TP.HCM lọt Top 40 thành phố hút khách nhất thế giới

02/02/2016 03:38 PM | Sống

Euromonitor vừa công bố bảng xếp hạng 100 thành phố hút khách nhất thế giới. Lần đầu tiên Việt Nam có tới 3 thành phố lọt bảng xếp hạng này, trong đó, TPHCM có vị trí cao nhất, xếp hạng thứ 38.

TP.HCM lọt Top 40 thành phố hút khách nhất thế giới

Euromonitor vừa công bố bảng xếp hạng thường niên Top 100 thành phố hút khách nhất thế giới. Theo đó, Hongkong tiếp tục duy trì vị trí quán quân lần thứ 6 liên tiếp, với việc đón 27,8 triệu lượt khách quốc tế.

London – thủ đô của Anh đã “vượt mặt” 2 thành phố du lịch là Singapore và Bangkok để chiếm ngôi vị thứ 2, với 17,4 triệu lượt khách. Bangkok đã bị loại khỏi Top 3 khi số du khách đến thành phố này sụt giảm tới 7%.

Châu Á vẫn giữ vị trí thống trị về số lượng thành phố hút khách du lịch, với hơn 1/3 thành phố trong danh sách bảng xếp hạng thuộc khu vực châu Á.

Số lượng ngày càng tăng của du khách Trung Quốc ảnh hưởng rất lớn đến bảng xếp hạng. Trong đó, Hongkong, Ma Cao và Đài Loan được hưởng lợi rất nhiều từ lượng khách này. Việc tăng cường các chuyến bay từ Trung Quốc và nới lỏng chính sách thị thực, thậm chí miễn thị thực với du khách Trung Quốc đã giúp các điểm đến trên nâng hạng trong bảng xếp hạng lần này.

Các yếu tố trên chỉ mang tính hỗ trợ, “bí kíp” then chốt của các điểm đến trên là sự thấu hiểu các nhu cầu cụ thể của khách du lịch Trung Quốc - những người đang có xu hướng trở nên mạo hiểm hơn, hướng đến du lịch cá nhân nhiều hơn là tham gia các tour du lịch thông thường.

Trong số các thành phố trong bảng xếp hạng, Rio de Janeiro có lượng khách quốc tế tăng vọt ở mức 46,6% trong năm 2014, nhờ FIFA World Cup tại Brazil, trong khi Thế vận hội Olympic 2016 được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng lượng khách quốc tế đến hơn nữa.

Do các căng thẳng về địa chính trị, lần đầu tiên Kiev bị loại khỏi bảng xếp hạng này, trong khi Saint Petersburg và Moscow có số lượng khách quốc tế giảm kỷ lục đến hai con số.

Lần đầu tiên Việt Nam có tới 3 thành phố nằm trong bảng xếp hạng Top 100 thành phố hút khách nhất thế giới, gồm: TPHCM, Hà Nội và Hạ Long. Trong đó, TPHCM có thứ hạng cao nhất, xếp thứ 38.

“Chính phủ Việt Nam đã rất chủ động trong việc quảng bá hình ảnh đất nước thông qua các phương tiện truyền thông quốc tế như CNN và BBC, và kết quả khá thành công. Cộng thêm việc gia tăng kết nối qua đường hàng không, lượng du khách đến các thành phố của nước này đã tăng trưởng mạnh mẽ”, báo cáo của Euromonitor bình luận.

Dưới đây là danh sách 40 điểm đến hút khách nhất thế giới trong bảng xếp hạng:

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Người đàn bà quyền lực phía sau đế chế Samsung: Bóng hồng khiến cố chủ tịch Lee Kun Hee đến chết cũng không từ bỏ

Gia thế của bà Hong chẳng kém gì nhà chồng khi bố của bà là Bộ trưởng tư pháp thứ 9 và Bộ trưởng nội vụ thứ 21 của Hàn Quốc.

Đọc thêm