[Infographic] Điện thoại càng thông minh thì con người càng mệt mỏi?

23/12/2015 18:04 PM | Sống

Điện thoại thông minh mang đến cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời nhưng nó cũng là một trong những nguyên nhân khiến người ta mệt mỏi.

Quay ngược thời gian trở về thời điểm điện thoại di động mới được ra mắt. Nó chỉ có chức năng nghe, gọi và nhắn tin. Lúc đó, điện thoại có chức năng đúng như tên gọi của nó. Điện và thoại.

Cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, ngày nay điện thoại không chi dùng để Điện và Thoại mà còn có vô vàn tính năng khác: ghi âm, lướt web, kết nối.... Chỉ một cái chạm tay, một thế giới đa sắc màu mở ra trước mắt chúng ta. Bên cạnh đó, điện thoại còn dùng làm đồ "trang sức" khẳng định đẳng cấp của người sử dụng. Tuy nhiên, cũng chính vì được tích hợp quá nhiều tính năng mà điện thoại thông minh vô hình chung đang làm cuộc sống của con người thêm mệt mỏi.

Có một thực tế dễ nhận thấy đó là ngày càng có nhiều người "nghiện" smartphone. Đi cafe với bạn không quên chăm chú nhìn smartphone. Trước khi đi ngủ, không quên mang theo để dùng trên giường. Và hệ lụy là con người đang tự xây vỏ bọc cho mình và không có nhu cầu tham gia vào xã hội. Sức khỏe thì giảm sút vì thiếu ngủ.Ngoài ra, quá nhiều ứng dụng, quá nhiều thông tin còn khiến chúng ta đang "chìm nghỉm".

Có lẽ đã tới lúc chủ nghĩa tối giản nên được các nhà sản xuất áp dụng cho cả điện thoại di động.

Thụy Dương

Cùng chuyên mục
XEM