Muốn "tiêu hết" năng lượng từ một cái bánh chưng, bạn phải đi bộ 9 tiếng

17/02/2016 20:05 PM | Sống

Theo Healthplus, một chiếc bánh chưng trung bình chứa hơn 1.600 calo, con số này còn cao hơn số calo cần nạp trong cả ngày gộp lại.

Tết đã qua nhưng những chiếc bánh chưng vẫn còn chật kín trong tủ lạnh của bạn. Hãy cân nhắc đến những việc phải làm để triệt tiêu hoàn toàn năng lượng trong một góc bánh bạn vừa ăn.

Theo Healthplus, một chiếc bánh chưng cỡ lớn trung bình chứa hơn 1.600 calo. Nếu tính theo công thức BRM, nam giới cao 1m70, nặng 67kg mới cần hấp thụ chừng đó calo mỗi ngày. Đấy là chưa kể đến việc rán bánh sẽ khiến chỉ số này tăng lên vùn vụt.

Khi các hoạt động chân tay không tiêu thụ hết lượng calo đó, chúng chuyển sang tích tụ thành mỡ và nằm lì trong cơ thể bạn.


Vì thế, những người thừa cân hoặc có tiền sử các bệnh về tim mạch, nóng trong, khó tiêu,… nên tránh xa loại bánh hỗ trợ tăng cân thần tốc này, nếu có thì không nên ăn quá 100gr (khoảng 2 miếng bánh) để đảm bảo bạn vẫn được thưởng thức hương vị tết mà vẫn giữ được phần năng lượng lành mạnh cho cơ thể.

Tuy nhiên, nếu bạn là một tín đồ của bánh chưng và trót ăn hết một chiếc trong ngày thì cần làm gì để "tiêu hóa" hết lượng calo thu nạp?

Theo bảng tính năng lượng được tiêu hao của các chuyên gia tư vấn sức khỏe, có thể thấy lượng calo trong một chiếc bánh chưng khiến bạn vã mồ hôi tập thể dục trong nhiều giờ.

Ví dụ, nếu đi bộ 3km/h thì bạn phải mất tới 9 tiếng hoặc lăn lộn dưới để bơi hơn 6,5 giờ để đưa cơ thể về trạng thái lúc chưa ăn bánh.

Một nhiệm vụ khó nhằn nếu bạn không phải tín đồ thể dục, vì thế hãy tránh xa sát thủ “phá dáng” trong nháy mắt này.

Hoàng Hà

Cùng chuyên mục
XEM