Sài Gòn: Bạn trẻ Hàn Quốc, Myanmar "nô nức" thi tuyển tiếp viên hàng không

05/12/2015 09:40 AM | Sống

Trong 2 ngày 3,4/12 tại TP. HCM, hàng ngàn ứng viên từ độ tuổi 20 đến 30 đã tham dự Ngày hội tuyển dụng tiếp viên hàng không, trong đó có nhiều cô gái trẻ xinh đẹp đến từ Hàn Quốc, Myanmar...

Tại TP.HCM, những ngày qua đã có hàng trăm thí sinh có mặt trong buổi tuyển tiếp viên cho một hãng hàng không. Trong đó có rất nhiều thí sinh đến từ các quốc gia khác nhau như Mỹ, Hàn, Myamar...

Các thí sinh phải trải qua các vòng sát hạch khắt khe về cả ngoại hình, năng khiếu, kiến thức. Khi các yêu cầu về ngoại hình của những ứng viên được đảm bảo ở vòng sơ tuyển cũng là lúc họ được lựa chọn tiếp tục vòng thể hiện tài năng.

Khác so với lần tuyển dụng cách đây nửa tháng tại Hà Nội, số lượng thí sinh tham dự lần này đông hơn rất nhiều.

Điều đặc biệt ở hội đồng tuyển dụng khu vực phía Nam là có rất nhiều các bạn trẻ đến từ nhiều nước.

Trong vòng thi tài năng này, các ứng viên phải thể hiện sự năng động, trẻ trung và tài năng của mình một cách tự tin. Đây là phần thi tự giới thiệu bản thân trước đám đông bằng tiếng Anh, được chứng tỏ tài năng, bản lĩnh hoặc nghệ thuật giao tiếp nơi đông người. Phần thi tài năng với đa dạng các tiết mục múa, hát, võ thuật trong đó mỗi ứng viên phải thể hiện phần giới thiệu bản thân và tài năng trong 2 phút.

Nổi bật trong số đó là các bạn gái xinh đẹp đến từ Hàn Quốc, các cô gái xứ kim chi đã có mặt tại Việt Nam từ nhiều ngày trước để tìm hiểu văn hóa Việt.

Sae Bom Lee sinh năm 1989 sống tại Gangdong-gu, Hàn Quốc. Lee cũng có nhiều bạn đang làm tiếp viên hàng không tại Việt Nam và hãng hàng không này có đường bay thẳng đến Incheon nên đó là điều thú vị khi cô có thể làm việc và về thăm quê nhà thuận lợi.

Các bạn Hàn Quốc khá tự tin trong 6 vòng thi tại đây, hầu hết các cô gái này đều có lợi thế về chiều cao, ngoại ngữ và khá tự tin khi giao tiếp.

Kim Da Jung 28 tuổi, đến từ Gangnam-gu, Hàn Quốc khiến các thầy cô trong ban tuyển dụng khá thích thú

Với việc mở cả đường bay từ HCM đi Yangon, Myanma và ngược lại cũng đã thu hút một lượng lớn các bạn trẻ đất nước Chùa Vàng. Cô gái 24 tuổi, Su Myat Mo sống tại trung tâm Thủ đô Yangon khá tự tin qua các vòng phỏng vấn với trình độ tiếng Anh và tiếng phổ thông của mình.

Các ứng viên quốc tế vừa thông thạo tiếng Anh vừa thông thạo tiếng bản xứ sẽ giúp cho việc hỗ trợ hành khách được tốt hơn trên các chuyến bay. Aye Myat Min Aung mơ ước khi được "sải bước trên không" cùng các đồng nghiệp của mình tại đây sẽ có dịp được thăm thú đất nước Việt Nam và tìm hiểu sâu hơn về nét văn hóa Việt.

Janpong đã mang điệu múa truyền thống của Myanma giới thiệu với ban tuyển dụng và các thí sinh đến từ nhiều nước trên thế giới.

Không chỉ có các bạn Châu Á, buổi tuyển dụng còn có các bạn trẻ Châu Âu. Các bạn đang làm việc và học tập tại Việt Nam và muốn được trải nghiệm công việc thú vị này, Rebeca Matdonado 23 tuổi người Tây Ban Nha lựa chọn lĩnh vực tiếp viên hàng không này tại Việt Nam ngay sau khi tốt nghiệp.

Trong vòng thi tài năng, các bạn thí sinh sau khi qua vòng tuyển chọn về hình thể đã được mãn nhãn với các tiết mục mà các bạn trẻ mang tới, người đẹp nằm trong top thí sinh bán kết cuộc thi hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015 Đinh Hồng Bích Thủy sinh năm 1997, là người trẻ nhất buổi tuyển dụng.

Tiết mục múa bụng của Nguyễn Thị Cẩm Hà làm nóng không khí tại vòng thi tài năng. Cô gái đến từ Đồng Nai vừa tốt nghiệp khoa kinh tế đội ngoại tại trường đại học ngoại thương cơ sở 2 nhưng mơ ước làm tiếp viên có từ khi ngồi trên giảng đường.

Hà cho biết: "mình có sở thích du lịch và được thực tế công việc sau khi ra trường. Mơ ước của mình từ lâu là tiếp viên hàng không khi được ngắm nhìn các chị đi trước làm việc trên máy bay, nếu được làm việc trong lĩnh vực này mình sẽ có cơ hội được tiếp xúc giao lưu với nhiều người và có thể trau dồi kiến thức ngoại ngữ của mình với các hành khách nước ngoài".

Hầu hết các bạn trẻ đã mang đến những tiết mục tài năng độc đáo về hát, múa, dance sport để thể hiện được những lợi thế của riêng mình. Đây là việc để cho ban tuyển dụng có cái nhìn khách quan hơn, thực tế hơn về tài năng cũng như cách ứng xử, xử lý tình huống của các bạn trong thời gian nhanh nhất.

Nhiều tiết mục đặc sắc trong phần thi tuyển tài năng của các ứng viên tại TP. HCM - (Clip: Quỳnh Trân).

Cùng chuyên mục
XEM