Có một “Ngôi nhà Vespa” ở Hà Nội

03/05/2013 11:21 AM | Sống

Nếu bạn trót mê Vespa, hãy đến Ngôi nhà Ý (Casa Italia) ngay giữa thủ đô Hà Nội để được sống, được gần gũi với những chiếc xe “con ong” đến từ đất nước hình chiếc ủng.

Có một “Ngôi nhà Vespa” ở Hà Nội
Lịch sử Vespa không chỉ là một biểu tượng sáng tạo của Ý được biết đến trên toàn thế giới mà còn trở thành biểu tượng của một cách sống, một phong cách vượt qua mọi ranh giới không gian và thời gian.
 
Vespa – một biểu tượng sáng tạo của Ý
 
Mới đây, Ngôi nhà Ý (Casa Italia) đã chính thức được khai trương tại 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Ý – Việt Nam. Casa Italia ngoài là nơi hội tụ văn hóa, ngôn ngữ, sản phẩm và phong cách sống Ý còn mang tới một “thế giới thu nhỏ của những chiếc Vespa”.
 
Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức một ly cà phê trong không gian đậm chất Ý, được ngắm những chiếc xe Vespa cổ như ACMA 1954, ANO 1960, Vespa 1957, hay những mẫu xe hiện đại như Vespa LX, LXV, S…
 
 Những chiếc xe Vespa nhiều thế hệ đều xuất hiện tại đây
 
Piaggio đã tạo ra một thiết kế bất tử cho Vespa, với cái thân bụng duyên dáng có một không hai không thể chê vào đâu được. Xe gắn máy Honda, Suzuki, Yamaha hoặc thậm chí Harley-Davidson, đều thay đổi hình dáng theo thời gian, nhưng Vespa lúc nào cũng vẫn vậy (ngoại trừ vài thay đổi đường nét nhỏ mang tính tiểu tiết không đáng kể).
 
Có thể nói không ngoa rằng, thiết kế Vespa là một trong những thiết kế công nghiệp xuất sắc nhất lịch sử design sản phẩm tiêu dùng.
 
Một không gian, một thế giới thu nhỏ của Vespa giữa lòng Hà Nội
 
Từ 1946 đến nay, Vespa luôn gắn liền với phong cách cổ điển và những trải nghiệm không thể nào quên, được coi là mọt biểu tượng lớn của phong cách, vẻ đẹp và sự tiện nghi. Vespa truyền cảm hứng tạo nên những điều tuyệt vời trường tồn cùng thời gian. Đến “Ngôi nhà Vespa” giữa lòng thủ đô Hà Nội, bạn sẽ phầ nào thấy được điều đó.
 
Casa Italia tại 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội
 
Không gian đậm chất Ý…
 
… với tâm điểm là những chiếc xe Vespa
 
Từ cổ điển…
 
… đến hiện đại
 
… và cả tương lai
 
Từ lịch sử…
 
…công nghệ
 
… đến văn hóa…
 
… và nghệ thuật
 
 Theo Thế Đạt

thuyntt

Autodaily

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Độc quyền' vàng - trải lòng của tổng giám đốc SJC

Sau hơn 10 năm, câu chuyện thương hiệu vàng SJC về Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nóng. Để có thêm thông tin, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Thúy Hằng - tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

Lợi nhuận ngành ngân hàng vẫn tăng trưởng tốt trong nửa đầu 2022

Lợi nhuận ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 110% so với 6 tháng năm 2020.

Ngân hàng của gia tộc Madam Pang dự kiến đổ 560 triệu USD vào Việt Nam

Động thái của KBank cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước. 'Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ lâu đời và bền chặt. Chúng ta đã hợp tác trên nhiều phương diện, bao gồm thương mại, đầu tư, và du lịch. Việt Nam nằm trong top 5 đối tác thương mại quan trọng của Thái Lan, trong khi Thái Lan cũng nằm trong top 10 đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam', đại diện Kbank nhấn mạnh.

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Đọc thêm