Có thể mua được gì với 1,25 USD tại các quốc gia khác nhau trên thế giới?

28/07/2014 10:35 AM | Sống

Báo cáo Phát triển thiên nhiên kỷ của Liên hợp quốc cho thấy nhiều người trên thế giới vẫn đang phải sống dưới mức chuẩn nghèo là 1,25 USD/ngày, vậy với số tiền này có thể mua được những gì?

Có thể mua được gì với 1,25 USD tại các quốc gia khác nhau trên thế giới?
Đầu tháng 7/2014, Liên hợp quốc đã đưa ra Báo cáo Phát triển thiên niên kỷ trong đó nhấn mạnh đến vấn nạn nghèo đói vẫn đang tồn tại ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Báo cáo cũng cho thấy, tại nhiều vùng miền, quốc gia vẫn còn một bộ phận dân số phải sống dưới mức chuẩn nghèo là 1,25 USD/ngày (tương đương khoảng gần 27.000 VNĐ).

Hai khu vực có tỷ lệ nghèo đói cao nhất hiện nay là châu Phi (những vùng gần sa mạc Sahara) và Nam Á với tỷ lệ sống dưới mức nghèo đói kể trên lần lượt là 48 % và 30%. 

Thậm chí, ngay cả Trung Quốc, quốc gia được biết đến với mức phát triển kinh tế ở mức cao vẫn chứng kiến tỷ lệ dân số sống dưới chuẩn nghèo lên tới 12%. 

Dưới đây là khảo sát thú vị của tờ CNBC về số tiền sinh hoạt chuẩn nghèo 1,25 USD/ngày có thể mua được những gì tại một số quốc gia khác nhau trên thế giới.

1. Mỹ: 5 gói pho mát và một hộp bánh quy nhúng

2. London, Anh: Một hộp súp ăn liền

3. Canada: Hai chiếc bánh cookies sô-cô-la

4. Tây Ba Nha: Một chiếc bánh mỳ kẹp thịt cỡ nhỏ

5. Hàn Quốc: Một bát Odeng (bánh cá) và Tobokki (bánh gạo)

6. Ấn Độ: món Idli và dosa (gồm 2 chiếc bánh gạo hấp và một bánh làm từ bột gạo ăn với sốt đậu)

7. Ghana: Một hộp cơm gà

8. Việt Nam: Một xuất bún đậu

9. Trung Quốc: 10 chiếc bánh bao nhân thịt hoặc một đĩa mỳ xào


Trà My

vandoan

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup bán sữa hạt doanh thu 700 triệu đồng/tháng lên Shark Tank gọi vốn, Shark Phú phán 3 năm sau đạt 1.000 tỷ thì mới đầu tư

Dù startup đầy tâm huyết nhưng mô hình còn quá sớm và khó có cách mở rộng nên đã không "câu cá mập" thành công.

Câu chuyện kinh doanh

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm