Có một “Ngôi nhà Vespa” ở Hà Nội

03/05/2013 11:21 AM | Sống

Nếu bạn trót mê Vespa, hãy đến Ngôi nhà Ý (Casa Italia) ngay giữa thủ đô Hà Nội để được sống, được gần gũi với những chiếc xe “con ong” đến từ đất nước hình chiếc ủng.

Có một “Ngôi nhà Vespa” ở Hà Nội
Lịch sử Vespa không chỉ là một biểu tượng sáng tạo của Ý được biết đến trên toàn thế giới mà còn trở thành biểu tượng của một cách sống, một phong cách vượt qua mọi ranh giới không gian và thời gian.
 
Vespa – một biểu tượng sáng tạo của Ý
 
Mới đây, Ngôi nhà Ý (Casa Italia) đã chính thức được khai trương tại 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Ý – Việt Nam. Casa Italia ngoài là nơi hội tụ văn hóa, ngôn ngữ, sản phẩm và phong cách sống Ý còn mang tới một “thế giới thu nhỏ của những chiếc Vespa”.
 
Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức một ly cà phê trong không gian đậm chất Ý, được ngắm những chiếc xe Vespa cổ như ACMA 1954, ANO 1960, Vespa 1957, hay những mẫu xe hiện đại như Vespa LX, LXV, S…
 
 Những chiếc xe Vespa nhiều thế hệ đều xuất hiện tại đây
 
Piaggio đã tạo ra một thiết kế bất tử cho Vespa, với cái thân bụng duyên dáng có một không hai không thể chê vào đâu được. Xe gắn máy Honda, Suzuki, Yamaha hoặc thậm chí Harley-Davidson, đều thay đổi hình dáng theo thời gian, nhưng Vespa lúc nào cũng vẫn vậy (ngoại trừ vài thay đổi đường nét nhỏ mang tính tiểu tiết không đáng kể).
 
Có thể nói không ngoa rằng, thiết kế Vespa là một trong những thiết kế công nghiệp xuất sắc nhất lịch sử design sản phẩm tiêu dùng.
 
Một không gian, một thế giới thu nhỏ của Vespa giữa lòng Hà Nội
 
Từ 1946 đến nay, Vespa luôn gắn liền với phong cách cổ điển và những trải nghiệm không thể nào quên, được coi là mọt biểu tượng lớn của phong cách, vẻ đẹp và sự tiện nghi. Vespa truyền cảm hứng tạo nên những điều tuyệt vời trường tồn cùng thời gian. Đến “Ngôi nhà Vespa” giữa lòng thủ đô Hà Nội, bạn sẽ phầ nào thấy được điều đó.
 
Casa Italia tại 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội
 
Không gian đậm chất Ý…
 
… với tâm điểm là những chiếc xe Vespa
 
Từ cổ điển…
 
… đến hiện đại
 
… và cả tương lai
 
Từ lịch sử…
 
…công nghệ
 
… đến văn hóa…
 
… và nghệ thuật
 
 Theo Thế Đạt

thuyntt

Autodaily

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam 'lọt vào mắt xanh' của Apple

Liệu Việt Nam có thay thế Trung Quốc trở thành "công xưởng thế giới" hay không?

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Nổi như gà rán KFC cũng ăn theo drama Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm chia tay: Chế bài tự sự “Thương em” để đăng quảng cáo trên fanpage chính thức

Có thể thấy, những lời tâm sự của Sơn Tùng M-TP đã trở thành nguyên liệu tốt để khai thác chất liệu quảng cáo, thu hút sự chú ý của dân mạng.

Đọc thêm