Nghiên cứu cho thấy nơi làm việc lý tưởng nhất của giới LGBT là... cơ quan tình báo Anh

21/01/2016 11:33 AM | Sống

Tại Anh, các công ty và tổ chức thường khá nghiêm túc trong việc tuyển nhân viên. Chúng ta đã nghe nhiều trường hợp bất bình đẳng trong tuyển việc giữa những người khác giới, nhưng nếu là sự bất bình đẳng với giới tính thứ 3 thì sao?

Một nghiên cứu mới đây của trung tâm Stonewall cho thấy kết quả bất ngờ khi Cơ quan tình báo MI5, nổi tiếng với hình tượng điệp viên 007-James Bond- lại là tổ chức chào đón người đồng tính, chuyển giới và lưỡng giới tốt nhất tại Anh.

Nghiên cứu của Stonewall được thực hiện trên nhiều lĩnh vực như khả năng làm việc nhóm, định kiến xã hội và cách giao tiếp trong tổ chức, khả năng phát triển sự nghiệp...

Qua đó, MI5 đã vượt qua hơn 400 tổ chức khác để đứng đầu trong danh sách tổ chức đối xử tốt nhất với nhân viên là người giới tính thứ 3 và chuyển giới.


Bảng sếp hạng 15 vị trí đầu. Sau MI5 là ngân hàng LLoyds. (Nguồn Stonewall)

Bảng sếp hạng 15 vị trí đầu. Sau MI5 là ngân hàng LLoyds. (Nguồn Stonewall)

Người đứng đầu MI5, ông Andrew Parker cho biết việc chào đón và đối xử công bằng với người giới tính thứ 3 và chuyển giới tại MI5 không chỉ nhằm tuân theo các quy tắc ứng xử của một tổ chức mà còn chấp hành tôn chỉ trọng dụng nhân tài bất kể người đó là ai.

Hơn nữa, ông Parker cũng cho rằng các nhân viên nói chung và mật vụ MI5 nói riêng có thể cống hiến tốt nhất cho tổ chức khi họ cảm thấy được hỗ trợ, tôn trọng và quan tâm từ các đồng nghiệp.

Tổ chức MI5 của Anh được thành lập vào năm 1909 để đối phó với nước Đức. Trong nhiều năm qua, MI5 đã cố gắng thay đổi hình ảnh của mình từ một tổ chức cứng nhắc, công quyền thành một cơ quan gián điệp đa dạng, thân thiện và hiện đại. Nhiều chuyên gia cho rằng những loạt phim điệp viên 007 có lẽ đã thúc đẩy sự cải cách này của MI5.

Cách đây 6 năm, MI5 chỉ xếp thứ 134 trong bảng xếp hạng của Stonewall.


Nếu là người chuyển giới hay đồng tính, James Bon muốn được làm việc với bạn.

Nếu là người chuyển giới hay đồng tính, James Bon muốn được làm việc với bạn.

Không những vậy, MI5 cho biết khoảng 41% đội ngũ văn phòng của tổ chức là nữ giới và có hơn một nửa trong đó có tuổi trên 40. Những minh chứng này cho thấy cơ quan tình báo Anh đang cố gắng thay đổi quan niệm dùng nhân viên của mình cũng như hình ảnh trước công chúng.

Hoàng Nam

Cùng chuyên mục
XEM