Sovico Group vừa huy động thêm 1.000 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu để tài trợ vốn cho các dự án

19/09/2021 05:39 PM | Kinh doanh

Trái phiếu có lãi suất 10,5%/năm trả lãi 6 tháng/lần. Như vậy, cứ mỗi 6 tháng Sovico sẽ phải thanh toán khoảng 52,5 tỷ đồng cho trái chủ.

Sovico Group vừa huy động thêm 1.000 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu để tài trợ vốn cho các dự án

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Tập đoàn Sovico, công ty vừa chào bán thành công lượng trái phiếu trị giá 1.000 tỷ đồng.

Cụ thể, Sovico bán 10.000 trái phiếu mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu. Trái phiếu này có kỳ hạn 36 tháng, lãi suất thực tế 10,5%/năm và được thanh toán 6 tháng/lần. Như vậy, cứ mỗi 6 tháng Sovico sẽ phải thanh toán cho trái chủ 52,5 tỷ đồng.

Trái phiếu được phát hành với mục đích tài trợ vốn cho các chương trình, dự án đầu tư của Sovico, đồng thời tăng quy mô vốn hoạt động, cơ cấu lại nguồn vốn.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Sovico đã xây dựng nhiều kế hoạch triển khai các dự án lớn tại các tỉnh thành như Đồng Nai, Cần Thơ, Lạng Sơn.

Hồi đầu năm, Sovico từng cho biết công ty muốn đầu tư các dịch vụ logistics, bất động sản, thành phố thông minh, khu công nghiệp công nghệ cao hàng không... tại Đồng Nai, trong đó thành phố thông minh sẽ được xây gần sân bay Long Thành.

Đến tháng 6, Sovico đề xuất các dự án tại Cần Thơ, gồm: khu logistic và công nghiệp hàng không Cần Thơ tại đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Thủy (quy mô khoảng 1.650ha, giai đoạn 1 khoảng 350ha) và dự án khu đô thị du lịch sinh thái Phong Điền, huyện Phong Điền (quy mô khoảng 1.000ha).

Đến tháng 8, Sovico cũng có văn bản gửi Lạng Sơn đề xuất đầu tư dự án quy mô 1.000ha tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Hữu Lũng.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  sovico, trái phiếu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Hoa hậu Ngọc Hân kể chuyện khởi nghiệp: Thuê nhà nhưng bị chê phong thuỷ xấu, chủ cũ có ‘tiền sử’ 10 năm bán quan tài; 20 ngày sau tất cả mọi người phải nghĩ khác!

"Sài Gòn nóng nực sao lại đi bán vest?" "Ô, đường thì một chiều, phố thì nhà quê, nhà thì bóp hậu!" Người thân của Ngọc Hân còn phát hiện ra cửa hàng ấy đã có "thâm niên" 10 năm buôn bán quan tài... Nhưng chỉ 20 ngày sau, cửa hàng Adam Store của Hân đạt doanh thu khủng. Cô đã mở thêm cửa hàng mới ngay sau đó với phí thuê mặt bằng cao gấp 3.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm