[Infographic] 8 điều người khác chỉ mất vài giây để đánh giá về bạn

27/12/2015 07:30 PM | Sống

Có thể bạn chưa biết: Người khác chỉ cần 0,1 giây để quyết định có nên tin tưởng bạn hay không.

[Infographic] 8 điều người khác chỉ mất vài giây để đánh giá về bạn

Theo khía cạnh khoa học, các nhà tâm lý gọi đây là xu hướng “cắt lớp”. Theo đó, những người tinh ý và có mắt quan sát sẽ chỉ cần xâu chuỗi những dữ kiện nhỏ xuyên suốt để tìm ra bản chất của một sự kiện, vấn đề khách quan, hoặc ngay cả con người.

Tương tự như vậy, trong giao tiếp, chỉ cần vài giây tiếp xúc, người khác sẽ có khả năng đọc vị được một phần hoặc toàn bộ con người bạn, từ suy nghĩ, phong thái cho tới trí tuệ, thậm chí cả những bí mật bạn đang cố giấu trong nhiều năm trời.

Với những thông tin được chắt lọc từ nhiều nghiên cứu khoa học dưới đây, hãy cùng tìm hiểu xem vài giây gặp mặt sẽ giúp chúng ta nhận ra những gì ở đối phương.

Theo NhungNg

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm