Rồi một ngày chợt nhận ra ta đã già...

04/03/2016 10:10 AM | Sống

Thời trẻ cứ nghĩ ngày tháng còn dài, thời gian chậm trôi, rồi một ngày bỗng chợt nhận ra ta đã sắp đi hết quãng đường của cuộc đời.

Rồi một ngày chợt nhận ra ta đã già...

Tưởng tượng xem 50 năm sau, tức năm 2066, khi chúng ta đều đã già, những người bạn thân của chúng ta sẽ ra sao?

Hôm nay là tang lễ của ông A, còn Thứ 2 tuần sau sẽ là tang lễ của ông B. Tôi cảm thấy có chút buồn phiền.

Gần đây tôi lại thấy thích nghe nhạc của Châu Tiểu Luân – ca sĩ này chính là cháu trai của Châu Kiệt Luân, anh ta đôi khi hát lại cả những bài mà ông nội mình đã sáng tác nữa, tuyệt vời không kém chút nào.

Chiều ngày hôm qua, tôi lái xe một chiếc xe Lamborghini (chạy bằng xăng) đến trường đón cháu nội tan học về, một lần nữa lại bị cảnh sát giao thông cảnh báo xe xăng cấm không được chạy trong thành phố, haizzz….

Hôm nay cũng là sinh nhật tôi, con trai tặng tôi một chiếc iPhone50, nhưng tôi không cảm thấy nó chẳng đẹp bằng iPhone 6.

Đêm đến buồn miệng cắn miếng chao, không cẩn thận lại rụng thêm một chiếc răng nữa.

À, hôm qua cũng vừa mới học được một bài khiêu vũ tập thể, hôm nay đã lại quên mất rồi ......

Muốn ôn lại kỉ niệm xưa bèn mở lại bức ảnh chụp hồi tốt nghiệp, nhiều người đã rất lâu tôi chưa gặp lại, cũng có người thì không thể gặp được nữa rồi.

Hôm nọ như thường lệ, cùng với ông D tập trung ở nhà ông C chơi bài, ba người đợi mãi một người, gọi điện hỏi mới biết, ông E đã không thể đến chơi được nữa rồi.....

Mở viber ra xem thì phát hiện, rất nhiều nick của bạn bè sẽ không còn sáng nữa ......

Đang ngồi kể chuyện cho thằng cháu nghe về thời trẻ đầy tự hào của mình, bỗng nhòa nước mắt vì cảnh này hình như cũng đã từng xuất hiện trong thời thơ ấu của tôi.

Lúc xem ti vi thấy thần tượng hồi trẻ của mình, sung sướng kêu lên: "Mình ơi, lại xem này", một lúc sau mới chợt nhớ ra, bà ấy đi mất cách đây vài năm rồi.

Mặt trời buổi sáng vẫn ấm áp như vậy, tôi vẫn giữ thói quen gọi bà ấy dậy cùng phơi nắng, nhưng mỗi lần tôi quay lưng lại đều chỉ là sự yên lặng, đã mấy năm qua rồi mà tôi vẫn chưa quen được với việc không có bà ấy ở bên.

Thời trẻ cứ nghĩ ngày tháng còn dài, thời gian chậm trôi, dần dần mới phát hiện mình đã sắp đi hết quãng đường của cuộc đời.

Vì vậy, trong khi bây giờ còn có cơ hội, đừng quên trân trọng và cảm ơn ơn mỗi người xung quanh chúng ta nhé.

Hằng Phương

Theo Bayvoice

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm