Startup Việt ở Silicon gọi vốn thành công hơn 9 triệu USD

29/04/2016 17:55 PM | Kinh doanh

Đó chính là GotIt! – một ứng dụng giáo dục qua mobile của Trần Việt Hùng (Hùng Trần) – Tiến sĩ ngành Khoa học máy tính của Đại học Iowa.

Thông tin trên được Trần Hùng - CEO GotIt! chia sẻ trên trang cá nhân. Theo đó, GotIt! đã gọi vốn thành công hơn 9 triệu USD trong vòng hạt giống và series A.

Capricorn Investment Group là nhà đầu tư tại vòng series A, trong khi đó Brad Bao đại diện cho Fosun Group tham gia vào vòng hạt giống. Nhà đầu tư này từng tài trợ cho những ý tưởng mang tính đột phá như Tesla, QuantumScape, Planet Labs.

GotIt! là một ứng dụng về giáo dục dựa trên mô hình kinh tế chia sẻ. Người dùng có thể chụp ảnh những gì mình cần giải đáp ví dụ như bài giảng hay các câu hỏi luyện tập, chia sẻ trên GotIt! và nhận giải đáp chi tiết từ chuyên gia trong 10 phút.

Để trở thành chuyên gia của GotIt!, ứng viên phải tham dự các bài kiểm tra nghiêm ngặt về sản phẩm, cách tương tác, kiến thức chuyên môn, trình độ sư phạm và cả tiếng Anh.

Họ có thể đến từ khắp mọi nơi trên thế giới như Philippines, Ấn Độ, Nam Phi, Đông Âu, Mỹ… Mỗi chuyên gia sẽ được trả tiền để giải đáp giúp cho sinh viên.

Ứng dụng Việt này đang đứng thứ 5 trong Top 10 ứng dụng giáo dục trên Apps Store tại Mỹ.

GotIt! hiện có khoảng 20 người làm việc tại trụ sở chính ở Mỹ và 11 người tại Việt Nam. Trong đó, nhiều người là nhân sự cấp cao của HP, Oracle, Google AdSense hay Lyft.

Hồng Minh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM