Đây là lý do thực sự khiến một người bình thường trở thành Thiên tài

29/08/2015 11:02 AM | Sống

"Thiên tài 1% là tài năng bẩm sinh, 99% là mồ hôi và nước mắt" - Thomas Edison.

Đây là lý do thực sự khiến một người bình thường trở thành Thiên tài

Nghiên cứu chỉ ra rằng không có sự khác biệt lớn giữa não bộ của thiên tài và người bình thường. Khác biệt duy nhất nằm ở phần não bộ tư duy trừu tượng.

"Thiên tài 1% là tài năng bẩm sinh, 99% là mồ hôi và nước mắt" - Thomas Edison.

Câu nói danh ngôn nổi tiếng của nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison một lần nữa được nhà vật lý học Michio Kaku nhấn mạnh trong buổi tọa đàm do trang 92Y tổ chức.

Trong phần phát biểu của mình, với giọng điệu hóm hỉnh ông đã giải mã điều gì khiến một người trở thành thiên tài và tại sao Albert Einsteins lại là một thiên tài đặc biệt, 1% tài năng bẩm sinh này nằm ở đâu.

Hãy cùng theo dõi video sau đây để có câu trả lời.

 

Thụy Dương

Theo Techinsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Đọc thêm