Có thể mua được gì với 1,25 USD tại các quốc gia khác nhau trên thế giới?

28/07/2014 10:35 AM | Sống

Báo cáo Phát triển thiên nhiên kỷ của Liên hợp quốc cho thấy nhiều người trên thế giới vẫn đang phải sống dưới mức chuẩn nghèo là 1,25 USD/ngày, vậy với số tiền này có thể mua được những gì?

Có thể mua được gì với 1,25 USD tại các quốc gia khác nhau trên thế giới?
Đầu tháng 7/2014, Liên hợp quốc đã đưa ra Báo cáo Phát triển thiên niên kỷ trong đó nhấn mạnh đến vấn nạn nghèo đói vẫn đang tồn tại ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Báo cáo cũng cho thấy, tại nhiều vùng miền, quốc gia vẫn còn một bộ phận dân số phải sống dưới mức chuẩn nghèo là 1,25 USD/ngày (tương đương khoảng gần 27.000 VNĐ).

Hai khu vực có tỷ lệ nghèo đói cao nhất hiện nay là châu Phi (những vùng gần sa mạc Sahara) và Nam Á với tỷ lệ sống dưới mức nghèo đói kể trên lần lượt là 48 % và 30%. 

Thậm chí, ngay cả Trung Quốc, quốc gia được biết đến với mức phát triển kinh tế ở mức cao vẫn chứng kiến tỷ lệ dân số sống dưới chuẩn nghèo lên tới 12%. 

Dưới đây là khảo sát thú vị của tờ CNBC về số tiền sinh hoạt chuẩn nghèo 1,25 USD/ngày có thể mua được những gì tại một số quốc gia khác nhau trên thế giới.

1. Mỹ: 5 gói pho mát và một hộp bánh quy nhúng

2. London, Anh: Một hộp súp ăn liền

3. Canada: Hai chiếc bánh cookies sô-cô-la

4. Tây Ba Nha: Một chiếc bánh mỳ kẹp thịt cỡ nhỏ

5. Hàn Quốc: Một bát Odeng (bánh cá) và Tobokki (bánh gạo)

6. Ấn Độ: món Idli và dosa (gồm 2 chiếc bánh gạo hấp và một bánh làm từ bột gạo ăn với sốt đậu)

7. Ghana: Một hộp cơm gà

8. Việt Nam: Một xuất bún đậu

9. Trung Quốc: 10 chiếc bánh bao nhân thịt hoặc một đĩa mỳ xào


Trà My

vandoan

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Đằng sau thất bại của iPhone 12 Mini là những toan tính khôn ngoan đến mức Samsung và Google cũng đều phải "học hỏi"

Người dùng khi đặt những chiếc smartphone mang cùng tên gọi, ra mắt cùng ngày cạnh nhau sẽ nhanh chóng nhận ra đâu là lựa chọn "khôn ngoan" hơn... Nhưng điều họ không nghĩ đến là, liệu lựa chọn của họ có nằm trong toan tính của những kẻ đang cầm đầu các công ty nghìn tỷ đô?

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm