Bưởi Diễn bán ở Sài Gòn 35 triệu một cây

26/01/2016 08:29 PM | Sống

Mỗi cây bưởi có hàng chục trái vàng rực bao quanh xuống tận gốc. Để điểm xuyết cho ngày Tết, người bán dán lên trái chữ tài lộc khiến những cây bưởi Diễn nổi bật hẳn.

Bưởi Diễn bán ở Sài Gòn 35 triệu một cây

Hiện giá mỗi cây bưởi Diễn chưng Tết này được nhiều cửa hàng kinh doanh cây cảnh ở quận 10 nhập về bán. Bưởi bán ra với nhiều phân khúc giá, cây nhỏ 8-15 triệu, lớn 20-35 triệu đồng, trong đó nhiều cây được lai giữa bưởi Diễn và phật thủ mới lạ rất hút khách.

Theo cửa hàng kinh doanh cây cảnh Minh Tân, đường Thành Thái (quận 10), giống bưởi này chỉ có phía Bắc, vận chuyển vào khó khăn nên rất khan hiếm trên thị trường TP HCM.


Cây bưởi diễn có giá 35 triệu đồng của một cửa hàng đã có người đặt mua

Cây bưởi diễn có giá 35 triệu đồng của một cửa hàng đã có người đặt mua

Vì vậy, sau vài ngày chưng bán, gần chục cây bưởi của cửa hàng đã có người đặt mua.

Người bán cho biết, để có được những cây bưởi hàng chục triệu với gốc to đẹp phải tốn cả chục năm trồng.

Lúc chuyển từ đất vào chậu, không đúng kỹ thuật dễ bị chết hoặc rụng trái, vì thế giá bưởi Diễn trồng chậu giá phải cao hơn nhiều so với bưởi da xanh hoặc năm roi của miền Tây.

Theo Nguyễn Trí

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Muốn thoát cảnh mãi 'bán thân' với lương vài triệu như lời khuyên của shark Hưng, người trẻ mới ra trường lương 7-10 triệu có thể làm giàu bằng 3 cách

Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất hay nói đùa là "bán thân".

45 độ làm người, 90 độ làm việc, 180 độ xử thế

Cuộc sống trước giờ chưa bao giờ là hoàn cảnh tạo ra con người, mà là con người tạo ra hoàn cảnh. Làm người, làm việc, xử thế là một quá trình tuần tự, không ngừng tích lũy.

Đọc thêm