Sovico Group vừa huy động thêm 1.000 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu để tài trợ vốn cho các dự án

19/09/2021 17:39 PM | Kinh doanh

Trái phiếu có lãi suất 10,5%/năm trả lãi 6 tháng/lần. Như vậy, cứ mỗi 6 tháng Sovico sẽ phải thanh toán khoảng 52,5 tỷ đồng cho trái chủ.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Tập đoàn Sovico, công ty vừa chào bán thành công lượng trái phiếu trị giá 1.000 tỷ đồng.

Cụ thể, Sovico bán 10.000 trái phiếu mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu. Trái phiếu này có kỳ hạn 36 tháng, lãi suất thực tế 10,5%/năm và được thanh toán 6 tháng/lần. Như vậy, cứ mỗi 6 tháng Sovico sẽ phải thanh toán cho trái chủ 52,5 tỷ đồng.

Trái phiếu được phát hành với mục đích tài trợ vốn cho các chương trình, dự án đầu tư của Sovico, đồng thời tăng quy mô vốn hoạt động, cơ cấu lại nguồn vốn.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Sovico đã xây dựng nhiều kế hoạch triển khai các dự án lớn tại các tỉnh thành như Đồng Nai, Cần Thơ, Lạng Sơn.

Hồi đầu năm, Sovico từng cho biết công ty muốn đầu tư các dịch vụ logistics, bất động sản, thành phố thông minh, khu công nghiệp công nghệ cao hàng không... tại Đồng Nai, trong đó thành phố thông minh sẽ được xây gần sân bay Long Thành.

Đến tháng 6, Sovico đề xuất các dự án tại Cần Thơ, gồm: khu logistic và công nghiệp hàng không Cần Thơ tại đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Thủy (quy mô khoảng 1.650ha, giai đoạn 1 khoảng 350ha) và dự án khu đô thị du lịch sinh thái Phong Điền, huyện Phong Điền (quy mô khoảng 1.000ha).

Đến tháng 8, Sovico cũng có văn bản gửi Lạng Sơn đề xuất đầu tư dự án quy mô 1.000ha tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Hữu Lũng.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM