Startup du lịch lớn nhất Đông Nam Á Traveloka sắp huy động thêm 400 triệu USD, được định giá 2 tỷ USD

04/10/2018 02:59 PM | Kinh doanh

Traveloka đã nhận 350 triệu USD tiền đầu tư từ Expedia vào năm ngoái và hiện được định giá khoảng 2 tỷ USD.

Startup du lịch lớn nhất Đông Nam Á Traveloka sắp huy động thêm 400 triệu USD, được định giá 2 tỷ USD

Theo nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Traveloka – startup du lịch trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á đang trong quá trình đàm phán huy động thêm khoảng 400 triệu USD từ những nhà đầu tư mới và hiện tại nhằm phục vụ cho kế hoạch mở rộng hoạt động.

Số tiền mới huy động được sẽ được sử dụng để cung cấp thêm các hoạt động khác cho khách du lịch như chương trình biểu diễn hay khu vui chơi ngoài mảng đặt vé máy bay và phòng khách sạn như hiện tại. 

Startup có trụ sở tại Jakarta này đã nhận 350 triệu USD tiền đầu tư từ Expedia vào năm ngoái và hiện được định giá khoảng 2 tỷ USD.

Được thành lập bởi 3 kỹ sư vào năm 2012, Traveloka là startup công nghệ Indonesia đầu tiên mở rộng ra Đông Nam Á bằng việc giúp khách du lịch dễ dàng đặt chuyến bay, khách sạn. Những đơn vị "chống lưng" cho Traveloka có thể kể đến gồm East Ventures, Hillhouse Capital, JD.com và Sequoia Capital.

Với dân số hơn 620 triệu người và tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh, thị trường du lịch trực tuyến của Đông Nam Á đang được kỳ vọng tăng gấp 3 lần từ mức 26,6 tỷ USD trong năm 2017 lên mức 76,6 tỷ USD vào năm 2025.

Traveloka hiện hoạt động tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Singapore và Việt Nam.

Vân Đàm

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với Ngân hàng OCB

Cuối năm 2020, tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC đã được dùng để gán nợ cho OCB thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty liên quan.

Đọc thêm