[Café tuần mới] Một bí mật lớn ít ai nói tới

08/09/2014 08:08 AM | Sống

Tôi có những lúc thành công và thất bại, kỉ niệm vui và buồn, và cả những lần cảm thấy như trong câu hát của Alicia Keys, “This girl is on FIRE!”. Coi nào, tôi biết bạn cũng có những lúc như vậy.

[Café tuần mới] Một bí mật lớn ít ai nói tới
Nhưng trong tất cả những thăng trầm, điều đã khiến tôi luôn phải trở nên thực tế chính là những người xung quanh. Trước khi tôi truy cập Facebook hoặc Twitter để khoe khoang hay than vãn, tôi thường tự nhắc nhở mình có một lựa chọn tốt hơn là hãy chuyển sang quan tâm và tán dương người khác.

Bí mật thực sự nằm ở sức mạnh to lớn bạn đạt được khi bạn biết quan tâm và kết nối với mọi người.

Chúng ta đều hi vọng bạn bè và các đồng nghiệp để ý tới những gì ta đang làm, nhưng dường như chưa bao giờ ta dám chấp nhận sự thật rằng mình thèm khát điều đó tới đâu. Ta đều muốn được chú ý, và mạng xã hội chính là một phương tiện tuyệt vời, nhưng bí mật nằm ở chỗ ta phải biết nhìn nhận và kết nối mọi người trước đã.

Gắn kết các mối quan hệ

Ý của tôi không phải chỉ là một dòng “tốt lắm” hay “làm tốt đấy”. Biết nhìn nhận một cách cụ thể mới là chìa khóa. Lần tới khi bạn thấy một người bạn hay đồng nghiệp làm một việc gì đó rất tuyệt vời, hãy gửi một tin nhắn ấm áp để người ấy biết tự hào về anh/cô ấy như thế nào (và đừng quên dẫn theo đường link bài viết hay tag trang web của họ)

Bạn cũng có thể dành sự chú ý của mình tới những người bạn trên mạng xã hội, như Facebook hay Google Plus. Lần tới khi ai đó có tin vui hay mới kết hôn v.v…, hãy làm họ bất ngờ bằng một món quà trên Facebook cùng một tấm thiệp ý nghĩa. Cố gắng gửi quà Facebook cho 1 hay 2 người bạn mỗi tháng, sẽ không ai có thể ngờ tới đâu.

Nó là một cách tuyệt vời để gắn kết các mối quan hệ.

Lần tới khi bạn tham gia một sự kiện, hãy nhớ chụp ảnh người diễn thuyết rồi post nó lên wall của họ kèm theo lời nhắn rằng bạn thích bài diễn thuyết đó đến nhường nào. Điều tuyệt vời khi biết công nhận người khác là nó chẳng tốn gì ngoài thời gian của bạn.

Hãy chân thành

Tôi cảm thấy rất đỗi vui vẻ mỗi khi khích lệ mọi người xung quanh, nhưng hãy nhớ là bạn nên chân thành. Đừng tán dương mọi người chỉ để đạt được mục đích gì đó. Hãy làm vì bạn biết khiến mọi người hạnh phúc là một việc làm tốt, và những điều tốt lành sẽ đến với những người biết làm việc thiện. Những người có được những mối quan hệ tốt sẽ hiểu rằng mình làm vì mọi người nhiều hơn là cho bản thân.

Mỗi khi bạn làm điều đó, bạn sẽ đem đến sự bất ngờ, vì sẽ không ai ngờ tới.

Để tôi nhắc lại nhé: Không ai ngờ tới.

Hãy để ý vào mục tiêu của mọi người

Hãy để ý tới các đoạn đối thoại, để ý xem mọi người đang làm gì và họ cần gặp ai để trao đổi ý tưởng và nâng nó lên một mức mới, hãy là người đứng giữa kết nối họ. Hãy ủng hộ cả những người đã có nhiều năm kinh nghiệm lẫn những người mới bập bõm bắt đầu.

Tôi thách bạn mỗi tuần đưa ra lời tán dương một người – qua Facebook, Twitter, hay tốt hơn cả là ngoài đời thực. Hãy vị tha, giúp đỡ mọi người ở mọi mức độ.

Có một sức mạnh lớn khi bạn kết nối mọi người với thế giới của chính mình, cảm giác thật tuyệt vời mỗi khi bạn đưa tay ra nâng đỡ hoặc động viên cổ vũ người khác.

Đó chính là bí mật lớn nhất tôi muốn chia sẻ với bạn. 

Anh Thu

anhnt

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Ăn buffet bị phạt 200k vì thừa bó rau muống, thực khách đăng bài tố: Tôm thịt cá không có, còn rau bắt dùng hết nghĩ có ức không?

Bài đăng tố nhà hàng buffet ở Đà Nẵng phạt khách 200k vì thừa lại bó rau muống đang gây ra tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Đọc thêm