Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

18/10/2019 04:34 PM | Kinh doanh

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại
Starbucks Duy Tân là 1 trong 8 cửa hàng đóng cửa không hẹn ngày trở lại vì ô nhiễm nguồn nước tại Hà Nội. Ảnh: VnExpress.

Hàng loạt cửa hàng Starbucks tại Hà Nội đã đóng cửa chưa hẹn ngày quay trở lại sau thông báo ô nhiễm nguồn nước của thành phố.

Thông tin từ Starbucks cho biết đơn vị này đã đóng cửa 8/18 cửa hàng tại Hà Nội từ chiều 17/10 sau thông báo chất lượng nước không an toàn cho việc ăn uống của thành phố.

Trước đó, đầu giờ chiều 17/10, Báo Giao thông dẫn lời ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, cho biết Thành phố rất thận trọng với chất lượng nước, do đó chỉ đạo tiếp tục cấp nước cho người dân dùng vào mục đích sinh hoạt, còn nước để ăn uống thì vẫn khuyến cáo người dân nên sử dụng nguồn nước sạch khác.

Phía Starbucks cho biết đơn vị này đã làm việc với một bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc. 

Hiện Starbucks cũng chưa thể xác định sẽ đóng cửa 8 cửa hàng trên trong bao lâu sau sự cố này, khi chưa có một thông tin chính thức về chất lượng nước đã đủ an toàn cho ăn uống.

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại - Ảnh 1.

Trước nghi vấn đây có phải một cách thức để nâng cao tên tuổi Starbucks, công ty cho biết không có mục đích này. Với một đơn vị kinh doanh đồ uống, nước là nguyên liệu quan trọng. Mặc dù cửa hàng có trang bị hệ thống lọc, nhưng hệ thống này chỉ làm nước trong hơn và an toàn hơn khi pha chế cho khách hàng, chứ không giải quyết được tình trạng nhiễm styren trong nước trong sự cố ô nhiễm lần này.

Starbucks chính thức có mặt tại Việt Nam vào đầu năm 2013, hiện có 18 cửa hàng tại Hà Nội. Tính trên toàn Việt Nam, hiện Starbucks có 58 cửa hàng. 6 năm ở thị trường Việt Nam, đây là lần đầu tiên Starbucks phải đóng cửa một loạt cửa hàng như vậy.

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại - Ảnh 2.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi nghiệp 0-1

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

Đọc thêm