Dùng chất khử mùi cơ thể vào buổi sáng là sai lầm?

16/12/2015 09:20 PM | Sống

Với không ít người, một việc nhất định họ không thể bỏ qua trước khi rờikhỏi nhà vào mỗi buổi sáng là dùng xịt hoặc lăn khử mùi cơ thể. Tuy nhiên, mộtnghiên cứu mới đây phát hiện, đây là thói quen sai lầm.

Dùng chất khử mùi cơ thể vào buổi sáng là sai lầm?

Các nhà nghiên cứu khám phá ra rằng, việc dùng các sản phẩm khử mùi vào buổi sáng là sai, hoặc ít nhất là không đúng thời điểm. Hóa ra, các chất khử mùi cơ thể phát huy tác dụng tốt hơn nhiều nếu được sử dụng vào ban đêm.

"Đáng ngạc nhiên là, dùng chất khử mùi ban đêm mang lại hiệu quả tốt nhất, nhưng hầu như không có ai làm điều đó", tiến sĩ Jeffrey Dover, chuyên gia da liễu ở Boston, Mỹ, nhấn mạnh.

Về mặt kỹ thuật, các chất khử mùi và chất chống chảy mồ hôi là hai sản phẩm riêng biệt. Trong đó, chất khử mùi về cơ bản là một sản phẩm tạo mùi thơm, che đậy mùi cơ thể chúng ta bằng những mùi hương kiểu như "sự cám dỗ ban đêm" hay "hương ban mai tươi mới". Còn chất chống chảy mồ hôi lại tấn công sự sản sinh mồ hôi của cơ thể bằng các hợp chất nhôm, tạm thời bịt kín các ống dẫn mồ hôi của chúng ta để giữ cho cơ thể khô thoáng.

Rắc rối là, nhiều sản phẩm chúng ta gọi là chất khử mùi thực tế lại là sản phẩm lai, với nhiều đặc tính chống chảy mồ hôi. Chúng ta chỉ có một cách phân biệt là xem tem nhãn để biết nhôm (aluminum) có phải là một trong các hoạt chất của sản phẩm hay không.

Theo tiến sĩ da liễu Mỹ A. Yasmine Kirkorian, tốt nhất chúng ta nên dùng các chất chống chảy mồ hôi vào ban đêm, khi mức độ tiết mồ hôi tự nhiên của chúng ta giảm xuống. Sử dụng sản phẩm này vào buổi sáng giống như cố gắng nút đập nước trong lúc nước đang ào ạt chảy qua. Ngược lại, dùng chất khử chống chảy mồ hôi vào ban đêm sẽ "xây đập" vững mạnh hơn trước khi cơn bão quét tới.

Một số sản phẩm khử mùi có in kèm hướng dẫn sử dụng trước giờ đi ngủ, nhưng theo các chuyên gia da liễu, lời khuyên này cũng đúng đối với bất kỳ loại sản phẩm chống chảy mồ hôi và khử mùi nào sẵn có trên thị trường. Và nếu bạn muốn tự tin hơn trong việc kiểm soát mùi cơ thể, bạn có thể thoa hoặc xịt sản phẩm này một lần nữa vào sáng hôm sau.

Theo Tuấn Anh

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: VinFast và VinSmart sẽ chỉ tập trung xuất khẩu vào thị trường khó tính nhất, là Mỹ!

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, đây là phép thử cho toàn bộ hệ thống vì nếu sản phẩm làm ra không tốt, giá cả không cạnh tranh, thì đương nhiên sẽ không có logic để tồn tại.

TS. Cấn Văn Lực: Không phải chữ V, mô hình phục hồi kinh tế Việt Nam sẽ như logo Nike, xuống và "bật lò xo" tương đối mạnh trong 2021

Đưa ra đánh giá tác động của Covid-19 tới 15 ngành trọng yếu, Chuyên gia kinh tế trưởng của BIDV Cấn Văn Lực nhận định mô hình phục hồi kinh tế của Việt Nam sẽ theo hình swoosh, như logo của Nike, giảm rồi sau đó "bật lò xo" phục hồi tương đối mạnh trong 2021. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị chúng ta luôn phải có kịch bản cho làn sóng Covid-19 lần thứ 2...

Bi kịch bán hàng online: Người trong muốn ra, người ngoài muốn vào và nỗi đau khi vòng đời mỗi sản phẩm càng ngày càng ngắn

“Có những người đang muốn bắt đầu với bán hàng online. Nhưng cũng có những người bán hàng online từng thành công, lại đang tính chuyện chuyển nghề. Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

5 bài học marketing của ‘bậc thầy’ chuyện tế nhị Durex: Không chỉ bán bao cao su mà còn bán cả cảm xúc!

Nhiều đội ngũ sáng tạo trên thị trường cần phải "cúi đầu" trước ý tưởng về nội dung của Durex vì phần lớn mọi người đều hạn chế đề cập đến nội dung nhạy cảm.

Đọc thêm