, Ford và Stellantis - công ty vừa mới hình thành vào đầu năm nay thông qua việc sáp nhập Fiat Chrysler và PSA. Đáng chú ý, cuộc họp hoàn toàn vắng mặt Elon Musk - lãnh đạo của Tesla - nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới thời điểm này.

Câu hỏi đặt ra là vì lý gì mà Elon Musk không được mời tới buổi họp bàn này:

Ngay trong đêm hôm qua, Elon Musk cũng đã nói về việc này thông qua 1 dòng tweet rằng: "Yeah, khá là lạ khi Tesla không được mời".

Tờ CNN nhận định rằng, nhiều khả năng lý do có thể là bởi: Nghiệp đoàn công nhân ô tô Mỹ (UAW) cũng có mặt trong cuộc họp này. Mà UAW lại đại diện cho công nhân tại GM, Ford và Stellantis nhưng lại đang trong cuộc chiến căng thẳng, dĩ nhiên chưa thành công với việc tổ chức lực lượng lao động tại nhà máy của Tesla ở Fremont, California.

Thư ký Nhà Trắng là Jen Pasaki đã nhận được câu hỏi về sự vắng mặt của Tesla và câu trả lời của ông là: "Chúng tôi luôn chào đón nỗ lực của tất cả các nhà sản xuất ô tô để nhận ra được tiềm năng của tương lai xe điện và ủng hộ nỗ lực giúp đạt được mục tiêu của Tổng thống. Tesla chắc chắn là một trong số những công ty như vậy. Tôi cho rằng đây không phải là lần cuối cùng chúng ta có những buổi họp bàn về xe điện và những bước đi tiếp theo với lĩnh vực này. Và ở những buổi như vậy trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ được đón tiếp thêm nhiều công ty nữa".

Khi tiếp tục nhận được câu hỏi về việc Tesla là công ty không có liên đoàn lao động có phải là lý do họ không được mời vào buổi gặp mặt hôm thứ 5 hay không, Pasaki đáp: "Có 3 nhà sản xuất lớn tham gia vào UAW vì vậy tôi nghĩ là bạn có thể có câu trả lời của riêng mình".

Sau cuộc họp ngày hôm đó, cả 3 nhà sản xuất ô tô đã ra thông báo về "nguyện vọng chung" của họ là xe điện sẽ chiếm 40% đến 50% doanh số vào năm 2030.

Người phát ngôn của UAW là Brian Rothenberg thì nói rằng ông không nhận ra là Tesla không được mời đến dự sự kiện đó.

Tesla đã mở nhà máy sản xuất thứ 2 tại Thượng Hải để phục vụ khách hàng châu Á và châu Âu. Họ hiện có 2 nhà máy nữa đang xây gồm ở Austin, Texas và Berlin, Đức.

Hiện tại, những chiếc xe bán ở Mỹ của Tesla chủ yếu đến từ nhà máy ở Fremont và nguồn gốc các linh kiện sử dụng cũng được Tesla lấy ở trong nước nhiều hơn so với Chevy Bolt, vốn có khoảng 3/4 linh kiện, bao gồm cả pin đắt tiền, từ Hàn Quốc. GM đang xây dựng các nhà máy sản xuất pin ở Mỹ.

Nguồn: CNN

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Phú nói về sự nghiệp và gia đình: "Tôi nghĩ cuộc đời là sự công bằng. Ai muốn hài hoà sẽ không có đỉnh cao. Muốn đỉnh cao phải chấp nhận khiếm khuyết!"

Theo ông chủ Sunhouse, trong cuộc sống, muốn vượt trội lĩnh vực này phải hy sinh đâu đó những việc khác. Mỗi giai đoạn, mỗi lứa tuổi có những điều kiện mà tại đó nếu đánh đổi sẽ được gì và mất gì. Nếu bạn thấy cái bạn nhận được thật sự có ý nghĩa với cuộc sống của mình thì nên đánh đổi.

Nghịch lý Vietcombank: Kinh doanh tốt nhất hệ thống, diễn biến cổ phiếu tệ nhì ngành

So với cuối năm 2020, thị giá VCB gần như "giậm chân tại chỗ" trong khi các mã ngân hàng khác đều tăng hàng chục, hàng trăm %.

Profile của luật sư bảo vệ cho Công Vinh - Thủy Tiên: Nhân vật có tiếng trong mảng sở hữu trí tuệ, đứng sau loạt vụ kiện đình đám của Sơn Tùng MTP, Phimmoi,…

Ông Phan Vũ Tuấn là gương mặt quen thuộc trong nhiều cuộc phỏng vấn của Thời sự VTV hay VTV Chuyển động 24h với vai trò là người giải thích Pháp luật về Bản quyền.

Đọc thêm