Tiết lộ thu nhập của các ca sĩ Minh Hằng, Thu Minh, Mỹ Tâm

12/03/2014 11:16 AM | Sống

Theo những con số thống kê chưa đầy đủ, trong năm 2012, tổng thu nhập chịu thuế của ca sĩ Minh Hằng rơi vào khoảng 2,35 tỉ đồng, gần bằng tổng thu nhập chịu thuế của cả Mỹ Tâm và Thu Minh.

Ca sĩ được xem là nghề hái ra tiền ở Việt Nam. Đối với những cái tên nổi tiếng, điều đó lại càng đúng. Cát-xê một đêm diễn của họ có thể gấp hai, ba hay thậm chí đến vài chục lần so với mức thu nhập thông thường.

Thế nên cũng chẳng có gì khó hiểu khi ngày càng nhiều người trẻ quyết tâm tìm được cho mình một chỗ đứng trên sân khấu và trong lòng khán giả. Trước hết là để thỏa mãn niềm đam mê ca hát và sau đó là để "được" đóng thuế nhiều hơn người khác.

Minh Hằng, Thu Minh, Mỹ Tâm

Theo những con số thống kê chưa đầy đủ, trong năm 2012, tổng thu nhập chịu thuế của ca sĩ Minh Hằng là 2.354.013.399 đồng.

Trong đó, cô phải nộp thuế số tiền lên tới 705.704.669 đồng. Tuy nhiên, Minh Hằng chỉ mới giải quyết được một phần số thuế. 531.395.738 đồng là số tiền cô còn thiếu bao gồm cả tiền phạt nộp chậm khoảng 61 triệu đồng.

Minh Hằng, Thu Minh, Mỹ Tâm

Trong khi đó, dù so về thâm niên và đẳng cấp, Thu Minh có phần hơn Minh Hằng nhưng tổng thu nhập chịu thuế của cô chỉ dừng ở mức 1.099.624.104 đồng. Tương ứng với thu nhập, cô phải nộp thuế 266.668.436 đồng. Và cũng như "Bé Heo", số thuế Thu Minh còn thiếu lên tới vài trăm triệu đồng. Cụ thế, cô còn phải đóng thêm 179.511.985 đồng.

Minh Hằng, Thu Minh, Mỹ Tâm

Có thu nhập nhiều hơn Thu Minh nhưng chưa thể vượt qua Minh Hằng đó là nữ ca sĩ Mỹ Tâm. Giọng ca đến từ Đà Nẵng có thu nhập chịu thuế trong năm 2012 là 1.591.417.985 đồng và phải nộp thuế con số 437.000.795 đồng.

Tuy nhiên, chắc chắn trên đây chỉ là những con số chưa đầy đủ về tổng thu nhập của ba cái tên đắt giá của làng giải trí. Nhìn cách chi tiêu của họ cho trang phục, giày dép, xe cộ... ai cũng có thể chắc chắn bao nhiêu đó vẫn là chưa đủ.

>> Choáng với cát-sê khủng của ca sĩ Việt

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm