Đồng hồ có chức năng chống nước cũng không nên đeo khi tắm, vì đến cá cũng không thích điều này!

29/02/2016 10:23 PM | Sống

Các hãng đồng hồ cho ra đời ngày càng nhiều chiếc đồng hồ thông minh và có khả năng bền ở những môi trường như dưới áp lực của nước biển, nước lạnh. Tuy nhiên liệu có nên hay không nếu chúng ta đeo đồng hồ trong lúc tắm, dưới áp lực của vòi hoa sen?

Đồng hồ có chức năng chống nước cũng không nên đeo khi tắm, vì đến cá cũng không thích điều này!

Tim Cook, người lãnh đạo kế nhiệm của Steve Jobs khẳng định rằng người sử dụng đồng hồ Apple của hãng có thể đeo mọi lúc, thậm chí cả trong lúc tắm dưới vòi sen.

Tuy nhiên, rất nhiều chiếc đồng hồ, nhất là đồng hồ thông minh được khẳng định là có khả năng chịu nước thì kết luận sau khi cho thử nghiệm trong nước lạnh lại cho thấy áp lực, sự chuyển động và nhiệt độ có thể làm thay đổi sức bền của chúng.

Ví dụ, vòi hoa sen có thể tạo ra một áp lực nước rất mạnh phun trực diện vào đồng hồ của bạn, điều này cũng đúng ngay cả với đồng hồ thợ lặn- điều này không hề tốt cho sức bền của đồng hồ.

Hãy nhớ rằng, vòng gioăng đệm bằng cao su – chi tiết có tác dụng ngăn nước xâm nhập vào bên trong đồng hồ cần được thay vài năm một lần. Nếu bạn cứ muốn thường xuyên “thử sức” cho chiếc đồng hồ của mình dưới áp lực cao của vòi sen, bạn có thể khiến khoảng thời gian này bị kéo ngắn lại.

Ngay cả khi bạn tắm nước nóng ở nhiệt độ 40oC - “cá sẽ không thích điều này” và chiếc đồng hồ của bạn cũng vậy. Mặt khác, nếu là một chiếc đồng hồ dây da hoặc da cá sấu thì dưới áp lực của vòi sen, xà phòng và nhiệt độ 40oC, dây đồng hồ cũng rất dễ và sớm bị mục, thậm chí còn nhanh hư hơn là khi nó phải tiếp xúc với làn da dầu của bạn nữa.

Chẳng tốn thời gian là bao khi bạn tháo đồng hồ và cũng chỉ mất vài giây để đeo lại nó trên cổ tay, vì thế, dù có là đồng hồ chịu nước, thì bạn cũng nên chú ý tới ảnh hưởng của việc “tắm” chiếc đồng hồ của mình dưới vòi hoa sen.

Và, quyết định cuối cùng và quan trọng nhất vẫn là ở bạn!

Hoàng Hà

Theo GQ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm