Startup từng từ chối 7 tỷ đồng của Shark Hưng trên Shark Tank nay gọi vốn được triệu USD, tiếp tục ra mắt ứng dụng bất động sản mới

21/05/2020 09:52 AM | Kinh doanh

Trong Shark Tank Việt Nam mùa 1, Hoozing đã từ chối deal 7 tỷ đồng đổi lấy 30% của Shark Hưng khiến vị cá mập này đến phút cuối chương trình vẫn thốt lên "Không hiểu được luôn". Vị cá mập này cho rằng startup này thiếu khả năng mở rộng thị trường và có thể bung mạnh nếu được ông hoặc Shark Linh đứng sau...

Startup từng từ chối 7 tỷ đồng của Shark Hưng trên Shark Tank nay gọi vốn được triệu USD, tiếp tục ra mắt ứng dụng bất động sản mới

Hoozing - startup bất động sản của hai Cofounders Nhựt Hải – Akshay – vừa công bố gọi vốn thành công triệu USD, đồng thời ra mắt ứng dụng mới.

Sau thành công của ứng dụng cho thuê căn hộ cao cấp, công ty Hoozing vừa tiếp tục ra mắt Ứng dụng Hoozing - nền tảng giao dịch bất động sản mới, nhanh chóng và hiệu quả, định vị là một "Siêu thị bất động sản thông minh", mong muốn tạo ra một địa chỉ đáng tin cậy cho cả chủ nhà lẫn người đi mua hoặc thuê nhà.

Đơn vị rót vốn là quỹ SmileGate Investment (SGI) - quỹ đầu tư tư nhân và mạo hiểm hàng đầu Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực như IT, năng lượng, công nghệ sinh học..., thời gian rót vốn trong quý I/2020.

Với thành tích đỡ đầu cho sự thành công của hơn 200 công ty, Smilegate có tiêu chuẩn đánh giá vô cùng khắt khe cho những dự án mà họ sẽ đầu tư.

Ứng dụng Hoozing sở hữu "kho hàng" với hơn 50.000 căn hộ và mạng lưới hơn 7.000 môi giới chuyên nghiệp, giúp khách hàng thêm nhiều sự lựa chọn và hỗ trợ chủ nhà tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Các chức năng bộ lọc thông minh, hình ảnh thực 3D công nghệ thực tế ảo, so sánh giá thị trường cũng là những điểm nhấn nổi bật của ứng dụng Hoozing, giúp người dùng tiết kiệm thời gian đưa ra quyết định đầu tư bất động sản đúng đắn nhất.

Năm 2015, Hoozing từng nhận được đầu tư từ quỹ Expara, Singapore – Quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu Châu Á.

Năm 2018, startup này được biết đến nhiều hơn khi gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 1. Số vốn startup này kêu gọi khi đó là 6,82 tỷ đồng (khoảng 300.000 USD) đổi lấy 10% cổ phần.

Hứng thú với mô hình, cả Shark Linh và Shark Hưng tính rót vốn. Tuy nhiên, liên minh Shark Linh – Shark Hưng đòi hỏi cổ phần ở mức 40%. Dù thiết tha với startup này ngay cả khi Shark Linh rút lui, Shark Hưng vẫn muốn cổ phần sở hữu ở mức 30%.

Startup từng từ chối 7 tỷ đồng của Shark Hưng trên Shark Tank nay gọi vốn được triệu USD, tiếp tục ra mắt ứng dụng bất động sản mới - Ảnh 1.

Hoozing khi ấy đã từ chối Shark Hưng khiến vị cá mập này đến phút cuối chương trình vẫn thốt lên "Không hiểu được luôn". Ông cho rằng startup này thiếu khả năng mở rộng thị trường và có thể bung mạnh nếu được ông hoặc Shark Linh đứng sau.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm