Startup từng từ chối 7 tỷ đồng của Shark Hưng trên Shark Tank nay gọi vốn được triệu USD, tiếp tục ra mắt ứng dụng bất động sản mới

21/05/2020 09:52 AM | Kinh doanh

Trong Shark Tank Việt Nam mùa 1, Hoozing đã từ chối deal 7 tỷ đồng đổi lấy 30% của Shark Hưng khiến vị cá mập này đến phút cuối chương trình vẫn thốt lên "Không hiểu được luôn". Vị cá mập này cho rằng startup này thiếu khả năng mở rộng thị trường và có thể bung mạnh nếu được ông hoặc Shark Linh đứng sau...

Startup từng từ chối 7 tỷ đồng của Shark Hưng trên Shark Tank nay gọi vốn được triệu USD, tiếp tục ra mắt ứng dụng bất động sản mới

Hoozing - startup bất động sản của hai Cofounders Nhựt Hải – Akshay – vừa công bố gọi vốn thành công triệu USD, đồng thời ra mắt ứng dụng mới.

Sau thành công của ứng dụng cho thuê căn hộ cao cấp, công ty Hoozing vừa tiếp tục ra mắt Ứng dụng Hoozing - nền tảng giao dịch bất động sản mới, nhanh chóng và hiệu quả, định vị là một "Siêu thị bất động sản thông minh", mong muốn tạo ra một địa chỉ đáng tin cậy cho cả chủ nhà lẫn người đi mua hoặc thuê nhà.

Đơn vị rót vốn là quỹ SmileGate Investment (SGI) - quỹ đầu tư tư nhân và mạo hiểm hàng đầu Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực như IT, năng lượng, công nghệ sinh học..., thời gian rót vốn trong quý I/2020.

Với thành tích đỡ đầu cho sự thành công của hơn 200 công ty, Smilegate có tiêu chuẩn đánh giá vô cùng khắt khe cho những dự án mà họ sẽ đầu tư.

Ứng dụng Hoozing sở hữu "kho hàng" với hơn 50.000 căn hộ và mạng lưới hơn 7.000 môi giới chuyên nghiệp, giúp khách hàng thêm nhiều sự lựa chọn và hỗ trợ chủ nhà tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Các chức năng bộ lọc thông minh, hình ảnh thực 3D công nghệ thực tế ảo, so sánh giá thị trường cũng là những điểm nhấn nổi bật của ứng dụng Hoozing, giúp người dùng tiết kiệm thời gian đưa ra quyết định đầu tư bất động sản đúng đắn nhất.

Năm 2015, Hoozing từng nhận được đầu tư từ quỹ Expara, Singapore – Quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu Châu Á.

Năm 2018, startup này được biết đến nhiều hơn khi gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 1. Số vốn startup này kêu gọi khi đó là 6,82 tỷ đồng (khoảng 300.000 USD) đổi lấy 10% cổ phần.

Hứng thú với mô hình, cả Shark Linh và Shark Hưng tính rót vốn. Tuy nhiên, liên minh Shark Linh – Shark Hưng đòi hỏi cổ phần ở mức 40%. Dù thiết tha với startup này ngay cả khi Shark Linh rút lui, Shark Hưng vẫn muốn cổ phần sở hữu ở mức 30%.

Startup từng từ chối 7 tỷ đồng của Shark Hưng trên Shark Tank nay gọi vốn được triệu USD, tiếp tục ra mắt ứng dụng bất động sản mới - Ảnh 1.

Hoozing khi ấy đã từ chối Shark Hưng khiến vị cá mập này đến phút cuối chương trình vẫn thốt lên "Không hiểu được luôn". Ông cho rằng startup này thiếu khả năng mở rộng thị trường và có thể bung mạnh nếu được ông hoặc Shark Linh đứng sau.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không còn là tin đồn, Tiki và Sendo đã thông báo với cơ quan quản lý về việc sáp nhập

Như vậy thị trường thương mại điện tử Việt Nam sớm muộn cũng sẽ hình thành thế chân vạc giữa 3 thế lực: Shopee, Lazada và Tiki-Sendo.

Go!Vietnam

Lên Sapa tránh nóng, sao không thử ghé những khách sạn dưới đây: Tầm cỡ 4 sao nhưng giá cả chưa tới 1 triệu đồng/đêm, đủ dịch vụ sang chảnh từ hồ bơi đến spa

Với mức giá giảm sâu tới 80%, bạn sẽ có cơ hội nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng không khí mát lành của Sapa ngay trong những ngày miền Bắc chìm vào các đợt nắng nóng gay gắt.

Hà Nội phá 600 mét con đường gốm sứ để mở rộng mặt đê: "Ta đành hy sinh một phần để đổi lấy điều lớn lao hơn"

Con đường gốm sứ là một công trình nghệ thuật được xây dựng nhằm chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long của người dân Hà Nội. Con đường đã trở thành một biểu tượng của Hà Nội trong 10 năm nay. Hiện tại, nhằm phục vụ mở rộng đường, con đường gốm sứ sẽ bị phá hơn 600m trong sự tiếc nuối của nhiều người.

"Lướt ván đứng" trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế

Trong du lịch, yếu tố mới, độc, lạ luôn thôi thúc du khách với mỗi điểm đến. Chèo Sup trên sông Hương chắc chắn là một hoạt động thú vị thu hút nhiều bạn trẻ khi đến với Huế.

Đọc thêm