Muốn con dễ trở thành thiên tài, cha mẹ nên đặt ngay 10 tên sau!

19/01/2016 21:02 PM | Sống

Lý giải này chứng minh cho việc không phải ngẫu nhiên mà đi đâu chúng ta cũng bắt gặp những người có tên John hay Mary nhiều đến như thế.

Bạn có thể không công nhận nó nhưng việc đặt một cái tên trùng với toàn thiên tài sẽ dẫn đến những liên tưởng về những tài năng xuất chúng của nhân loại.

Theo một nghiên cứu của MooseRoots dựa trên 14.750 tên tuổi của các nhà bác học, triết gia, nghệ sĩ, nhà soạn nhạc, người đoạt giải Nobel trên toàn cầu, kết quả dưới đây được dự đoán sẽ tạo nên hàng triệu những đứa trẻ sắp ra đời sẽ có những cái tên đáng-để-đặt như sau:

1. John

Số lượng: 352

John Lennon là một biểu tượng văn hóa và được nhắc tới như một thiên tài âm nhạc

Ngoài ra, cái tên này còn nằm trong danh sách 80 tên khổ biến do khách hàng của BabyCentre bình chọn.

2. Robert

Số lượng: 220

Tiến sĩ Robert Moog: Nhà phát minh ra âm nhạc điện tử và là người có óc sáng tạo kiệt xuất

Có nguồn gốc từ tiếng Đức, Robert có nghĩa là “tươi sáng, nổi tiếng”, chính vì thế nó là tên phổ biến thứ 61 cho trẻ sơ sinh tại Mỹ năm 2014.

3. William

Số lượng: 201

Chắc hẳn bạn sẽ liên tưởng đến ngay nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng, William Shakespeare.

Năm ngoái, William chiếm vị trí thứ 5 với hơn 16.687 trẻ em Mỹ mang tên này, có vẻ các bậc phụ Huynh muốn con cái mình sớm bộc lộ khả năng thi phú hoặc sân khấu, điện ảnh.

4. Charles

Số lượng: 148

Thuyết tiến hóa được phát minh bởi nhà bác học Charles Darwin lỗi lạc

Tên này có nguồn gốc tiếng Anh và Pháp, nghĩa là “người tự do”. Trong năm 2014, nó được xếp hạng 51 tại Mỹ tương đương với 7.269 bé trai được mang tên Charles.

5. David

Số lượng: 132

Chính trị gia và cố vấn cấp cao của tổng thống Obama: David Axelrod

David còn có nghĩa là “con cưng” nên vì thế cái tên trìu mến này chễm chệ trên hạng 50 tên phổ biến của nước Anh.

Nếu sinh con gái, bạn đừng đắn đo nhiều trong việc chọn tên cho bé, hãy cân nhắc những cái tên dành cho nữ nhân kiệt xuất sau đây:

1. Mary

Số lượng: 140

Nhà nhân chủng học Mary Leakey đang thu thập những mảnh sương sọ để nghiên cứu

Mary là tên của mẹ Chúa Giê Su vì thế tên này rất phổ biến đối với cộng đồng Thiên Chúa giáo ở tất cả các nước Châu Âu thời Trung Cổ.

2. Elizabeth

Số lượng: 88

Elizabeth Cady Stanton là nhà nữ quyền vĩ đại trong lịch sử

Kể từ khi nữ hoàng Elizabeth I lên ngôi, cái tên này luôn trở thành trào lưu “đế vương” ở Anh quốc cho các phụ huynh muốn con cái mình xinh đẹp và quyền lực như nữ hoàng của họ.

3. Maria

Số lượng: 72

Đứng vị trí 80 tên thông dụng ở Anh năm ngoái, tên Maria không chỉ gợi nhớ đến huyền thoại Opera những năm 1950 mà còn dễ liên tưởng tới tên thánh của những con chiên ngoan đạo.

4. Anne

Số lượng: 56

Thần đồng máy tính và toán học Anne Marie Imafidon tốt nghiệp thạc sĩ ở tuổi 19

Anne trong tiếng Anh có nghĩa là “ân sủng” vì thế những đứa trẻ có tên Anne thường bộc lộ tư duy và tài năng thiên bẩm từ rất sớm.

5. Margaret

Số lượng: 55

Margaret Fuller là nhà báo, nhà phê bình và người đấu tranh cho nữ quyền nổi tiếng thế kỷ 19

Ngoài lòng mến mộ tài năng, đức hạnh của những bậc vĩ nhân đi trước, cha mẹ còn muốn con cái mình sau này sẽ đóng góp nhiều hơn cho xã hội và vang danh sử sách. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không chọn lấy một tên để gửi gắm niềm hi vọng cho con cái mình?

Hoàng Hà

Cùng chuyên mục
XEM