Bill Gates lên tiếng ủng hộ FBI, khuyên Apple nên mở khóa iPhone

23/02/2016 02:12 PM | Công nghệ

Tỷ phú Bill Gates đã chính thức lên tiếng về vụ việc gây tranh cãi vừa qua, ông cho rằng Chính phủ có quyền truy cập dữ liệu nếu như với mục đích đúng đắn.

Bill Gates lên tiếng ủng hộ FBI, khuyên Apple nên mở khóa iPhone

Trong cuộc chiến mở khóa một chiếc iPhone của kẻ sát nhân giữa Apple và FBI, hầu hết những công ty công nghệ và những tên tuổi lớn như Mark Zuckerberg và Facebook, Sundar Pichai và Google đều lên tiếng ủng hộ Apple trong việc bảo mật thông tin của người dùng.

Tuy nhiên, một tên tuổi lớn khác của làng công nghệ thế giới, đồng sáng lập Microsoft - tỷ phú Bill Gates lại đứng về phía FBI. Ông đã bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề đang gây tranh cãi này và tỏ ra không hề lo ngại việc bẻ khóa chiếc iPhone có thể dẫn đến một tiền lệ xấu về bảo mật dữ liệu cá nhân.

Bill Gates đã trả lời phỏng vấn của Financial Times: “Đây là một trường hợp đặc biệt khi mà Chính phủ yêu cầu việc truy cập vào dữ liệu của một cá nhân. Họ không yêu cầu một vấn đề chung chung, mà họ chỉ yêu cầu trong một trường hợp rất cụ thể là đây”.

Ông không đồng tính với quan điểm của CEO Tim Cook, khi cho rằng yêu cầu của FBI có thể tạo ra một backdoor vô cùng nguy hiểm: “Bạn sẽ thấy sự giống nhau giữa việc yêu cầu một hãng điện thoại cung cấp thông tin cá nhân và việc yêu cầu ngân hàng cung cấp các bản kê khai giao dịch”.

“Tôi hy vọng rằng chúng ta có thể ngồi lại với nhau để thảo luận và xây dựng những biện pháp bảo vệ cho các thông tin đó sau khi khai thác. Nó sẽ tốt hơn việc Chính phủ không thể truy cập vào các thông tin cần thiết và giúp mọi người không cần phải đưa ra những lựa chọn khó khăn như bẻ khóa hay phải bảo mật”, Bill Gates cho biết thêm

Rõ ràng mặc dù đã lớn tuổi, nhưng Bill Gates lại có cái nhìn thoáng hơn các CEO Facebook, Google hay Twitter. Quan điểm của ông là Chính phủ phải được phép truy cập vào dữ liệu nếu như có mục đích đúng đắn. Và chúng ta phải có những quy tắc chặt chẽ liên quan đến vấn đề này, để nó sẽ không trở thành công cụ mà các hacker có thể lợi dụng.

Theo TVD

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

Airbnb gây phẫn nộ khi kêu gọi khách hàng quyên tiền ủng hộ chủ nhà

Một người bức xúc: "Airbnb bị làm sao vậy? Tại sao tôi lại quyên góp cho chủ nhà trong khi mình còn chưa đủ tiền để mua trả góp một căn nhà?".

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

Với chỉ số RPM, YouTube đã chỉ cho người dùng biết cách chính xác họ kiếm tiền như thế nào.

Nhật Bản khởi động chương trình "Go to Travel": Tài trợ 50% chi phí ăn, ở, đi lại cho người dân để kích cầu du lịch

Ngoài kích cầu du lịch, Nhật Bản dự kiến sẽ tung hàng loạt chương trình hỗ trợ tiền đặt bàn nhà hàng hay mua sắm nhằm kích cầu kinh tế.

Đọc thêm