24 tuổi mà chưa thành triệu phú, hãy làm ngay 10 việc sau!

19/02/2016 09:18 AM | Sống

Lời khuyên thành công từ một triệu phú 24 tuổi: Tiền bạc đến sau đam mê

Daniel Ally là một diễn giả, chuyên gia kinh doanh quốc tế và tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy tại Mỹ. Là nhà sáng lập The Ally Way & Dignify Designs, anh đã giúp nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tạo lập thương hiệu, giúp các tác giả viết và phát hành sách, đồng thời truyền kinh nghiệm thành công cho hàng triệu người. Anh trở thành triệu phú tự thân ở tuổi 24.

Trong bài viết đăng trên Tạp chí Entrepreneur, Daniel khẳng định một người có thể trở thành triệu phú chỉ trong chưa đầy 5 năm nếu thực sự quyết tâm. Dưới đây là câu chuyện mà Daniel chia sẻ.

Khi tôi 21 tuổi, tôi đã có niềm tin rằng một ý tưởng cũng có thể thay đổi cả thế giới. Một ý tưởng có thể xa rời thực tế, nhưng nó sẽ không bao giờ xa rời tầm tay nếu như chúng ta nỗ lực hết mình. Ý tưởng này đơn giản chỉ là cung cấp cho người ta những thứ mà nhà trường không thể cung cấp.

Sau khi đọc các loại sách, tôi nhận ra rằng có rất nhiều môn học mà nhà trường không dạy cho sinh viên, chẳng hạn như quản lý thời gian, học cách kiếm tiền, cách đưa ra quyết định, thiết lập mục tiêu, xây dựng và duy trì các mối quan hệ.

Tôi đã sống hết mình với ý tưởng này và nó giúp tôi trở thành triệu phú ở tuổi 24. Tôi đã rút ra 10 bài học quý báu mà các tỷ phú trẻ nên có. Một khi nắm bắt được cơ hội và có quyết tâm cao, bạn nhất định sẽ thành công.

Trở thành sinh viên

Bất cứ khi nào rảnh rỗi, tôi đều tập trung vào việc học hành và tìm kiếm cơ hội. Khi đến trường, đến chỗ làm hay thậm chí là phòng tập gym, tôi đều nghe audio và luôn thu thập được các thông tin quý báu từ những chương trình audio. Tôi bắt đầu thay đổi suy nghĩ khi nhận ra rằng, mình không bằng lòng với vị trí hiện tại và tôi cần thay đổi.

Làm một điều gì đó

Tôi đã đưa ra một quyết định. Tôi dừng chương trình học MBA và bắt đầu với hàng trăm buổi diễn thuyết miễn phí. Trong 2 năm đầu, tôi đã có trên 500 buổi diễn thuyết trực tiếp, hầu hết là những buổi diễn thuyết phi lợi nhuận. Tôi làm việc 18 giờ mỗi ngày và không có ngày nghỉ. Kết quả là tôi bị đau dạ dày, tài khoản tiết kiệm không còn một xu và tôi bắt đầu phải đi bán sách dạo. Thậm chí, tôi đã từng phải bán cả những vật dụng trong căn hộ của mình để trang trải nợ nần.

Vượt qua nghịch cảnh

Tôi đã từng nghĩ thành công chỉ dành cho người lớn tuổi. Khi tôi 20, tôi không tin thành công có thể đến với mình. Khi đó, những khán giả của tôi đều lớn tuổi gấp đôi, thậm chí gấp ba tôi. Trong một buổi diễn thuyết ở New York với khán giả duy nhất là một cụ ông lớn tuổi, xe của tôi bị kéo đi do đỗ sai quy định. Tôi bị phạt 500 USD và phải mất thêm 300 USD để đưa xe về. Đó là chi phí cho sự lựa chọn của tôi.

Chấp nhận trả giá

Nhiều lần trong các bài phát biểu, áo len và cà vạt của tôi thấm đầy mồ hôi khi tôi cố gắng gõ cửa để bán sách trước đó. Có người đóng sập cửa lại khi tôi chỉ vừa mới đưa quyển sách ra. Có thời điểm tôi bán được 5-10 cuốn sách mỗi giờ, nhưng tôi nghĩ rằng đây là một việc không hề dễ dàng gì dù lợi nhuận khá lớn. Có ngày tôi có 5 cuộc diễn thuyết với 4 chủ đề khác nhau, tôi dậy từ 4 giờ sáng chỉ để lao đến buổi diễn thuyết.

Áp lực nuôi dưỡng sự tự tin

Chỉ trong vòng 1 năm, tôi từ một chàng trai nói lắp đã có thể diễn thuyết trôi chảy 20 phút trước đám đông mà không cần ghi chú. Đến năm thứ 2, tôi đã có thể diễn thuyết cả ngày trước hàng trăm người mà không cần chuẩn bị gì. Chính áp lực đã tạo nên sự tự tin của tôi.

Tạo ra tài sản

Để kiếm tiền, tôi nghĩ mình cần thành lập một công ty bên cạnh làm một diễn giả. Sau khi giúp một phụ nữ viết đơn xin việc miễn phí, tôi nảy ra ý định thành lập Dignify Designs. Mặc dù sau khi xin được việc, người phụ nữ đã trả tôi 25 USD và giới thiệu tôi với tất cả những người bạn mà cô quen.

Lựa chọn đúng

Một câu hỏi luôn đặt ra trong đầu tôi là: Tôi nên mở rộng việc kinh doanh để đưa Dignify Designs thành công ty triệu đô hay tiếp tục theo đuổi sứ mệnh truyền tải thông điệp đến các khán giả. Và tôi đã quyết định lựa chọn cả hai. Tôi trở thành triệu phú nhờ quyết định này khi những cuốn sách của tôi ngày càng bán chạy, tôi thu được tiền từ cả công việc kinh doanh lẫn diễn thuyết.

Thành công đến

Thành công đến với tôi khi tôi bắt đầu viết, nói và diễn thuyết tại những khán phòng lớn. Thay vì đứng trước hàng nghìn người mỗi tháng, giờ đây những cuốn sách của tôi đã đến với hàng triệu người chỉ trong tích tắc. Giấc mơ của tôi đã thành sự thật, thành quả này có cả máu, mồ hôi và nước mắt.

Tiền bạc đến sau đam mê

Khi bạn làm bất cứ điều gì vì đam mê, bạn sẽ kiếm được tiền từ đam mê đó. Khi chạm đến trái tim của khán giả, bạn sẽ thành công. Tình yêu là lực hút kéo khán giả đi theo hướng của bạn. Tình yêu và tiền bạc sẽ đến cùng nhau. Tất nhiên, tiền bạc là phạm trù cao nhất của tình yêu.

Niềm tin vào những điều không thể

Không ai biết trước được những gì có thể xảy ra trong tương lai, chúng ta chỉ có thể dự báo được tương lai mà thôi. Tuy nhiên, bạn cần có niềm tin vào bản thân, tin rằng bạn sẽ làm được những gì mà bạn muốn. Nếu bạn muốn biết bí mật lớn nhất của tôi là gì thì tôi xin trả lời rằng: đó chính là niềm tin. Bạn phải tin rằng bạn có thể biến những điều không thể thành có thể.

Khi bạn tin vào chính bản thân mình, cả thế giới sẽ tin bạn!

Khánh Ly

Cùng chuyên mục
XEM