Bị chính quyền cấm xây gara tại gia, người đàn ông này nghĩ ra giải pháp không thể thông minh hơn

07/03/2016 11:52 AM | Sống

Đôi khi, sự cấm đoán lại dẫn tới sáng tạo bất ngờ.

Eric Vekeman, một công dân Bỉ sau khi bị Hội đồng đô thị Brakel, thuộc tỉnh Oost-Vlaanderen từ chối đơn xin cấp phép xây gara ô tô trong khuôn viên của mình, ông đã đáp lại bằng việc “vẫn cứ xây”.

Ông Eric Vekeman muốn sửa ngôi nhà của mình, để xây thêm một gara ô tô sau khi đóng cửa shop bán thực phẩm. Nhưng nguyện vọng của ông bị Hội đồng thành phố chối từ vì lí do việc xây dựng sẽ làm thay đổi cảnh quan đô thị cổ kính.

Đô thị Brakel, thuộc tỉnh Oost-Vlaanderenỉ - nằm trong một vùng đồi núi và thung lũng tuyệt đẹp của Bỉ, một trong những địa điểm du lịch được yêu thích và là nơi đóng vai trò quan trọng trong vòng đua xe đạp cổ điển Tour of Flanders (Ronde van Vlaanderen).

Đáp lại sự khước từ của chính quyền, ông Eric đã xây gara bằng một cách rất thông minh mà nếu nhìn từ bên ngoài vào, khó ai có thể nghĩ đó là một chiếc gara ô tô, chứ không phải là một salon ô tô bình thường.

Ngoại trừ việc “salon ô tô” của ông chỉ có một chiếc.

Gara ô tô của ông có thể không tiện lợi như những gara bình thường khác, bởi việc đóng mở cửa gara phải mất ít nhất hơn 2 phút và ông cũng đã nghĩ tới việc lắp thêm một cánh cửa đóng mở tự động.

Song “tác phẩm” của ông thực sự là một cách suy nghĩ thông minh và đầy sáng tạo.

Qua câu chuyện của ông, chúng ta cũng có dịp nhớ lại một câu nói đầy ý nghĩa trong truyện ngắn Mùa Lạc của nhà văn Nguyễn Khải, đó là “Ở đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để vượt qua những ranh giới ấy…”.

Hoàng Hà

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm