Đồng hồ có chức năng chống nước cũng không nên đeo khi tắm, vì đến cá cũng không thích điều này!

29/02/2016 10:23 PM | Sống

Các hãng đồng hồ cho ra đời ngày càng nhiều chiếc đồng hồ thông minh và có khả năng bền ở những môi trường như dưới áp lực của nước biển, nước lạnh. Tuy nhiên liệu có nên hay không nếu chúng ta đeo đồng hồ trong lúc tắm, dưới áp lực của vòi hoa sen?

Đồng hồ có chức năng chống nước cũng không nên đeo khi tắm, vì đến cá cũng không thích điều này!

Tim Cook, người lãnh đạo kế nhiệm của Steve Jobs khẳng định rằng người sử dụng đồng hồ Apple của hãng có thể đeo mọi lúc, thậm chí cả trong lúc tắm dưới vòi sen.

Tuy nhiên, rất nhiều chiếc đồng hồ, nhất là đồng hồ thông minh được khẳng định là có khả năng chịu nước thì kết luận sau khi cho thử nghiệm trong nước lạnh lại cho thấy áp lực, sự chuyển động và nhiệt độ có thể làm thay đổi sức bền của chúng.

Ví dụ, vòi hoa sen có thể tạo ra một áp lực nước rất mạnh phun trực diện vào đồng hồ của bạn, điều này cũng đúng ngay cả với đồng hồ thợ lặn- điều này không hề tốt cho sức bền của đồng hồ.

Hãy nhớ rằng, vòng gioăng đệm bằng cao su – chi tiết có tác dụng ngăn nước xâm nhập vào bên trong đồng hồ cần được thay vài năm một lần. Nếu bạn cứ muốn thường xuyên “thử sức” cho chiếc đồng hồ của mình dưới áp lực cao của vòi sen, bạn có thể khiến khoảng thời gian này bị kéo ngắn lại.

Ngay cả khi bạn tắm nước nóng ở nhiệt độ 40oC - “cá sẽ không thích điều này” và chiếc đồng hồ của bạn cũng vậy. Mặt khác, nếu là một chiếc đồng hồ dây da hoặc da cá sấu thì dưới áp lực của vòi sen, xà phòng và nhiệt độ 40oC, dây đồng hồ cũng rất dễ và sớm bị mục, thậm chí còn nhanh hư hơn là khi nó phải tiếp xúc với làn da dầu của bạn nữa.

Chẳng tốn thời gian là bao khi bạn tháo đồng hồ và cũng chỉ mất vài giây để đeo lại nó trên cổ tay, vì thế, dù có là đồng hồ chịu nước, thì bạn cũng nên chú ý tới ảnh hưởng của việc “tắm” chiếc đồng hồ của mình dưới vòi hoa sen.

Và, quyết định cuối cùng và quan trọng nhất vẫn là ở bạn!

Hoàng Hà

Theo Trí Thức Trẻ/GQ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm