Rồi một ngày chợt nhận ra ta đã già...

04/03/2016 10:10 AM | Sống

Thời trẻ cứ nghĩ ngày tháng còn dài, thời gian chậm trôi, rồi một ngày bỗng chợt nhận ra ta đã sắp đi hết quãng đường của cuộc đời.

Rồi một ngày chợt nhận ra ta đã già...

Tưởng tượng xem 50 năm sau, tức năm 2066, khi chúng ta đều đã già, những người bạn thân của chúng ta sẽ ra sao?

Hôm nay là tang lễ của ông A, còn Thứ 2 tuần sau sẽ là tang lễ của ông B. Tôi cảm thấy có chút buồn phiền.

Gần đây tôi lại thấy thích nghe nhạc của Châu Tiểu Luân – ca sĩ này chính là cháu trai của Châu Kiệt Luân, anh ta đôi khi hát lại cả những bài mà ông nội mình đã sáng tác nữa, tuyệt vời không kém chút nào.

Chiều ngày hôm qua, tôi lái xe một chiếc xe Lamborghini (chạy bằng xăng) đến trường đón cháu nội tan học về, một lần nữa lại bị cảnh sát giao thông cảnh báo xe xăng cấm không được chạy trong thành phố, haizzz….

Hôm nay cũng là sinh nhật tôi, con trai tặng tôi một chiếc iPhone50, nhưng tôi không cảm thấy nó chẳng đẹp bằng iPhone 6.

Đêm đến buồn miệng cắn miếng chao, không cẩn thận lại rụng thêm một chiếc răng nữa.

À, hôm qua cũng vừa mới học được một bài khiêu vũ tập thể, hôm nay đã lại quên mất rồi ......

Muốn ôn lại kỉ niệm xưa bèn mở lại bức ảnh chụp hồi tốt nghiệp, nhiều người đã rất lâu tôi chưa gặp lại, cũng có người thì không thể gặp được nữa rồi.

Hôm nọ như thường lệ, cùng với ông D tập trung ở nhà ông C chơi bài, ba người đợi mãi một người, gọi điện hỏi mới biết, ông E đã không thể đến chơi được nữa rồi.....

Mở viber ra xem thì phát hiện, rất nhiều nick của bạn bè sẽ không còn sáng nữa ......

Đang ngồi kể chuyện cho thằng cháu nghe về thời trẻ đầy tự hào của mình, bỗng nhòa nước mắt vì cảnh này hình như cũng đã từng xuất hiện trong thời thơ ấu của tôi.

Lúc xem ti vi thấy thần tượng hồi trẻ của mình, sung sướng kêu lên: "Mình ơi, lại xem này", một lúc sau mới chợt nhớ ra, bà ấy đi mất cách đây vài năm rồi.

Mặt trời buổi sáng vẫn ấm áp như vậy, tôi vẫn giữ thói quen gọi bà ấy dậy cùng phơi nắng, nhưng mỗi lần tôi quay lưng lại đều chỉ là sự yên lặng, đã mấy năm qua rồi mà tôi vẫn chưa quen được với việc không có bà ấy ở bên.

Thời trẻ cứ nghĩ ngày tháng còn dài, thời gian chậm trôi, dần dần mới phát hiện mình đã sắp đi hết quãng đường của cuộc đời.

Vì vậy, trong khi bây giờ còn có cơ hội, đừng quên trân trọng và cảm ơn ơn mỗi người xung quanh chúng ta nhé.

Hằng Phương

Theo Trí Thức Trẻ/Bayvoice

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm