Sống xa xỉ ở Việt Nam... rẻ hơn Mỹ

06/06/2022 08:33 PM | Kinh doanh

Theo The Richest, ngân sách hàng tháng cho hai người sống thoải mái ở TP HCM và Hà Nội là 1.500 USD.

Sống xa xỉ ở Việt Nam... rẻ hơn Mỹ

Trang The Richest, nơi đưa thông tin về những thứ đắt đỏ bậc nhất thế giới vừa thực hiện bảng thống kê những thành phố tuyệt vời nhất để sống xa xỉ với giá rẻ. Cột mốc để so sánh là New York và một vài thành phố khác ở Mỹ, nơi nổi tiếng với những cao ốc chọc trời, giới siêu giàu và lối sống xa hoa. Danh sách này dùng cho những du khách muốn tìm kiếm địa điểm để chuyển đến sống lâu dài hoặc trải nghiệm kỳ nghỉ quốc tế ngắn ngày. 

Trang web mô tả: “Việt Nam phát triển nhanh trong vòng 3 thập kỷ vừa qua. Ở những thành phố đắt đỏ nhất của đất nước, chẳng hạn như TP HCM và Hà Nội, ngân sách hàng tháng 1.500 USD là đủ cho hai người sống thoải mái. Chi phí trung bình hàng tháng cho một người, không bao gồm tiền thuê nhà, là 439 USD và nếu có ngân sách cao hơn, một người có thể sống tại Việt Nam với giá thấp hơn nhiều so với ở Mỹ”.

Sống xa xỉ ở Việt Nam... rẻ hơn Mỹ - Ảnh 1.

Việt Nam là nơi có thể sống xa xỉ với mức chi phí thấp. Ảnh: Pexels

Đứng sau Việt Nam - thành phố Addis Ababa, Ethiopia cũng là một trong những thành phố nổi tiếng nhất để tìm kiếm lối sống sang trọng với giá phải chăng, vì 1 lít xăng ở đây chỉ có giá dưới 1 USD. Thành phố nổi lên là nơi sản xuất cà phê, nhựa, vải và thực phẩm và là trung tâm văn hóa thương mại của Ethiopia trong những năm gần đây. Giá thuê nhà ở đây cũng rẻ hơn 50% so với New York, một căn hộ hai phòng ngủ có giá khoảng 200 USD.

Đắt đỏ hơn ở Việt Nam một chút là Malaysia với giá thuê một ngôi nhà bên bờ biển sang trọng 3 phòng ngủ chỉ có 403 USD/tháng. Nếu một khách du lịch bị thương và phải nhập viện, hóa đơn y tế của họ chỉ mất khoảng 43 USD, khác biệt nhiều so với giá phòng cấp cứu ở Mỹ.

Mức sống cao hơn Malaysia là thủ đô Managua của Nicaragua. Dù quốc gia này nghèo thứ hai trên thế giới nhưng thủ đô Managua lại là nơi đặt trụ sở của các doanh nghiệp lớn như Walmart. Đây là trung tâm tài chính và nhiều người nước ngoài nghỉ hưu và định cư. Giá thuê trung bình cho một căn hộ hai phòng ngủ là 800 USD và chi phí trung bình cho một cá nhân là 540 USD. Ở Managua, một lít xăng có giá 1,23 USD và chi phí sinh hoạt thấp hơn 58% so với Mỹ. Tuy nhiên, thủ đô này có tỷ lệ tội phạm khá cao, nên hãy cân nhắc trước khi chuyển đến.

Sống xa xỉ ở Việt Nam... rẻ hơn Mỹ - Ảnh 2.

Thủ đô Managua của Nicaragua. Ảnh: Pexels


Ở mức cao hơn một chút là Mexico, nơi có thể sống sang trọng với giá cả phải chăng và chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Chi phí sinh hoạt hàng tháng cho một người rơi vào khoảng 494 USD. Tiếp theo trong danh sách là Panama, nơi có cuộc sống sang trọng mang tầm cỡ quốc tế và lại không quá xa so với Mỹ. Một căn hộ bên bờ biển của thành phố có giá khoảng 1.500 USD mỗi tháng, trong khi tiền thuê nhà, tiện ích, thực phẩm và giải trí rơi vào khoảng 2.600 USD/tháng.

Lisbon, Bồ Đào Nha là một thành phố có mức sống xa xỉ thấp nhất châu Âu. Đây cũng là nơi giúp người nước ngoài dễ dàng trở thành công dân của châu lục. Chi phí sinh hoạt hàng tháng cho một cá nhân là 623 USD và giá thuê nhà ở một nơi chất lượng trong thành phố có thể chỉ khoảng 550 USD/tháng.

Theo Phương Kim

NĐH

Từ khóa:  giàu, sống xa xỉ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm