Sống như người tiền sử, anh chàng này đã làm ra kênh Youtube có hàng triệu người theo dõi

10/03/2018 14:11 PM | Công nghệ

Chỉ bằng những video quay lại các mẹo sống như người tiền sử của mình, một anh chàng trẻ tuổi đã xây dựng nên cả một kênh Youtube với hàng triệu người theo dõi.

Ngày nay, sự phát triển của xã hội đã khiến cuộc sống của con người trở nên tiện lợi hơn so với thời của tổ tiên chúng ta cách đây hàng nghìn năm. Ấy vậy nhưng một anh chàng người Úc đã trở nên cực kì nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ vào những đoạn clip hướng dẫn cách sống sót và sinh tồn như một người tiền sử.

Anh chàng mà chúng tôi nói đến ở trên là chủ của kênh youtube "Primitive Technology" (Công nghệ thời tiền sử) được lập nên từ năm 2015 và đến nay đã có tới hơn 7 triệu lượt Subcribe. Mỗi một clip của anh chàng này khi được tung ra đều nhanh chóng đạt được 2-3 triệu view chỉ trong một ngày.

Để phát triển kênh youtube của mình, anh chàng trẻ tuổi người Úc này đã phải tới vùng phía bắc của Queensland - Australia và tự mình trải nghiệm cuộc sống sơ khai như một người tiền sử thực thụ rồi quay lại để làm tư liệu hướng dẫn, chia sẻ cho khán giả.

Khác với các video dạy cách sinh tồn khi bị lạc ở nơi hoang dã trước đây, Primitive Technology không chú trọng vào việc hướng dẫn người xem làm thế nào để sinh tồn tạm thời mà chủ yếu tập trung vào phần kĩ nghệ, giới thiệu cho người xem những kĩ năng cơ bản nhất của người tiền sử để có thể sống lâu dài giữa thiên nhiên.

Youtuber tự làm lò nung sắt bằng kĩ nghệ tiền sử

Anh chàng này đã phải tự làm rìu bằng đá, tự chặt cây, cắt cỏ, dựng lều rồi dần nâng cấp lên làm nhà bằng đất. Không chỉ vậy, những kĩ nghệ sơ khai thời tiền sử như làm cung tên, dệt thảm hay nung gốm... cũng đều được anh chàng này tự thực hiện chỉ bằng những nguyên liệu sẵn có mà anh ta kiếm được xung quanh nơi mình cắm trại. Tất cả đều được thực hiện bằng tay một cách thô sơ nhất, không có sự can thiệp của bất kì một vật dụng thời hiện đại nào đúng với ý nghĩa của kênh youtube là chia sẻ về kĩ nghệ thời tiền sử.

Sự thành công của Primitive Technology đã kéo theo sự ra đời của rất nhiều kênh youtube có nội dung tương tự, xoay quanh những kĩ nghệ đơn giản, thô sơ nhất của cha ông chúng ta từ thời tiền sử đến nay.

Hiện tại, kênh youtube Primitive Technology của anh chàng người Úc này đã đạt được tới hơn 7 triệu Subcribe, ước tính doanh thu quảng cáo trung bình lên tới hơn 30,000 USD mỗi tháng (Dựa theo số liệu ước tính trên trang Socialblade).

Độc giả có thể theo dõi kênh youtube độc đáo về cách sống thô sơ như người tiền sử của anh chàng này tại đây.

Thế Anh

Cùng chuyên mục
XEM