Cận cảnh quá trình chế biến ly kem bằng vàng chỉ dành cho người siêu giàu

07/06/2015 14:41 PM | Sống

Bạn sẽ dùng thìa vàng để cảm nhận hương vị kem vàng, chocolate vàng... được đựng trong ly pha lê vô cùng sang trọng

Kem là món ăn giải khát mùa hè tuyệt ngon trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, với mỗi tầng lớp người khác nhau thì "gu" ăn kem lại có những nét riêng biệt. Nếu phần lớn đều thích ăn kem que chocolate, kem ốc quế hay kem ly thì giới đại gia và hội con nhà giàu, họ ăn kem như thế nào?

Và giờ hãy cùng tìm hiểu cận cảnh quá trình làm ra một ly kem "vàng" đắt đỏ bậc nhất thế giới chỉ dành riêng cho giới siêu giàu.

Ly kem mà chúng ta nhắc tới ở đây có tên Golden Opulence Sundae. Đây là loại kem ra đời năm 2005, nhân kỉ niệm sinh nhật lần thứ 50 của nhà hàng Serendipity 3 - một trong những nhà hàng có chất lượng tốt nhất tại thành phố New York. Vào thời điểm ban đầu, giá trị của một ly Golden Oppulence Sundae lên tới 1.000 USD/ly (khoảng hơn 21 triệu đồng).

 

Vì đâu mà ly kem này lại mang cái giá trên trời tới vậy? Lý do được nhà sản xuất đưa ra đơn giản là bởi khi ăn kem này, bạn sẽ được tiếp xúc với toàn... vàng bằng đủ các giác quan, từ vị giác, xúc giác tới thị giác.

Hãy bắt đầu hành trình khám phá ly kem này với chiếc ly đựng. Nếu như các loại kem thông thường chỉ dùng cốc thủy tinh là cùng thì với Golden Opulence Sundae, thực khách sẽ được sử dụng ly Baccarat Harcourt - một loại ly pha lê chuyên dùng trong tòa thánh Vatican trị giá tới 300 USD (hơn 6,3 triệu đồng).

Đặc biệt, sau khi thưởng thức món kem, chiếc ly quý giá này sẽ trở thành món quà tặng kèm cho các thực khách.

Sau khi chọn được ly làm kem, các đầu bếp sẽ bước vào công đoạn đầu tiên. Họ chuẩn bị 2 - 3 lá vàng siêu mỏng 23 carat để lót bên trong cốc. Đây là những lá vàng tinh khiết được chuẩn bị cẩn thận để giúp món ăn vừa đẹp mắt, lại đảm bảo sức khỏe cho thực khách.

Theo chia sẻ của nhân viên Serendipity 3, những lá vàng này không có mùi vị do đó sẽ không làm ảnh hưởng tới chất lượng món kem hảo hạng.

 

Nguyên liệu quan trọng nhất của Golden Opulence Sundae tất yếu chính là kem. Theo tiết lộ của đầu bếp, phần kem này được đặc chế từ hai loại vani có nguồn gốc tại Tahiti và Madagascar. Chúng được trộn lẫn để mang lại một hương vị độc đáo riêng biệt cho những viên kem.

 

Phủ lên những viên kem vani này là hai loại chocolate đặc biệt không kém. Trước hết, các đầu bếp sẽ phết lên kem một chút chocolate Amedei Porceleana. Giới đam mê ẩm thực đều biết, đây là loại chocolate trứ danh đắt tiền nhất thế giới.

Tiếp sau đó, chocolate Chuao dạng sốt sẽ được rưới lên kem giúp làm tăng độ "ngon mắt" của món ăn. Chuao là chocolate hiếm tới nỗi bạn chỉ có thể tìm thấy cây cacao làm ra chúng tại bờ biển Caribbean, thuộc Venezuela.

 

Sau khi kem được cho vào ly pha lê, chúng ta đến với công đoạn tiếp theo là trang trí kem. Với một ly Golden Opulence Sundae, đầu bếp sẽ thêm vào xung quanh những viên hạnh nhân được bọc vàng nguyên chất.

Song đừng lo lắng bởi lớp vàng phủ bên ngoài những viên kẹo này đã được đảm bảo về sức khỏe cho người sử dụng và không ảnh hưởng đến hương vị của kem.

 

Ngoài những viên hạnh nhân bọc vàng, Golden Opulence Sundae còn được tô điểm thêm bằng những viên kẹo trái cây cao cấp được nhập khẩu từ Paris.

Những viên kẹo này đã được ngâm rất kỹ trong các loại nước hoa quả suốt nhiều tháng với độ ngấm được dàn trải đồng đều. 1kg kẹo trái cây này có giá lên tới hơn 200 USD (khoảng hơn 4 triệu đồng).

Thành phần của ly kem “vàng" này chưa dừng lại ở đó. Ở trên cùng của những viên kem các đầu bếp sẽ đặt lên đó một bát nhỏ đựng một chút trứng cá muối Grand Passion để gia tăng hương vị. Loại nguyên liệu này cũng “không phải dạng vừa” với giá trị lên tới hơn 64 USD (khoảng 1,4 triệu đồng) cho một lạng.

Để tăng thêm độ đậm đà, món trứng cá muối sẽ được ướp cùng với rượu Armagnac, một loại rượu vang trứ danh của vùng Tây Nam nước Pháp.

Ở khâu cuối cùng để hoàn thành Golden Opulence Sundae, các đầu bếp sẽ bổ sung thêm vào ly những viên chocolate, bánh hạnh nhân anh đào và một bông hoa bằng đường mạ vàng.

Ước tính, để làm nên một bông hoa cho ly kem này, các đầu bếp của Serendipity 3 phải mất đến 8 tiếng đồng hồ.

 

Cách thưởng thức một ly Golden Opulence Sundae cũng rất sang trọng. Bạn sẽ phải dùng một chiếc thìa mạ vàng 18 carat. Và giống như chiếc ly pha lê, sau khi ăn bạn có thể mang chiếc thìa này về làm kỉ niệm.

Một đặc điểm nữa góp phần làm tăng thêm sự “sang trọng” cho ly kem này, đó là bạn sẽ phải mất ít nhất 48 tiếng đồng hồ sau khi đặt hàng để có thể được “nhấm nháp” hương vị tuyệt vời của nó.

 

Nhà hàng Serendipity 3 đã phục vụ món kem đặc biệt này trong hơn 10 năm kể từ khi lần đầu ra mắt năm 2005. Trong quãng thời gian ấy, dù có giá rất đắt nhưng vẫn không thiếu người muốn thưởng thức Golden Opulence Sundae.

Ước tính, mỗi tháng có một thực khách giàu có sẽ tìm tới Serendipity 3 để trải nghiệm món kem hảo hạng này.

NAC

Cùng chuyên mục
XEM