Bill Gates vừa chia sẻ một bức ảnh rất đáng suy ngẫm về cuộc sống loài người

27/02/2016 15:03 PM | Sống

Bill Gates, ông chủ của gã khổng lồ Microsoft đã dành tới 95% tài sản của mình cho mục đích từ thiện, người luôn nuôi giấc mộng biến hành tinh chúng ta trở thành một nơi đáng sống hơn. Ông chưa bao giờ ngừng lại, chưa bao giờ thôi trăn trở về câu hỏi : Làm thế nào để khiến mọi cư dân trên trái đất đều có một cuộc sống tươi đẹp hơnhơn?

Đầu năm 2016, Bill Gates lại gửi đến thế giới một thư thường niên trong đó thảo luận: Làm thế nào để có thể cung cấp nguồn năng lượng điện ổn định cho những người đang thực sự cần nó?

"Có phải các bạn đang nghĩ mình sẽ chết mất nếu không có những phương tiện đó không, trên thực tế, có thới 1.3 tỉ người - 18% dân số thế giới đang buộc phải sống mà không có điện đấy"

Trong bức thư này, ông đã yêu cầu người đọc phải hình dung ra một thế giới không có sự hiện diện của nguồn cung cấp điện, nơi mà chúng ta không thể bật được laptop, iPhone, đèn điện, lò sưởi hay điều hòa.

Để minh họa cho luận điểm của mình, ông đã chia sẻ bức ảnh tại Châu Phi về đêm được chụp từ ngoài không gian, nơi đó, chẳng hề có ánh điện.

Bất chấp sự thật rằng đây là một trong những khu vực có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, cứ 7 trong khố 10 người tại tiểu vùng Sahara tại Châu Phi phải chấp nhận cuộc sống tăm tối, lạnh lẽo về đêm, chẳng hề có ánh đè điện, ông tiếp tục chia sẻ. Tại Châu Á, cũng có tới hơn 300 triệu người lâm vào cảnh ngộ tương tự.

Một thế giới không màu sắc, không ánh điện, tràn ngập môt màu đen lạnh lãnh khi màn đêm buông xuống. Nơi đó có tới 1.8 tỉ người đang sinh sống.

Theo như dự đoán của chủ tịch tập đoàn Microsoft, trong vòng 15 năm tới, thế giới sẽ chứng kiến một phép màu mang tên "năng lượng".

"Phép màu" tôi đang nói tới đây là những dàn máy tính tích hợp trong một con chip, hoặc là Internet, hoặc là điện thoại di động, chúng thật sự màu nhiệm, một phép màu cho tất cả mọi người" ông trả lời phỏng vấn Tech Insider "Tuy vậy, không phải là toàn bộ cư dân trên hành tinh chúng ta đều tin vào phép màu đó có thể xảy ra trong vòng 15 năm ngắn ngủi, điều này, thật sự, thật sự thảm hại"

Nếu phép màu nhiệm này có thể trở thành sự thật, hành tinh của chúng ta sẽ trở nên xinh đẹp biết bao.

Cùng chuyên mục
XEM