Startup Việt ở Silicon gọi vốn thành công hơn 9 triệu USD

29/04/2016 05:55 PM | Kinh doanh

Đó chính là GotIt! – một ứng dụng giáo dục qua mobile của Trần Việt Hùng (Hùng Trần) – Tiến sĩ ngành Khoa học máy tính của Đại học Iowa.

Startup Việt ở Silicon gọi vốn thành công hơn 9 triệu USD
Tiến sỹ Trần Việt Hùng - CEO GotIt! Ảnh: Zing.vn.

Thông tin trên được Trần Hùng - CEO GotIt! chia sẻ trên trang cá nhân. Theo đó, GotIt! đã gọi vốn thành công hơn 9 triệu USD trong vòng hạt giống và series A.

Capricorn Investment Group là nhà đầu tư tại vòng series A, trong khi đó Brad Bao đại diện cho Fosun Group tham gia vào vòng hạt giống. Nhà đầu tư này từng tài trợ cho những ý tưởng mang tính đột phá như Tesla, QuantumScape, Planet Labs.

GotIt! là một ứng dụng về giáo dục dựa trên mô hình kinh tế chia sẻ. Người dùng có thể chụp ảnh những gì mình cần giải đáp ví dụ như bài giảng hay các câu hỏi luyện tập, chia sẻ trên GotIt! và nhận giải đáp chi tiết từ chuyên gia trong 10 phút.

Để trở thành chuyên gia của GotIt!, ứng viên phải tham dự các bài kiểm tra nghiêm ngặt về sản phẩm, cách tương tác, kiến thức chuyên môn, trình độ sư phạm và cả tiếng Anh.

Họ có thể đến từ khắp mọi nơi trên thế giới như Philippines, Ấn Độ, Nam Phi, Đông Âu, Mỹ… Mỗi chuyên gia sẽ được trả tiền để giải đáp giúp cho sinh viên.

Ứng dụng Việt này đang đứng thứ 5 trong Top 10 ứng dụng giáo dục trên Apps Store tại Mỹ.

GotIt! hiện có khoảng 20 người làm việc tại trụ sở chính ở Mỹ và 11 người tại Việt Nam. Trong đó, nhiều người là nhân sự cấp cao của HP, Oracle, Google AdSense hay Lyft.

Hồng Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Tài sản Elon Musk 'bốc hơi' hơn 20 tỷ USD từ khi xuất hiện trong chương trình tấu hài Sarturday Night Live

Trước khi góp mặt trong "Saturday Night Live" ngày 8/5, Elon Musk sở hữu 166 tỷ USD và là người giàu nhất từng tham gia chương trình này.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm