Startup Việt ở Silicon gọi vốn thành công hơn 9 triệu USD

29/04/2016 05:55 PM | Kinh doanh

Đó chính là GotIt! – một ứng dụng giáo dục qua mobile của Trần Việt Hùng (Hùng Trần) – Tiến sĩ ngành Khoa học máy tính của Đại học Iowa.

Startup Việt ở Silicon gọi vốn thành công hơn 9 triệu USD
Tiến sỹ Trần Việt Hùng - CEO GotIt! Ảnh: Zing.vn.

Thông tin trên được Trần Hùng - CEO GotIt! chia sẻ trên trang cá nhân. Theo đó, GotIt! đã gọi vốn thành công hơn 9 triệu USD trong vòng hạt giống và series A.

Capricorn Investment Group là nhà đầu tư tại vòng series A, trong khi đó Brad Bao đại diện cho Fosun Group tham gia vào vòng hạt giống. Nhà đầu tư này từng tài trợ cho những ý tưởng mang tính đột phá như Tesla, QuantumScape, Planet Labs.

GotIt! là một ứng dụng về giáo dục dựa trên mô hình kinh tế chia sẻ. Người dùng có thể chụp ảnh những gì mình cần giải đáp ví dụ như bài giảng hay các câu hỏi luyện tập, chia sẻ trên GotIt! và nhận giải đáp chi tiết từ chuyên gia trong 10 phút.

Để trở thành chuyên gia của GotIt!, ứng viên phải tham dự các bài kiểm tra nghiêm ngặt về sản phẩm, cách tương tác, kiến thức chuyên môn, trình độ sư phạm và cả tiếng Anh.

Họ có thể đến từ khắp mọi nơi trên thế giới như Philippines, Ấn Độ, Nam Phi, Đông Âu, Mỹ… Mỗi chuyên gia sẽ được trả tiền để giải đáp giúp cho sinh viên.

Ứng dụng Việt này đang đứng thứ 5 trong Top 10 ứng dụng giáo dục trên Apps Store tại Mỹ.

GotIt! hiện có khoảng 20 người làm việc tại trụ sở chính ở Mỹ và 11 người tại Việt Nam. Trong đó, nhiều người là nhân sự cấp cao của HP, Oracle, Google AdSense hay Lyft.

Hồng Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty ô tô lớn nhất hành tinh chính thức thuộc về Tesla: Vốn hóa thị trường lớn hơn cả Toyota, Disney và Coca Cola

Sau 10 năm IPO, Tesla chính thức trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất hành tinh.

Câu chuyện kinh doanh

Trả thiếu 500 đồng nhưng cả ban lãnh đạo ra sân bay trong đêm, cúi đầu xin lỗi khách: Sai lầm là bình thường nhưng cách sửa sai thể hiện nhân cách của thương hiệu

Thương hiệu gồm có phần hữu hình và vô hình. Cái lõi của thương hiệu nằm ở phần vô hình. Tìm ra giá trị và sức mạnh từ bên trong doanh nghiệp bao giờ cũng mạnh mẽ hơn từ bên ngoài.

Điện lực Đà Nẵng phát triển hệ thống tra cứu chỉ số điện theo ngày, khách hàng có thể tự theo dõi, kiểm tra tiền điện của mình

Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã phát triển và đưa vào sử dụng hệ thống tra cứu chỉ số điện hàng ngày. Khách hàng tại TP Đà Nẵng có thể tự theo dõi, kiểm tra chỉ số điện của mình.

Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt

Phượng Hoàng cổ trấn, một thị trấn cổ có bề dày hơn 2.000 năm lịch sử, vừa trở thành địa điểm mới nhất bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Trung Quốc.

Đọc thêm