Hộ chiếu quốc gia nào quyền năng nhất thế giới?

27/06/2014 04:29 PM | Sống

Những tấm hộ chiếu quyền năng lớn nhất là Vương Quốc Anh, Phần Lan và Thụy Điển.

Tạp chí Good Magazine đã xếp hạng những hộ chiếu quyền năng nhất thế giới, dựa vào khả năng du lịch mà mỗi người sở hữu nó có được, tính theo số quốc gia chấp nhận hộ chiếu đó mà không cần xin visa.

Mặc dù người Mỹ có thể thoải mái du lịch đến nhiều nơi trên thế giới, nhưng hộ chiếu Mỹ chưa phải là loại có quyền lực lớn nhất. Những tấm hộ chiếu quyền năng lớn nhất là Vương Quốc Anh, Phần Lan và Thụy Điển, những người sở hữu chúng được chấp nhận thông quan tại 173 quốc gia mà không cần đến visa. 

Người có hộ chiếu Đan Mạch, Đức, Luxembourg và Mỹ được chấp nhận tại 172 quốc gia mà không cần visa.

Không mấy ngạc nhiên khi những tấm hộ chiếu ít được chấp nhận hơn cả (yếu nhất) đến từ Afghanistan (28 nước miễn visa), Iraq (31 nước miễn visa), Somalia và Pakistan (32 nước miễn visa).

Bản đồ sau đây của Tạp chí Good sẽ cho bạn biết cụ thể:

Màu sắc trong bản đồ dịch chuyển từ hồng nhạt đến đen, thể hiện mức độ từ yếu đến mạnh đối với hộ chiếu mỗi quốc gia.


Bạch Dương

kyanh

Theo BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm