Sự khác biệt duy nhất giữa người giàu và người nghèo trong mắt Steve Jobs

29/01/2016 08:29 AM | Sống

Giống như những người giàu có khác, Steve Jobs tin rằng cuộc sống này rất mềm dẻo và chúng ta có thể giàu có nhờ tạo ra những thứ mà người khác có thể sử dụng.

Sự khác biệt duy nhất giữa người giàu và người nghèo trong mắt Steve Jobs

Những người giàu có suy nghĩ khác biệt so với những người khác, và Steve Jobs, nhà đồng sáng lập của Apple, người ra đi với tổng giá trị tài sản lên tới 10,2 tỷ USD cũng không nằm ngoài ngoại lệ này.

Trong một chủ đề được thảo luận trên Quora với câu hỏi: “Tỉ phú có biết gì đó mà người thường không biết không?”. Ông Patrick Methieson đã trích dẫn một câu nói của Jobs mô tả chính xác sự khác biệt trong đầu óc của những người tỉ phú:

“Mọi thứ xung quanh bạn mà bạn gọi là cuộc sống được tạo ra bởi những người không thông minh hơn bạn và bạn có thể thay đổi nó, bạn có thể gây ảnh hưởng đến nó, bạn có thể xây dựng những thứ của bạn mà người khác có thể sử dụng”.

Đó là thứ mà tất cả những người giàu có đều có xu hướng tự tạo ra. Methieson, một nhà đầu tư mạo hiểm, người từng làm việc với nhiều tỉ phú giải thích: “Tỉ phú nhận ra thế giới rất mềm dẻo. Với đủ áp lực đặt lên một nỗ lực, những người đủ khả năng thực sự có thể thay đổi thế giới. Trái lại, những người còn lại trong chúng ta muốn cho rằng thế giới tĩnh và được mặc định trước”.

Một tỉ phú tự lập thân, ông Steve Siebold, người đã phỏng vấn hơn 1.200 người giàu nhất thế giới sau đó viết nên cuốn sách “Người giàu nghĩ gì” cũng chia sẻ quan điểm này. Những người giàu có tâm lý hành động và là những người chuyên xử lý vấn đề. Ông viết: “Trong khi phần đông chúng ta chờ đợi đến lúc chọn ra được một con số may mắn và cầu xin cho mình được giàu có thì những người vĩ đại đang giải quyết các vấn đề”.

Điều này không có nghĩa là họ thông minh hơn người bình thường, như những gì Jobs đã nói, “họ chỉ chiến lược hơn thôi”. Siebold giải thích: “Khi người giàu cần tiền, họ không phân vân tự hỏi liệu có thể không, họ chỉ đơn giản bắt đầu tạo ra những ý tưởng mới để xử lý vấn đề”.Và “bạn càng giải quyết được vấn đề lớn chừng nào thì tiền bạn kiếm về càng lớn chừng ấy”, ông cho biết thêm.

Cuối cùng, việc trở nên giàu có nằm trong chính công việc. Siebold viết: “Hãy lập ra những kỷ lục ngay lập tức cho tất cả mọi việc: Bất cứ ai cũng có thể trở nên giàu có. Nó không liên quan gì đến nền tảng giáo dục của bạn hay bạn từ đâu tới. Nó không phải là cái bạn làm để đảm bảo sự giàu có, nó là chính con người bạn”.

Theo Lê Nga

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm