Cách thức tuyệt vời để tiếp cận với các triệu phú

01/12/2014 07:58 AM | Sống

Một cách khác nữa để gặp gỡ với các triệu phú đó là thông qua gặp mặt trực tiếp. Hầu hết mọi người tham gia hội nghị chỉ đơn giản cho nhau thông tin nhưng những người có chiến lược biết cách chọn thời gian tốt nhất để tiếp xúc.

Trong vài tháng qua, sau khi bắt đầu công việc ghi âm của mình tại Career Savvy Fed, tôi đã có vinh dự được làm quen với nhiều triệu phú.

Một trong số đó là triệu phú David Hornik - nhà đầu tư tôi biết đến sau khi đọc cuốn sách của Adam Grant "Cho và Nhận: Vì Sao Việc Giúp Đỡ Người Khác Tạo Nên Thành Công Của Chúng Ta". Thông qua cuốn sách này, Hornik đã giải thích cách mà ông trao tặng và nỗ lực giúp đỡ các doanh nhân khởi nghiệp trong việc tìm kiếm sự tài trợ.

Tôi không biết nhiều về Hornik nhưng bị hấp dẫn bởi câu chuyện đó, vì vậy tôi đã ghé thăm trang web của ông ấy, tìm được địa chỉ email và gửi một lời nhắn xin gặp mặt. Tôi hết sức ngạc nhiên khi được thư ký sắp xếp một buổi phỏng vấn. Vài ngày liền, tôi đã nói chuyện với ngài triệu phú. Nó thực sự đơn giản hơn tôi tưởng.

Việc tạo sự quen biết với các triệu phú không khó khăn như đa số mọi người nghĩ. Dưới đây là ba cách để giúp bạn thực hiện điều đó:

1. Yêu cầu một cuộc phỏng vấn

Mục tiêu của việc ghi âm lại cuộc nói chuyện là để giúp nhân viên cũng như những người khác tạo ra nhiều cảm hứng bằng cách lắng nghe câu chuyện của các doanh nhân. Sau khi nghe, mọi người sẽ đưa ra kết luận rằng nếu người khác làm được thì mình cũng hoàn toàn có thể.

Phỏng vấn các nhà triệu phú là một cách tuyệt vời để kết thân và hiểu họ hơn. Điều này làm cả hai cùng có lợi, bạn trao cho họ cơ hội thuyết trình, tạo nền tảng để họ thể hiện bản thân, trong khi đó bạn và những người khác trong buổi phỏng vấn sẽ nhận được kiến thức từ họ.

Mẹo nhỏ: Những triệu phú rất bận rộn. Vì vậy, nếu bạn yêu cầu họ cuộc nói chuyện chỉ từ 10 hoặc 15 phút, họ sẽ dễ dàng đồng ý hơn.

Bởi lẽ trên, bạn có thể làm theo những gì tôi đã làm là: Trao đổi với các triệu phú qua LinkedIn. Gửi một yêu cầu phỏng vấn một người bất kì để thu âm hoặc viết blog. Xem xét trang web của triệu phú đó, gửi email trực tiếp và yêu cầu cuộc phỏng vấn nhanh.

2. Trả tiền để trò chuyện

Clarity.fm là một website cho phép người dùng trả tiền để có thời gian với các triệu phú mà họ hằng mong muốn tìm hiểu. Nếu bạn muốn nói chuyện với Shark Tank Mark Cuban, bạn có thể làm điều đó thông qua trang web này. Nó sẽ có giá chỉ 166,67 USD cho một phút.

Mẹo nhỏ: Nếu bạn là một người có uy tín trong ngành kinh doanh, xem xét việc có mặt trên danh sách Clarity.fm để kiếm tiền như các chuyên gia khác và nhận được sự công nhận về thương hiệu.

Bạn có thể làm theo cách sau: Ghé thăm Clarity.fm và kiểm tra xem nếu có một chuyên gia như mong muốn hãy tìm cách phỏng vấn. Lịch trình cuộc gọi, tiếp xúc, nói chuyện và trả tiền. Cước phí được tính theo phút.

3. Tham dự hội nghị

Một cách khác nữa để gặp gỡ với các triệu phú đó là thông qua gặp mặt trực tiếp. Hầu hết mọi người tham gia hội nghị chỉ đơn giản cho nhau thông tin nhưng những người có chiến lược biết cách chọn thời gian tốt nhất để tiếp xúc.

Tôi đã tham dự hội nghị của một nhà văn vài năm gần đây và chắc chắn tôi đã biết tất cả những người tham gia sự kiện này. Tôi thậm chí đã chụp ảnh với từng cá nhân. Sau đó tôi đã có thể có nhiều hiểu biết hơn để viết về họ.

Vì vậy, lần sau khi đến một cuộc họp, bạn nên lên một danh sách tất cả những người muốn gặp. Năm tiếp theo đây, tôi sẽ được tham gia Social Media Marketing World. Mục tiêu của tôi là gặp gỡ các nhà lãnh đạo hàng đầu để có thể phát triển các mối quan hệ, thực hiện các cuộc phỏng vấn và mang lại sự công nhận cho các sản phẩm, chương trình cá nhân nhất định của mình. Bất cứ ai trong ngành truyền thông cũng có mặt ở đó. Đây là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ các triệu phú và những người thành công khác.

Những điều bạn nên làm:

Xác định hai hoặc ba người bạn muốn gặp trong một sự kiện. Tạo sự quen biết với họ thông qua LinkedIn hoặc các trang web truyền thông một vài tháng trước khi thiết lập mối quan hệ. Nếu có thể, hãy xem liệu một vài người bạn của mình có biết những người này hay không và xin được giới thiệu.

>> 3 nguyên tắc phải tuân theo nếu muốn trở thành triệu phú trước tuổi 30

Hàn Dương

Hoàng Hà

Cùng chuyên mục
XEM